Câu chuyện thương hiệu: Pearl và quá trình “bành trướng” thế giới

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Công ty Nhạc cụ Ngọc trai tên tiếng anh là (Pearl Musical Instrument) là một tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản chuyên về các loại nhạc cụ chuyên nghiệp, cụ thể là bộ gõ. Với trụ sở chính đặt tại Chiba, Nhật Bản, Pearl có các cơ sở sản xuất tại Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Hoa Kỳ và phân phối sản phẩm đến hầu hết các nước trên thế giới.

Thương hiệu này ra đời vào ngày 2 tháng 4 năm 1946, do ông Katsumi Yanagisawa thành lập tại một xưởng nhỏ ở Sumida-ku Tokyo. Vào thời điểm đó, Pearl chủ yếu sản xuất và cung cấp nhạc cụ cho thị trường nội địa Nhật Bản, và khi danh tiếng về chất lượng và tay nghề ngày càng được biết đến nhiều hơn, ông Katsumi quyết định đặt tên cho nhãn hiệu trống. Từ khởi đầu khiêm tốn này, Pearl đã phát triển trở thành công ty hàng đầu thế giới về sản xuất trống. Mười năm sau khi thành lập, 1956 những bộ trống ngọc đầu tiên đã được xuất khẩu ra nước ngoài. Đánh dấu cột mốc quan trọng đầu tiên trong quá trình vươn ra thế giới, cũng như ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo và nhân viên Ngọc trai thuở sơ khai.

tò mò

Ông Katsumi Yanagisawa

Năm 1957, con trai cả của Yanagisawa là Mitsuo gia nhập Pearl và thành lập bộ phận xuất khẩu các sản phẩm từ Ngọc trai ra toàn thế giới. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn thế giới về bộ trống cùng với sự phát triển của thể loại nhạc rock and roll.

Năm 1961 Pearl xây dựng một nhà máy 15.000 mét vuông (1.400 m2) tại Chiba, Nhật Bản để sản xuất trống và cung cấp sản phẩm cho hơn ba mươi nhà phân phối như Apollo, Coronet, Maxwin, CB-700, Stewart, Werco, Ideal, Crest, Revelle, Revere, Roxy, Lyra, Majestic, Silvertone, Toreador, WESTBURY và Whitehall trên khắp thế giới.

lich-su-hinh-thanh-ngọc trai

Nhà máy của Pearl năm 1961

Năm 1966, Pearl giới thiệu bộ trống chuyên nghiệp đầu tiên của cô có tên là “President Series”.

Vào đầu những năm 1970, Pearl được phân phối tại Hoa Kỳ bởi Norlin, công ty mẹ của Gibson guitar vào thời điểm đó.

Năm 1973, một nhà máy rộng 29.000 m2 được xây dựng tại Đài Loan

1979 Thành lập Pearl International Inc. tại Nashville, Tennessee, Hoa Kỳ và Pearl Music Ltd. tại Vương quốc Anh.

Năm 1989 đưa ra khẩu hiệu “lý do tốt nhất để chơi trống”.

Năm 1990 Pearl International Inc. đổi tên thành Pearl Corporation

Năm 1993 Pearl Music Ltd. đổi tên thành Pearl UK Ltd.

Năm 1995, bộ trống xuất khẩu là bộ bán chạy nhất bán được bộ thứ 1.000.000

Năm 2002 Pearl Music Europe được thành lập tại Hà Lan

Năm 2005 Pearl xây dựng một nhà máy rộng 49.000 mét vuông tại Trung Quốc

2008 Khai trương Trung tâm Phân phối Bờ Đông tại Chambersburg, Pennsylvania, Hoa Kỳ

2021 Max Iishi Được thăng chức Chủ tịch & Giám đốc điều hành.

giam-doc-dieu-hanh-ngọc

Với 75 năm không ngừng phát triển, bền bỉ từng bước trên thị trường trong nước, vững vàng vươn ra thế giới để trở thành thương hiệu trống lớn nhất thế giới là cả một câu chuyện dài của Pearl. Trong đó khả năng sáng tạo và sự quyết tâm của Pearl không thể diễn tả bằng một vài từ, nhưng chúng ta có thể thấy được thành công rực rỡ và giá trị âm nhạc mà họ mang lại qua các sản phẩm của mình. phát triển qua từng năm. Và mới nhất là dòng President, phiên bản kỷ niệm 75 năm sẽ có mặt tại Việt Nam vào cuối năm 2021. Chúng tôi đã bắt đầu mở chương trình đặt hàng trước các sản phẩm này với mức giá hấp dẫn. Thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ hotline vinaiofficial.

dong-President-1966

Tổng thống năm 1966

Giá trị thương hiệu ngọc trai

Kỹ thuật chế tác ngọc trai được gọi là SST “công nghệ vỏ siêu việt”. Tất cả các trống Pearl đều có cấu tạo này. Mỗi lớp được đặt vào một khuôn áp lực hình trụ, Khi vào máy ép, vỏ trống được đốt nóng để đun sôi keo, do đó keo được ép qua thớ gỗ và bám vào vỏ rất chặt chẽ tạo ra một trống bền và “liền mạch”. Điều này tạo ra một vỏ trống mạnh mẽ đáng kinh ngạc. (Pearl thể hiện sức mạnh bằng cách đậu một chiếc Humvee với lốp trên vỏ tom)

hummvee-tren-vo-trong-tom-cua-ngọc trai

Ngày nay, công ty tại Đài Loan là nơi sản xuất chính của Pearl bao gồm 5 nhà máy với sản lượng cung cấp gần như toàn bộ thị trường toàn cầu về sản phẩm Pearl. Các thiết kế của Pearl đã bị nhiều nhà sản xuất trống khác sao chép rộng rãi.

Sản phẩm của Pearl đã được hàng triệu nhạc sĩ yêu thích và chơi ở mọi thể loại âm nhạc khác nhau từ Rock, Pop, Latin, Jazz,… Từ người mới bắt đầu đến nghệ sĩ thu âm, nghệ sĩ. Người biểu diễn trực tiếp nổi tiếng nhất thế giới. Hơn bảy thập kỷ trôi qua, Pearl Musical Instrument Company vẫn tiếp tục trung thành với tầm nhìn ban đầu của Katsumi về giá trị và uy tín.

curmudgeon-thuong-hieu-ngọc trai

Ông Katsumi và con trai cả, người đã đưa sản phẩm của Pearl ra thế giới

Sứ mệnh của Pearl là “sản xuất và cung cấp các bộ trống chất lượng cao được thiết kế cho thời đại với mong muốn làm phong phú thêm thế giới bằng âm nhạc tuyệt vời”. Để thực hiện sứ mệnh này, Pearl đã thiết lập một mạng lưới rộng lớn gồm các cơ sở sản xuất, kỹ thuật, bán hàng, tiếp thị và phân phối trên khắp thế giới.

Pearl có hơn 650 nhân viên trên toàn cầu, bao gồm nhân viên ở Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan và Indonesia. Pearl luôn lắng nghe như một thương hiệu “Bộ gõ bậc thầy”, họ tạo ra các nhạc cụ để đáp ứng nhiều nhu cầu âm nhạc khác nhau, bao gồm bộ trống, bộ gõ diễu hành, bộ gõ hòa nhạc (hòa nhạc), bộ gõ Latinh, bộ gõ điện tử và các loại bộ gõ khác trên thế giới

Pearl luôn cam kết tạo ra những nhạc cụ có giá trị vượt trội cho phép các nhạc sĩ tận hưởng nhiều lợi ích của cuộc sống và việc sáng tác âm nhạc. Họ chăm sóc mọi nhu cầu của nhạc sĩ và cung cấp các nhạc cụ được phát triển từ nghiên cứu và sáng tạo kết hợp với tay nghề thủ công đẳng cấp thế giới để đáp ứng những nhu cầu đó.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm Ngọc trai vui lòng liên hệ vinaiofficial hoặc đến trực tiếp các showroom của chúng tôi để trải nghiệm và lựa chọn.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong.vn

You may also like...