Cách sử dụng Capo khi chơi đàn guitar

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Đó là Capo, Một phụ kiện không thể thiếu của nhiều người học , đặc biệt là guitar đệm hát. Tại sao phải sử dụng phụ kiện này. Bạn thử hình dung xem.

Bạn thường sử dụng đàn guitar ngoài việc luyện tập, học tập thì bạn sẽ dùng để giải trí và không thể thiếu để đệm hát cho những người bạn của mình. học guitar, thế và hợp âm của bạn vẫn chưa tốt lắm. Vậy làm thế nào để bạn có thể đệm cho nhiều bài hát khác nhau và đặc biệt là mỗi người hát với những giọng khác nhau? Bài viết xin hướng dẫn các bạn khắc phục tình trạng này một cách chi tiết.

Vì vậy, chúng ta hãy sử dụng nóng Capo để làm gì?

Capo là nhạc cụ được kẹp vào cổ để chặn dây, mục đích là nâng âm sắc lên cao hơn so với ban đầu, giả sử Capo bạn kẹp ở ngăn thứ hai của cổ đàn thì khi đánh dây, các nốt trên đàn. sẽ lần. lần lượt là (từ dòng 1 đến dòng 6): Fa Thăng – DO Thăng – LA – MI – SI – FA Thăng.

Vậy bạn sử dụng capo khi nào?

Vào một ngày đẹp trời, Intro cho một bạn khác hát bài Gấm Em (Mi thứ). Khổ nỗi trước đây bạn không biết hợp âm Gm và vòng tròn hợp âm của nó là gì, nếu có chơi thì bạn cũng sẽ không quen. Sau đó bạn sử dụng Capo để chặn ở ngăn thứ 3 trên bàn phím, sau đó bạn nhấn Em sẽ trở thành Gm. Trong trường hợp này, bạn sẽ gặp rất nhiều kinh nghiệm khi đệm đàn cho con gái hát (giọng nữ thường cao hơn nam từ một đến hai nốt).

Nếu bạn là một người chơi giỏi trong tất cả các vòng hợp âm thì có thể bạn sẽ không cần dùng đến cái này, ví dụ như bài chơi ở Gam DO leader thì bạn hoàn toàn có thể chơi ở những Gams khác khó hơn như MI school hay FA leader.

Nhưng đối với những người không quen thuộc với tất cả vòng hợp âmBạn sẽ gặp trường hợp sau:

Tại sao lại chặn nó ở ngăn thứ 3 mà không phải ở ngăn khác. Cái này bạn nhớ lại nhạc lý một chút: Mi và Sol cách nhau 1 cung rưỡi (EFG) thì trên cổ đàn sẽ cách nhau 3 phím đàn. Ví dụ khác: bạn muốn là vị thành niên thì ấn La thứ vào đâu, nó bị kẹp ở đâu? Lưu ý La và Si cách nhau 1 nấc tức là có 2 phím đàn trên cổ đàn. Sau đó, bạn sẽ kẹp Capo ở ngăn thứ hai. Nếu bạn ổn định lý thuyết âm nhạc guitar thì điều này trở nên quá đơn giản.

Vì vậy bạn phải hiểu ứng dụng của Capo như thế nào. Có một số người chỉ cần học thuộc và các vòng hợp âm đơn giản ĐÔ, LA, SOL là có thể đánh được rất nhiều bài hát rồi.

[a*2]
—————-
Tham khảo: guitarsaomai

You may also like...