Cách sử dụng hợp âm 7 khi chơi đàn Guitar

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Đối với các bạn đang học chơi guitar, ngoài việc nắm vững các phương pháp luyện tập thì việc nắm được các hợp âm cơ bản thì việc biết cách sử dụng hợp âm thứ 7 trong đệm hát và chơi guitar là một điều rất quan trọng đối với các bạn. Bạn đang ở mục Kiểm tra bài hát để làm cho âm nhạc của bạn hấp dẫn hơn.

Vậy hợp âm 7 là gì và cách sử dụng hợp âm này trong bài hát, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

< style="text-align:justify">Tìm hiểu thêm về hợp âm 7

Cách sử dụng hợp âm guitar

Thông thường, trong khi chơi guitar, bạn sẽ thường biết 6 hợp âm cơ bản cho các bài hát đệm. Đặc biệt với những người mới chơi guitar chắc chắn sẽ cảm thấy kỳ cục và không rõ ràng Hợp âm 7 là gì? Tuy nhiên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại hợp âm này qua nội dung sau.

Thông thường, chơi một nhạc cụ sử dụng đến 6 hợp âm cơ bản, được ký hiệu như sau.

– Người ta dùng các chữ cái để tượng trưng cho hợp âm trưởng: C = Đô trưởng, D = Rê trưởng, E = Mi trưởng, F = Fa trưởng, G = Sol trưởng, A = La trưởng, B = Si-ajor.

– Thêm chữ “m” vào các chữ cái được gọi là hợp âm thứ. Cm = thiểu số, Dm = Rê thứ, Em = Mi thứ, Fm = F thứ, Gm = giọng thứ, Am = giọng thứ, Bm = Si thứ.

– Và hợp âm 7 thực chất là các chữ cái có số “7” sau chúng như sau: C7 = Đô bảy, D7 = Rê bảy, E7 = Thứ bảy, F7 = Fa thứ bảy, G7 = Sol bảy, A7 = La thứ bảy, B7 = Si bảy.

< style="text-align:justify">Sử dụng hợp âm 7 khi chơi guitar

Nghe hợp âm 7 tạo nên sự khác biệt cho bản nhạc

Nghe hợp âm 7 tạo ra sự khác biệt cho bài hát và làm cho bản nhạc đó hấp dẫn hơn. Nó đây cách sử dụng hợp âm thứ 7 khi chơi guitar mà bạn có thể liên quan.

– Để đệm các bài hát, tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng hợp âm thứ 7 được tạo ở bậc 5 của hợp âm. Điều này có nghĩa là trong bộ hợp âm 6 dùng để đếm các bài Đô trưởng hoặc La thứ chẳng hạn, chỉ có 2 hợp âm có thể chuyển sang hợp âm 7 là sol. Vì vậy, đối với phần đệm trước đây có 6 hợp âm, bây giờ có 8 hợp âm với bài hát có Đô trưởng hoặc La thứ, bây giờ có C, F, G, G7 và Am, Dm, E và E7.

– – Hợp âm thứ 7 thường được sử dụng để chơi các bản nhạc jass, và nó cũng được sử dụng trong nhạc blues.

Tuy nhiên, nếu đang sử dụng hợp âm 7 làm nhạc đệm, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau:

– Chỉ sử dụng hợp âm 7 cho hợp âm cấp 5.

– Sau khi sử dụng hợp âm 7 ở bậc 5, cần chuyển sang chủ đề chính, đặc biệt nếu một bài hát trong C chuyển sang C sau khi sử dụng G7 (hoặc trở về Am sau E7) và thường sử dụng các cặp G7-C hoặc E7. -Kết thúc bài hát hoặc cuối đoạn nhạc.

– Sau khi tạo hợp âm 7, hãy nhớ rằng nốt ở bậc 7 phải cách hợp âm chính 1 bước. Đặc biệt, C7 chứa Do-Mi-Sol-Sib chứ không phải Si, vì Si chỉ cách Si nửa bước chân.

< style="text-align:justify">Cách đúng của hợp âm

Để có hợp âm phù hợp, bạn cần biết:

– Đầu tiên, bạn hãy tìm tông chủ bằng cách phân tích bản nhạc, nghe ca sĩ hát hoặc dựa vào tai nghe và kinh nghiệm để tìm hiểu.

– Sau đó sử dụng một trong hai quy tắc 1-6-8 hoặc 1-4-5 từ âm chính để tìm hợp âm còn lại. Nếu có thể, bạn có thể thêm một số hợp âm 7.

– Đặt chủ đề ở đầu điểm. Mỗi ô nhịp thường là một hợp âm luôn thay đổi hợp âm ở nhịp đầu tiên, tức là ở nốt đầu tiên ngay sau ô nhịp.

Việc hiểu rõ về hợp âm 7, cũng như sử dụng hợp âm 7 trong đệm hát, chơi guitar sẽ giúp bạn tự tin thể hiện những bản nhạc tuyệt vời mang màu sắc của riêng mình. Nếu bạn muốn xem chi tiết và cụ thể về phương pháp học guitar, cũng như video hướng dẫn sử dụng Hợp âm 7 khi tập guitar thì có thể truy cập vietthuongshop.vn để biết thêm thông tin.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuongshop

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *