Cách sử dụng Capo guitar bạn nên biết

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy lạ lẫm khi nghe đến Capo guitar, kể cả với những người đã có thời gian tìm hiểu hay tiếp xúc với loại nhạc cụ bộ dây này. Vậy đàn guitar capo là gì? Capo guitar dùng để làm gì? Những thắc mắc về Capo guitar của người yêu nhạc sẽ được Việt Thương giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Đàn guitar capo là gì?

Guitar từ lâu đã được biết đến là một loại nhạc cụ được giới trẻ yêu thích, được sử dụng khá phổ biến và có sức lan tỏa âm thanh khắp mọi nơi.

Cũng giống như các loại nhạc cụ khác, để sử dụng đàn guitar thuận tiện và dễ dàng hơn thì người chơi cũng cần có những phụ kiện đi kèm và đàn guitar cũng cần có những phụ kiện riêng.

Capo guitar là phụ kiện được người chơi guitar chuyên nghiệp sử dụng khá nhiều, phụ kiện này được sử dụng với mục đích điều chỉnh cao độ của bản nhạc.

Capo là tên gọi xuất phát từ tiếng Ý, là phụ kiện guitar giúp người chơi cải thiện âm sắc của dây khi chơi mà không cần phải chuyển hợp âm để phù hợp với giai điệu của bản nhạc và giọng hát của người biểu diễn.

Nắp đàn sẽ được kẹp ngang cổ khi sử dụng. Người ta thường nói rằng, một cây đàn guitar có 5 dây thì Capo là dây thứ sáu của cây đàn. Hiện nay, phụ kiện này được sử dụng khá phổ biến bởi những người chơi guitar chứ không riêng gì những người chơi chuyên nghiệp như trước đây. Sử dụng Capo Guitar sẽ giúp bạn chơi các hợp âm đơn giản hơn rất nhiều.

Cách sử dụng capo guitar

Sử dụng Capo guitar khá đơn giản, không gây khó khăn gì cho người chơi. Vì vậy, người chơi đừng ngần ngại sử dụng phụ kiện này để chơi đàn guitar dễ dàng và hay hơn.

Nắp đàn sẽ được đặt phía trên cổ đàn, đây là bộ phận chứa các phím đàn. Để sử dụng Capo, trước tiên bạn phải chỉnh chính xác, vì nếu không chỉnh đúng khi sử dụng phụ kiện này, dây sẽ bị ép và rất nhanh hỏng.

Capo guitar khi sử dụng sẽ giống như một chiếc lược, rất dễ di chuyển trên cổ đàn. Nắp capo sẽ giữ các dây đàn cố định ở một vị trí để âm thanh của guitar không bị trùng lặp. Khi bạn kẹp nắp capo từ sau khóa để đảm bảo dây đàn vừa khít, bạn phải kẹp chặt nắp capo vào cổ đàn để phụ kiện này có thể luồn qua dây và cổ đàn. Điều này sẽ đảm bảo rằng dây hoặc capo không bị kéo khi chơi.

Để biết Capo đã kẹp đúng vị trí hay chưa, bạn kẹp cổ Capo vào cổ pô và chơi. Điều này sẽ giảm thiểu sai sót khi biểu diễn và giúp bạn có được một bản nhạc hấp dẫn hơn. Ngoài việc biết cách sử dụng Capo, bạn cũng cần nắm vững nhạc lý và cách di chuyển Capo để có thể tạo ra những bản nhạc hấp dẫn và thực sự tạo ấn tượng cho người nghe.

Cách chọn Capo guitar

Đàn Capo trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại khác nhau, để tận dụng được tối đa những ưu điểm của Capo, bạn cần chọn cho mình một chiếc Capo đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đừng quên lựa chọn. Hãy chọn kỹ chất liệu làm đàn guitar capo của bạn trước khi chọn mua. Vì chất liệu làm nắp capo sẽ tác động trực tiếp đến độ chắc của dây và mặt đàn. Bạn nên chọn Capo làm bằng cao su hoặc chất liệu dẻo sẽ hoạt động tốt nhất.

Đến đây chắc bạn đã hiểu về Capo và mục đích sử dụng phụ kiện này khi chơi đàn guitar, với những chia sẻ này của Việt Thương hi vọng bạn sẽ có thêm thông tin và kiến ​​thức cần thiết. về nhạc cụ dây này. Nhờ đó, việc chơi và luyện tập với cây đàn của bạn sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *