Cách tự học hợp âm đàn Guitar cơ bản cho người mới học

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Guitar là một bộ môn rất phổ biến hiện nay trong số các bộ môn năng khiếu âm nhạc. Việc làm Học chơi guitar Không quá khó, chi phí bỏ ra để mua đàn cũng ít tốn kém hơn so với một số loại nhạc cụ, thời gian học cũng nhanh hơn. Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm thành công để có thể chơi thành thạo loại nhạc cụ này, đòi hỏi bạn phải vượt qua rất nhiều thử thách phía trước. Đặc biệt, việc nắm vững các hợp âm guitar cũng là một thử thách đối với bạn, vì vậy để giúp việc học của bạn đạt hiệu quả cao nhất, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bấm hợp âm. Hợp âm và học hợp âm guitar cơ bản để bạn có thể thỏa sức thể hiện những bản nhạc yêu thích trên cây đàn.

Hợp âm là gì? Đầu tiên, trước khi bước vào học guitar qua các hợp âm cơ bản, bạn cần biết hợp âm là gì cũng như kiến ​​thức về hợp âm để hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc học hợp âm guitar. Nói một cách dễ hiểu thì hợp âm là tập hợp những nốt nhạc đánh sao cho nghe mượt mà, những hợp âm cơ bản mà bạn cần nắm khi học chơi guitar.

Cách học hợp âm guitar cơ bản cho người mới bắt đầu

Cách gọi tên hợp âm: Với các nốt từ La – Si – Do – Re – Mi – Fa – Sol sẽ được ký hiệu tương ứng với các chữ cái A – B – C – D – E – F – G. Sau mỗi chữ cái thông thường sẽ có các chữ cái hoặc ký tự nhỏ khác được đính kèm và được mặc định với các tên như: m- th, # – sharp, b- flat, 7-7. Sau đây là cách đọc tên một số hợp âm guitar cơ bản mà chúng tôi lấy A (La) làm mẫu để các bạn dễ hình dung hơn.
– A = La trưởng (nếu không có ký tự bổ sung đằng sau nó, nó là hợp âm mặc định).
– Am = La Thư
– A # = La Thăng
– Ab = La Christmas
– A7 = La Seven

Cách tự học Hợp âm cơ bản GUITAR cho người mới bắt đầu

– Viết tay một mình: Cân Trương (A: A major)
– Chữ viết có chữ “m” bên cạnh: Âm giai nhỏ (Cm: C thứ)
– Có số 7: Âm dưới của số âm đó (C7: Bảy đô; Am7: La thứ) – tương tự với các số còn lại
– Chữ in có dấu # (pound): tăng hợp âm lên nửa cung. (C #: Đô đốc)

Thông tin hữu ích bạn nên biết:

Nhận thêm tài liệu, tư vấn học guitar tại vinaiofficial

Khóa học guitar bass

Blog Music: vinaiofficial.com

Học hợp âm guitar cơ bản cho người mới bắt đầu

Học hợp âm cơ bản GUITAR cho người mới bắt đầu Hợp âm cơ bản GUITAR cho người mới bắt đầuCách tự học Hợp âm cơ bản GUITAR cho người mới bắt đầu

Cách học hợp âm Guitar nhanh nhất

Đối với những người mới bắt đầu, bấm hợp âm là một công đoạn rất khó và dễ khiến bạn nản chí, vì vậy bạn cần cố gắng kiên trì luyện tập trong vòng 1 tuần, thì chắc chắn khi đánh các hợp âm của bạn sẽ bấm rất tốt, không bị dính dây … Theo kinh nghiệm của những người đã học guitar qua các hợp âm cũng như trong các bài học hợp âm guitar thì trong quá trình tập bạn phải đưa ngón tay vào gần hơn. ở phía bên phải sẽ tốt hơn vì nó sẽ giảm áp suất và âm thanh sẽ đầy đủ hơn. Đồng thời, bạn nên xếp các nốt trong hợp âm theo thứ tự từ trên xuống dưới, nốt trên đặt trước rồi xếp nốt bên dưới.

Các ngón tay của bạn khi bấm hợp âm nên để vuông góc với cổ đàn, không nên bấm thẳng ngón tay vì làm như vậy sẽ không có lực và sẽ bị đứt dây. Các hợp âm cơ bản khi học guitar thực sự không quá khó, bạn chỉ cần tập từ từ từng hợp âm, đánh từng nốt xem mình bấm có đúng không, chăm chỉ luyện tập là được. Chỉ sau 3-4 tuần, bạn có thể bấm và chuyển đổi giữa các hợp âm này một cách dễ dàng.

Thay vì tự mình luyện tập sẽ mất nhiều thời gian và gây khó khăn hơn, theo lời khuyên của những người đi trước bạn nên chọn cho mình một nơi dạy hợp âm guitar để học một cách bài bản. Khi học ở các trung tâm với sự hướng dẫn, chỉ bảo trực tiếp của những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn cải thiện sự tiến bộ một cách nhanh nhất, chúc các bạn học tốt!

Các khóa học guitar tiêu biểu tại vinaiofficial School

Xem thêm các khóa học guitar cấp tốc, học guitar cơ bản tại vinaiofficial.

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *