CÁCH VỆ SINH ĐÀN GUITAR

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

CÁCH VỆ SINH GUITAR

Nếu bạn là người chơi guitar lâu năm hay người mới bắt đầu chơi đàn, chắc hẳn bạn luôn yêu cây đàn của chính mình như một người “bạn gái”. Và vì vậy chúng ta phải luôn dành thời gian
Để chăm sóc “cô bạn gái” này bằng một số LỜI KHUYÊN hữu ích sau.


Nếu một cây đàn guitar chơi lâu ngày không được vệ sinh, bạn biết nó trông như thế nào, bụi bẩn, mồ hôi bám trên dây đàn làm oxy hóa dây đàn và chuyển sang màu xanh. không đẹp chút nào, xếp chồng lên nhau bẩn. Vì vậy, dành thời gian để làm sạch cây đàn của bạn, dù chỉ mất vài phút để làm, nó sẽ mang lại vẻ ngoài sạch sẽ, sáng bóng lâu dài. Những vật dụng sau đây rất cần thiết để làm sạch một cây đàn Guitar.
Những thứ bạn cần là:
– 2 chiếc khăn mỏng hoặc có thể mua khăn chuyên dụng để lau đàn guitar. Bạn cũng có thể dùng khăn trong nhà, nhưng đừng gấp quá dày vì có thể làm xước nhạc cụ.
– 1 chai xịt bảo vệ gỗ Pledge để đánh bóng đồ gỗ và làm sạch bụi bẩn, tránh trầy xước, bình xịt Pledge sử dụng cho mọi bề mặt gỗ và có thể chống bụi trong 1 tuần.
– 1 Dầu đánh bóng phím (nếu cần) để giữ phím bền hơn thì bạn
Alice’s Guitar Key Polish có thể được sử dụng
– 1 lọ dầu bóng hoặc dầu máy để đánh bóng đàn guitar, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đàn guitar.
Bây giờ chúng ta cùng đến các bước vệ sinh đàn guitar nhé!

Bước 1: Xóa tất cả các chuỗi

Bạn phải nới lỏng tất cả các dây trên cây đàn, tháo hết dây ra và vứt đi nếu dây quá cũ và tất nhiên bạn sẽ phải có một bộ dây mới bên cạnh để thay thế sau khi vệ sinh. Nếu không cảm thấy việc tháo dây bằng tay không quá lâu, bạn có thể mua máy quay có dây buộc để thực hiện nhanh hơn.

Sau khi tháo dây, bạn phải tháo hết chốt (Pin) của khóa trên ngựa, việc này sẽ rất đau nếu bạn làm bằng tay, vì vậy việc móc khóa rất tiện lợi.

Bước 2: Làm sạch thiết bị

Dùng bình xịt Pledge xịt một ít lên các bộ phận của đàn (không xịt quá mạnh) để lau sạch mọi ngóc ngách của đàn từ mặt đàn, cần đàn, ngựa đàn, cần đàn, lược đàn, … Sau đó sử dụng khăn để lau tất cả các bộ phận nói trên.

Bước 3: Đánh bóng dụng cụ

Dùng dầu bóng hoặc dầu máy với phần vải còn lại để đánh bóng tất cả các bộ phận trên bàn phím.

Bước 4: Gắn dây và chỉnh lại dây

Nếu bạn là người lần đầu chơi guitar, bạn có thể tham khảo clip hướng dẫn gắn và chỉnh dây trên Youtube. Nhưng cũng phải cẩn thận, vì sai một ly đi một dặm.

Sau khi gắn dây và chỉnh dây, việc cuối cùng bạn phải làm là thưởng thức âm thanh và ngoại hình của cây đàn mà bạn vừa “gõ” xong. Qua bài viết này, chúc các bạn có thể vệ sinh đàn thành công và nhớ luôn bảo dưỡng đàn theo định kỳ.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂thegioinhaccu

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *