Cây đàn piano nghệ thuật Steinway “Pictures at an Exhibition”

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Cây đàn piano nghệ thuật Steinway & Sons “Pictures at an Exhibition” dựa trên Model D được thiết kế, trình bày và trình diễn bởi nghệ sĩ bậc thầy Paul Wyse của Steinway. Cây đàn piano này mất bốn năm để hoàn thành và là nhạc cụ nghệ thuật Steinway đầu tiên lấy cảm hứng từ một bản nhạc.

Steinway có truyền thống lâu đời trong việc sản xuất những cây đàn piano đặc biệt và nhạc cụ “Hình ảnh tại Triển lãm” này càng nâng cao danh tiếng của họ.

“Hình ảnh tại một cuộc triển lãm” và nhà soạn nhạc Modest Mussorgsky

“Pictures at a Exhibition” là cây đàn piano nghệ thuật Steinway & Sons đầu tiên lấy cảm hứng từ một tác phẩm âm nhạc. Nó mô tả một cuộc hành trình thông qua trí tưởng tượng nghệ thuật của Mussorgsky và bạn của ông, Viktor Hartmann, người qua đời năm 1874 ở tuổi 39. Mussorgsky và những người khác đã tổ chức một cuộc triển lãm các tác phẩm của Hartmann. để vinh danh cố nghệ sĩ, và Mussorgsky sau đó đã được truyền cảm hứng để viết tác phẩm âm nhạc nổi tiếng của mình – “Hình ảnh tại một cuộc triển lãm”, một cuộc dạo chơi âm nhạc qua một bảo tàng nghệ thuật.

Về Paul Wyse

Paul Wyse là nghệ sĩ dương cầm có bằng của Nhạc viện New England và Viện Peabody, là nghệ sĩ Steinway từ năm 2005 và là một trong những họa sĩ vẽ chân dung xuất sắc nhất Bắc Mỹ. Các buổi biểu diễn của Paul Wyse đã mở rộng khắp Hoa Kỳ, Canada, Trung Mỹ, Châu Âu và New Zealand. Anh đã hợp tác với các nghệ sĩ lớn như Leon Fleisher, Vladimir Feltsman, Carter Brey và José-Luiz Garcia.

Wyse nói: “Đàn piano có một cuộc sống riêng của nó. Tôi muốn sử dụng cây đàn piano Steinway để kể một câu chuyện, không chỉ về bộ đàn piano của Mussorgsky mà về mọi thứ xung quanh nó … Đối với tôi, đó là việc nắm bắt tất cả các khía cạnh của câu chuyện cổ tích. Truyền thuyết, lịch sử và chính trị hấp dẫn tất cả kết hợp với nhau một cách đầy kịch tính và bất ngờ ”.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong.vn

You may also like...