Cách thu âm bản nhạc Guitar bằng máy tính xách tay

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Giờ đây, tất cả những người chơi Guitar có thể tạo bản ghi âm thô của riêng mình hoặc tạo ra những kiệt tác đã hoàn thiện và cách điệu tại nhà. Bạn không cần thiết bị chuyên dụng để ghi và sắp xếp âm nhạc của mình, bạn có thể chỉ cần ghi lại các bản nhạc guitar bằng máy tính xách tay của mình với một vài dây cáp và thậm chí có thể là một bộ tiền khuếch đại. đủ.

Phương pháp 1: Kết nối đầu vào âm thanh trực tiếp

Xác định cổng đầu vào âm thanh trên máy tính của bạn. Bạn có thể kết nối trực tiếp Guitar với máy tính xách tay của mình thông qua cổng đầu vào âm thanh. Cổng này thường nằm ở cạnh bên của máy tính xách tay, gần giắc cắm tai nghe. Bạn sẽ thấy một trong những biểu tượng sau bên cạnh nó: micrô hoặc hình tròn với hai hình tam giác đối xứng ở hai bên.

Mua đúng cáp hoặc bộ chuyển đổi

Trong khi cáp bàn phím tiêu chuẩn có giắc cắm ¼ ở mỗi đầu, cổng đầu vào âm thanh chỉ chấp nhận giắc cắm âm thanh nổi 1/8. Bạn có thể mua đàn piano có giắc cắm ¼ ở một đầu và giắc cắm âm thanh nổi 1/8 ở đầu còn lại. Hoặc bạn cũng có thể mua bộ chuyển đổi 1/8 để sử dụng với cáp Guitar tiêu chuẩn.

Cổng âm thanh của máy tính xách tay của bạn chỉ có thể chấp nhận một đầu nối TS (giắc cắm có 2 cực, một cực là phần thân (Tay áo) và cực thứ hai là Đầu mút nằm ở đầu ngoài) hoặc đầu nối TRS (giắc cắm có 3 cực: thân (Tay áo), mạch dây tín hiệu (Vòng) và Mẹo là mạch ngoài). Nếu bạn không chắc máy tính của mình sẽ nhận dạng được cái nào, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay của bạn.

Nếu laptop của bạn không có cổng âm thanh, bạn cần mua một cổng giao tiếp hoặc một loại cáp chuyên dụng để cắm vào cổng xuất âm thanh hay còn gọi là jack cắm tai nghe. Các thiết bị này giúp cổng xuất âm thanh có chức năng như cổng vào âm thanh. Các thiết bị này có sẵn ở nhiều mức giá khác nhau với chất lượng khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị này cho điện thoại và máy tính bảng.

Nếu máy tính xách tay của bạn không có giắc cắm tai nghe, bạn có thể mua bộ chuyển đổi cắm vào cổng USB.

Cắm Guitar vào máy tính

Cắm giắc điện thoại ¼ vào Guitar. Nếu bạn đang sử dụng bộ chuyển đổi âm thanh nổi 1/8, hãy cắm nó vào giắc cắm điện thoại khác ¼. Cắm bộ điều hợp âm thanh nổi 1/8 vào cổng đầu vào âm thanh của máy tính xách tay của bạn.

Kiểm tra tín hiệu

Bạn có thể nghe âm thanh của cây đàn guitar qua loa máy tính, một bộ loa ngoài hoặc tai nghe. Nếu bạn đang sử dụng loa ngoài hoặc tai nghe, hãy cắm giắc cắm loa hoặc tai nghe vào cổng đầu vào âm thanh của máy tính xách tay. Thử chơi Guitar để kiểm tra tín hiệu.

– Nếu bạn sử dụng loa trong hoặc tai nghe của máy tính, hãy lưu ý rằng tín hiệu sẽ tương đối yếu. Điều này là do cổng đầu vào âm thanh của máy tính xách tay không có khả năng khuếch đại tín hiệu. Tuy nhiên, một bộ loa ngoài có thể làm được điều đó.

– Bạn cũng có thể gặp phải tình trạng chuyển đổi chậm hoặc bị gián đoạn khi âm thanh được chuyển đến máy tính và sau đó truyền đến tai bạn.

– Trước khi bạn có thể nghe thấy âm thanh của bàn phím, bạn cần tải xuống và / hoặc mở một phần mềm ghi âm.

– Nếu bạn không nghe thấy tiếng Guitar, hãy mở cài đặt âm thanh trên máy tính của bạn. Đảm bảo âm thanh không bị tắt tiếng. Đảm bảo chọn đúng cổng hoặc thiết bị (âm thanh vào, âm thanh ra, tai nghe, micrô, …). Để biết chi tiết về cấu trúc, vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy tính.

Phương pháp 2: Sử dụng đầu nối âm thanh điện

Mua hoặc tìm thiết bị có tiền khuếch đại

Nếu bạn không hài lòng với cường độ tín hiệu của Guitar, preamp có thể giúp bạn. Bộ tiền khuếch đại là bộ phận đầu tiên của Bộ khuếch đại. Thiết bị này làm tăng tín hiệu guitar. Bạn có thể mua một bộ được thiết kế riêng cho Guitar. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, cũng có một số phụ kiện guitar có tiền khuếch đại. Chúng bao gồm: amp-modelers, bàn đạp, trống và hộp sống.

