Cây đàn digital piano roland nào có độ nặng bàn phím tốt nhất?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Công ty điện tử Nhật Bản được biết đến với cái tên Roland được chính thức hoạt động vào những năm 1970 bởi Ikutaro Kakehashi. Công ty đã đạt được thành công quốc tế thông qua các sản phẩm như: Bộ tổng hợp, Trống điện tử, Bộ khuếch đại và các sản phẩm âm nhạc điện tử khác.

Cho đến ngày nay, Roland vẫn là công ty mà các nhạc sĩ chuyên nghiệp tìm đến với nhu cầu âm nhạc điện tử của riêng họ. Nhưng, khi nói đến việc tìm kiếm đàn piano điện tử với trọng lượng bàn phím tốt nhất, điều đó trở thành một thách thức. Không phải vì không có lựa chọn tốt mà vì có quá nhiều lựa chọn tốt đó.

Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số Đàn piano kỹ thuật số Roland có trọng lượng bàn phím tốt mà chúng tôi thực sự yêu thích. Và, với nỗ lực giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp, bạn có thể sử dụng bảng tương tác bên dưới để so sánh các cây đàn piano Roland khác nhau.

Roland RP-102

piano roland rp-102

RP102 là một mô hình có rất nhiều tính năng cổ điển tuyệt vời của Roland với giá chỉ $ 999.

Giống như hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số Roland, RP 102 sử dụng công nghệ SuperNATURAL Piano cho hoạt động piano chính của nó. Đây là yếu tố chính góp phần tạo nên âm thanh piano chân thực và ấn tượng của RP 102. 15 âm thanh của 15 loại nhạc cụ khác nhau, từ piano cổ điển đến piano điện cho đến Organs đều được thể hiện đầy đủ trên cây. đàn piano kỹ thuật số này.

Roland cho phép người chơi kiểm soát nhiều hơn giọng nói của mình bằng cách cung cấp một số hiệu ứng và thông số có thể điều chỉnh: Ambiance, Brilliance, Damper Resonance, String Resonance và Key Off Resonance.
Mặc dù RP 102 sử dụng bộ chuyển động cơ bản nhất của Roland, Bàn phím tiêu chuẩn PHA-4, người chơi vẫn có thể trải nghiệm bàn phím phân loại với các phím nhẹ hơn ở vị trí các nốt cao hơn và các phím nặng hơn về trọng lượng. phía dưới.
Roland RP 102 tích hợp công nghệ âm thanh hoàn toàn mới sẵn sàng chiếm lấy trái tim của hàng chục nghìn sinh viên trẻ am hiểu về piano. Cây đàn piano này hoàn toàn tương thích với Bluetooth, cho phép bạn kết nối không dây và tương tác với các ứng dụng âm nhạc khác nhau. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Piano Partner 2 của Roland, ứng dụng này cho phép người dùng dễ dàng truy cập và điều chỉnh các cài đặt và thông số của bàn phím.

Roland DP90

    Roland DP90

Với mức giá cao hơn các model khác ($ 2,599), Roland DP 90 sẽ không làm bạn thất vọng.

Cảm giác của các phím trên cây đàn piano kỹ thuật số này rất chân thực. Roland sử dụng công nghệ bàn phím PHA-4 Premium của họ, bao gồm bộ thoát và mô phỏng cảm giác ngà trên các phím màu trắng để giúp ngăn ngón tay trượt khi chơi.

Escapement trên bàn phím là một tính năng cơ học được tìm thấy trên các cây đàn piano cổ điển cho phép các tổ hợp phím lặp lại, nhanh chóng. Nó mang lại cho các phím cảm giác “nhấp” rõ ràng khi bạn nhấn xuống dưới cùng của bàn phím. Trên DP 90, nó biến bàn phím thành hiện thực. Bàn phím này vẫn có trọng lượng và âm lượng cần thiết để tạo cảm giác như một cây đàn piano thực thụ, nhưng Roland đã cố gắng làm cho các phím êm hơn.

Tất cả đàn piano và bàn phím kỹ thuật số đều có một số tiếng ồn cơ học khi nhấn các phím, nhưng DP 90 đã loại bỏ điều tồi tệ nhất. Bàn phím PHA-4 Premium yên tĩnh hơn tạo ra một môi trường thú vị hơn, đặc biệt là khi sử dụng tai nghe.

Roland DP 90 có một tính năng được gọi là Âm thanh nốt nhạc riêng lẻ. Nó cho phép người chơi điều chỉnh cao độ, âm lượng và giai điệu của không chỉ toàn bộ đàn piano mà còn cả các máy ghi âm riêng lẻ, độc lập với nhau. Mặc dù không có nhiều người trên thị trường thích sử dụng tính năng này, nhưng đó là một cách độc đáo để tùy chỉnh lối chơi của bạn và cho phép người dùng tạo các mức hoặc công cụ điều chỉnh của riêng họ.

Một điểm nổi bật lớn khác của bàn phím này là số lượng âm thanh đi kèm với nó. Hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số dọc có xu hướng chỉ có khoảng 10 âm thanh cơ bản. DP 90 có hơn 300 âm thanh. Với 14 giọng Grand Piano khác nhau và 5 âm Upright Piano, bạn có thể thấy danh sách nhạc cụ trên bàn phím này đa dạng và cụ thể như thế nào.

Roland RP-501R

piano kỹ thuật số roland rp-501r

Giống như nhiều cây đàn piano kỹ thuật số khác trong gia đình Roland, RP 501R sử dụng động cơ âm thanh SuperNATURAL của Roland cho nhiều loại âm thanh piano và nhiều âm thanh khác. Trên thực tế, RP 501R có 305 âm thanh ngoài tiếng đàn piano của nó. Đó là một kho vũ khí khổng lồ khoảng $ 1,050.

Cây đàn piano kỹ thuật số này có 72 kiểu nhịp điệu khác nhau với tính năng đệm thông minh. 6 phong cách nghệ sĩ piano khác nhau cho phép bạn chủ yếu chơi cùng với một ban nhạc đệm bên dưới. RP 501R sẽ chơi phần đệm của nó dựa trên các hợp âm bạn chơi.

Có rất nhiều điều về RP 501R khiến nó rất thân thiện với trẻ em. Giới hạn âm lượng có thể được tùy chỉnh trên cây đàn piano kỹ thuật số này. Đây là một chức năng thực sự hữu ích nhưng thường bị bỏ qua của đàn piano, đặc biệt nếu trẻ nhỏ đang học chơi.

Roland cung cấp một số ứng dụng giúp việc học piano trở nên thú vị hơn. Ứng dụng Air Performer cho phép bạn chơi không dây cùng với các bài hát và Ứng dụng Piano Partner 2 có các trò chơi flashcard âm nhạc để truyền cảm hứng cho trẻ em tham gia và học hỏi.

Roland HP 603

piano roland hp 603 đen

Được trang bị bộ chuyển động cơ học tiên tiến nhất của Roland cho đến nay, HP 603 có bàn phím PHA-50. Trong một bài kiểm tra, người mù sẽ khó phân biệt PHA-50 với bàn phím của đàn piano. Bí quyết thành công của Roland nằm bên trong bàn phím: gỗ thật.

Mặc dù bên ngoài bàn phím được phủ một lớp vật liệu đúc mô phỏng cả gỗ mun và ngà voi, nhưng phần lõi của bàn phím được làm từ gỗ thật. Điều này mang lại cảm giác và trọng lượng đáng kinh ngạc khi chơi. Bạn chắc chắn nhận được những điều tuyệt vời và xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra, mặc dù HP 603 có giá lên tới 2399 USD nhưng chất lượng của đàn là hoàn toàn xứng đáng.

HP 603 bao gồm ba bàn đạp, giống như trên một cây đàn piano acoustic, nhưng chúng sẽ tiến thêm một bước nữa. Bàn đạp mềm và Bàn đạp Sostenuto đều hoạt động như mong đợi, nhưng có khả năng được lập trình lại và gán cho nhiều chức năng. Hầu hết các Bàn đạp giảm chấn chỉ ở chế độ “tắt” hoặc “bật”, các bàn đạp cao cấp hơn có một thứ gọi là ga nửa bàn đạp, mang lại nhiều sắc thái và khả năng kiểm soát hơn cho bàn đạp của bạn. Bàn đạp Damper được sử dụng với HP 603 sử dụng van tiết lưu liên tục, có nghĩa là nó ghi lại vị trí chính xác của bàn đạp tại bất kỳ thời điểm nào. Điều đó cho phép người chơi có được độ chính xác và chi tiết nhất từ ​​bàn đạp.
Thật ngạc nhiên khi Roland có khả năng điều chỉnh và định hình âm thanh đến mức nào. Ứng dụng Piano Designer nổi tiếng của Roland là điểm nổi bật của HP 603. Nghệ sĩ piano có thể sử dụng tính năng Bluetooth để kết nối không dây với ứng dụng Piano Designer để có giao diện thân thiện hơn.
Piano Designer cho phép người chơi tinh chỉnh các thông số sau:

• Nắp
• Tắt tiếng ồn
• Tiếng ồn của búa
• Quy mô hai mặt
• Cộng hưởng chuỗi quy mô đầy đủ
• Cộng hưởng giảm âm
• Cộng hưởng chính
• Cộng hưởng của soundboard
• Loại bảng âm
• Tiếng ồn
• Sửa đổi ghi chú menu
• Khối lượng các nốt đơn
• Ký tự ghi chú đơn

HP 603 cũng gây ấn tượng với “Polyless Polyphony”. Tất nhiên, không có gì thực sự là vô hạn, nhưng với xếp hạng đa âm hoạt động là 384, sẽ là một thử thách khó khăn để bắt đầu gần giới hạn của đa âm HP 603. Thanh Roland cho 319 người dùng: khoảng cách từ 10-15 âm thanh được tìm thấy trên nhiều cây đàn piano kỹ thuật số tiêu chuẩn.

Roland RD 300NX

piano kỹ thuật số roland rd-300nx

Roland RD 300NX không giống như những cây đàn piano kỹ thuật số khác được đề cập. Với giá 1.299 đô la, nó có thể xử lý bất kỳ sân khấu, phòng thu hoặc phòng khách nào. Phù hợp hơn với những người chơi nâng cao, những người cần nhiều chuông và còi, RD-300NX cho phép người chơi kiểm soát nhiều điều từ bảng điều khiển phía trước của nó. Nó có ba thanh trượt, một núm EQ, một núm uốn cong và cao độ, và hai nút bộ nhớ có thể gán.

Cây đàn piano kỹ thuật số này có 939 âm thanh ấn tượng và 200 mẫu nhịp điệu. Gần 80 loại hiệu ứng đa dạng của nó (hồi âm, điệp khúc, máy nén và EQ) làm cho hầu hết mọi khía cạnh của RD 300NX có thể tùy chỉnh.
Một trong những tính năng hữu ích nhất trong biểu diễn trực tiếp, “Sound Focus” giúp âm thanh của RD 300NX cắt qua sự pha trộn của các âm thanh khác. Hiệu chỉnh pha được sử dụng để giải quyết vấn đề chung này, vì vậy nó hoạt động ngay cả khi phát ở âm lượng thấp.

Khả năng xem những thông số nào đang được thay đổi cũng rất quan trọng đối với nhiều người chơi và màn hình LCD đồ họa của RD 300NX cho phép các nghệ sĩ piano làm điều đó.

Phần kết

Tất cả các sản phẩm của Roland đều được chế tạo khéo léo và có các tính năng tuyệt vời. Tùy thuộc vào phạm vi giá và nhu cầu của bạn, có thể có một số lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Ai đó mua sắm cho người mới bắt đầu hoặc trẻ em mới bắt đầu bài học của họ có thể tìm thấy lựa chọn tốt nhất của Roland RP 401R. Giá của nó là khá trung bình, nhưng nó vẫn duy trì nhiều tính năng thân thiện với trẻ em và giữ cho trẻ em cảm hứng.

Những người kể chuyện nghề nghiệp có thể có các tùy chọn của riêng họ, nhưng với RD 300NX, thật khó để cạnh tranh với hơn 900 âm thanh khác nhau. Vì vậy, tất cả các âm thanh đều có thể điều chỉnh được nhờ 80 hiệu ứng đa dạng. Các nút vật lý và cần gạt thuận tiện nằm phía trên bàn phím khiến nó trở thành một trong những cây đàn piano kỹ thuật số linh hoạt nhất trong năm.

Nếu ngân sách không nhất thiết phải là mối quan tâm, các nghệ sĩ piano nên xem xét HP 603 của Roland, với bàn phím PHA-50 bằng gỗ của nó rất xứng đáng. Khi bạn kết hợp một chuyển động cơ học mạnh mẽ với âm thanh chuyên nghiệp, đa âm “Vô hạn” và độ sâu tùy chỉnh của nó với Piano Designer, các chuyên gia và người mới bắt đầu sẽ rất khó tìm thấy bất kỳ âm thanh nào. lỗi với HP 603.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂danroland.vn

You may also like...