Các bộ tiền khuếch đại tốt nhất nên sử dụng amp ống.

Kết nối cây đàn Guitar và bộ tiền khuếch đại với máy tính xách tay của bạn

Cắm cáp Guitar tiêu chuẩn vào Guitar của bạn. Cắm đầu kia của cáp Guitar vào cổng đầu vào của bộ khuếch đại trước. Cắm giắc âm thanh nổi 1/8 vào cổng PA Out hoặc Line-Out của bộ tiền khuếch đại. Cắm đầu còn lại của cáp vào cổng đầu vào âm thanh của máy tính xách tay.

Nếu máy tính xách tay của bạn không có cổng âm thanh, bạn sẽ cần mua một cổng giao tiếp hoặc một loại cáp đặc biệt để chuyển đổi cổng đầu ra thành cổng đầu vào âm thanh – hay còn gọi là giắc cắm tai nghe. Thiết bị này cũng được sử dụng cho cả điện thoại và máy tính bảng. Một bộ chuyển đổi cũng cần thiết để cắm vào cổng USB.

Kiểm tra tín hiệu

Nếu cây đàn Guitar của bạn được kết nối đúng cách với máy tính xách tay, bạn có thể nghe âm thanh của nó bằng loa máy tính – loa ngoài hoặc tai nghe. Nếu bạn không sử dụng loa máy tính, hãy cắm loa hoặc cáp tai nghe vào cổng đầu ra của máy tính xách tay. Thử chơi một bản nhạc để kiểm tra tín hiệu.

Mặc dù preamp có thể cải thiện cường độ tín hiệu nhưng nó có thể không giúp cải thiện tình trạng truyền tín hiệu chậm mà bạn có thể gặp phải. Quá trình chuyển đổi chậm là khoảng cách giữa thời gian âm thanh được truyền đến máy tính và thời gian âm thanh phát ra.

– Để nghe được âm thanh của Guitar, bạn cần tải về và / hoặc mở một phần mềm ghi âm.

– Nếu bạn gặp sự cố âm thanh, hãy mở cài đặt âm thanh của máy tính. Kiểm tra xem âm thanh của bạn có bị tắt tiếng hay không và đã chọn đúng cổng hoặc thiết bị (đầu vào, đầu ra âm thanh, tai nghe, micrô, …). Để biết chi tiết về cấu trúc, vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy tính.

Phương pháp 3: Sử dụng đầu nối âm thanh kỹ thuật số

Mua hoặc tìm một bộ tiền khuếch đại có đầu ra USB hoặc Firewire


Tốt nhất bạn nên bỏ qua kết nối analog, kết nối Guitar kỹ thuật số với máy tính. Bạn có thể kết nối kỹ thuật số Guitar với máy tính của mình thông qua bộ tiền khuếch đại USB hoặc Firewire. Trước khi mua bộ tiền khuếch đại có một trong hai cổng ra này, hãy kiểm tra xem các phụ kiện Guitar của bạn có hoạt động hay không. Những phụ kiện này có thể bao gồm: amp-modelers, bàn đạp, trống và hộp sống.

Kết nối guitar và tiền khuếch đại với máy tính xách tay

Cắm cáp Guitar vào cây đàn của bạn. Cắm đầu kia của cáp thiết bị vào cổng đầu vào tiền khuếch đại. Cắm cáp USB, Firewire hoặc cáp quang vào cổng đầu ra USB hoặc Firewire của bộ khuếch đại. Cắm đầu còn lại của cáp vào cổng USB hoặc Firewire của máy tính xách tay.

Kiểm tra tín hiệu

Khi một cây đàn được kết nối đúng cách sẽ giúp bạn đánh giá chính xác cường độ và chất lượng tín hiệu của cây đàn. Nghe âm thanh của nhạc cụ bằng loa máy tính, loa ngoài hoặc tai nghe. Nếu bạn đang sử dụng loa hoặc tai nghe, hãy cắm cáp tương ứng vào cổng đầu ra âm thanh của máy tính xách tay. Hãy thử chơi một vài hợp âm trên Guitar để kiểm tra tín hiệu của nó.

Phương pháp này sẽ tạo ra những bản thu âm sống động và rõ ràng nhất.

– Bạn sẽ cần tải xuống và / hoặc mở phần mềm ghi âm để nghe âm thanh của bàn phím.

– Nếu âm thanh của Guitar không được truyền đi, hãy đảm bảo rằng âm lượng bàn phím đã được bật. Mở cài đặt âm thanh trên máy tính của bạn và kiểm tra xem âm lượng đã bị tắt hay chưa hoặc đã chọn đúng cổng và thiết bị (âm thanh đầu vào, âm thanh đầu ra, tai nghe, micrô, …). Để biết chi tiết về cấu trúc, vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng của máy tính.

Với ba phương pháp được liệt kê ở trên, chúng tôi tin chắc rằng bây giờ bạn có thể ghi âm nhạc của riêng mình. Hãy lắng nghe, cảm nhận! Việc ghi chép sẽ giúp bạn đánh giá được năng lực của bản thân, giúp bạn nhận ra những vấn đề chưa tốt để tập trung cải thiện. Và kỹ năng chơi của bạn sẽ cải thiện từng ngày.

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *