Cách lựa chọn Pickup Guitar phù hợp cho bạn?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Bạn đang gặp khó khăn khi không biết nên mua loại xe bán tải nào khi dự định hoặc dự định chuyển sang loại xe tốt hơn? Hoặc khi chọn mua một cây đàn guitar mới với một chiếc bán tải tốt hơn mức trung bình nhưng không biết phải làm sao? Dưới đây là một số cách giúp bạn lựa chọn Chọn đón guitar tốt nhất.

Làm thế nào để chọn guitar pickup?

Hãy xem xét kỹ hơn các khả năng của cây đàn guitar mà bạn đã có


Rất khó để nắm bắt đầy đủ tất cả các khả năng điều chỉnh và hiệu suất của một cây đàn guitar. Có rất nhiều điều về một cây đàn guitar có thể ảnh hưởng đến âm thanh của nó. Một số chỉ có tác dụng nhỏ, như tụ điện được sử dụng bên trong cây đàn guitar. Một số có ảnh hưởng khá lớn, chẳng hạn như loại gỗ được sử dụng cho thân đàn. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến âm thanh của một cây đàn guitar đó chính là pickup.

Bán tải là một thiết bị từ hóa có khả năng tạo ra một tín hiệu nhỏ khi có sự gián đoạn trong từ trường của nó, thường là do sự rung động của dây. Tín hiệu này sau đó di chuyển xung quanh các cuộn dây bên trong xe bán tải. Sau đó, nó được gửi đến bộ khuếch đại nơi tín hiệu được khuếch đại, và sau đó được gửi ra ngoài qua loa.

Về bản chất, tín hiệu được tạo ra là những gì phát ra từ bộ khuếch đại mà bạn nghe thấy, thiết lập bộ thu và các tính năng độc đáo của nó rất quan trọng. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của xe bán tải, bao gồm vật liệu được sử dụng, loại nam châm được sử dụng, vật liệu làm dây, chiều dài của dây, cách quấn dây, kích thước tổng thể của xe bán tải. , vị trí trên thân đàn, đời sống thực tế, tình trạng và cách bố trí của đàn.
Có nhiều biến thể của thiết kế bán tải sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu mà nó tạo ra từ các rung động của dây. Đó là lý do tại sao có rất nhiều lựa chọn khi nói đến xe bán tải, và bất kỳ lựa chọn nào trong số đó đều có thể gây ra rất nhiều vấn đề.

Nghiên cứu thông tin trực tuyến


Thu thập thông tin từ các công ty, thường bao gồm mô tả âm thanh, loại thiết bị nhận nhạc được thiết kế cho (mặc dù điều này không có hạn chế) và đôi khi là các thiết bị hiển thị tần số. đáp ứng thu cho các dải âm tần số thấp, trung và cao.

Trong một số trường hợp, bạn có thể tìm thấy các đoạn âm thanh và bản demo bán tải đang được sử dụng. YouTube và các trang web tương tự cũng có bản trình diễn và các bản âm thanh do công chúng đóng góp. Tất cả thông tin này đều quan trọng trong quá trình ra quyết định của bạn, nhưng bạn không nên chỉ dựa vào chúng.

Đi đến cửa hàng âm nhạc gần nơi bạn sống

Hãy hỏi nhân viên cửa hàng nhạc cụ xem họ có cây đàn nào với loại bán tải mà bạn quan tâm không và hầu hết các cửa hàng đều cho phép bạn chơi thử ngay tại chỗ. Trong hầu hết các trường hợp, điều này hoàn toàn được khuyến nghị và họ thường sẵn lòng cho phép bạn dùng thử một số thiết bị nhất định trong quá trình xem xét và mua sắm.

Hãy lịch sự khi mua xe bán tải tại cửa hàng của họ nếu bạn muốn mua và chuẩn bị sẵn xe để bán. Đối với một số người, họ cũng quan tâm đến tính thẩm mỹ khi lựa chọn một chiếc xe bán tải, nhưng nhiều người chủ yếu quan tâm đến chất lượng âm thanh của chiếc xe bán tải.

Tìm hiểu loại xe bán tải mà nghệ sĩ yêu thích của bạn sử dụng


Nếu bạn không chắc chắn về nơi mua xe bán tải, hãy hỏi một nhạc sĩ hoặc ban nhạc sử dụng xe bán tải guitar mà bạn quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình vì bạn đã có ý định của mình và cứ thực hiện.

Ví dụ: nếu bạn quyết định muốn một cây đàn guitar có âm thanh tương tự như của Steve Vai, bạn có thể thực hiện nghiên cứu về những người nổi tiếng và tìm kiếm chiếc xe bán tải mà anh ấy sử dụng. Ngay cả khi bạn không muốn sử dụng xe bán tải chính xác, nó sẽ giúp bạn quyết định giữa các loại xe bán tải, chẳng hạn như xe humbucker, cuộn dây đơn hoặc P90 …

Chọn một chiếc xe bán tải có chất lượng âm thanh mà bạn mong muốn


Một nguyên tắc nhỏ khi chọn một chiếc xe bán tải là chọn một chiếc xe bán tải có âm sắc ấm, đầy đủ, to và rõ ràng. Để có âm thanh sáng hơn, mỏng hơn và phổ biến hơn, bán tải cuộn đơn là một lựa chọn tốt. Nhưng bên trong những loại xe bán tải này, có rất, rất nhiều khả năng và biến thể. Vì vậy, có một số phương pháp giúp lựa chọn xe bán tải và một số lưu ý quan trọng cần ghi nhớ.

Bán tải thụ động và bán tải chủ động


Yếu tố chính cuối cùng liên quan đến việc lựa chọn xe bán tải là cách nó hoạt động. Pickup có hai loại chính: Chủ động và Bị động. Ngoài ra còn có những loại bán tải phức tạp hơn, nhưng đây là hai loại công nghệ cao với những đặc tính rất riêng. Hầu hết các xe bán tải đều bị động.
Bán tải thụ động yêu cầu guitar phải được cắm vào một bộ khuếch đại kết nối với nguồn điện, vì bản thân pickup không có khả năng hoạt động như một preamp để tăng tín hiệu mà chúng nhận được.

Những chiếc bán tải đang hoạt động có bộ sạc điện bên trong cây đàn và hầu hết sử dụng pin 9V hoặc tương đương. Cho phép mở rộng điều chỉnh nhịp điệu guitar khi sử dụng bảng điều khiển tích hợp (núm chỉnh âm lượng, điều khiển âm lượng, bộ chọn âm thanh, …) mặc dù nhiều người cho rằng cũng có sự khác biệt đặc trưng giữa âm thanh của bán tải chủ động và bán tải thụ động khó xử lý, ngay cả với các điều khiển âm thanh khác.

Xem xét thiết bị đón


Một điểm quan trọng cần nhớ khi tìm kiếm một chiếc xe bán tải phù hợp là khả năng của các thiết bị. Một số guitar được thiết kế cho âm nhạc acoustic đặc biệt hoặc chú ý đến chất lượng âm thanh, điều này ảnh hưởng đến cách pickup tương tác với âm thanh do guitar tạo ra. Đàn guitar điện thường có thân cứng tạo ra rung động rất khác so với guitar acoustic.

Mặc dù guitar điện hoạt động chủ yếu thông qua rung động của dây đàn vì chúng không tạo ra âm thanh mạnh mẽ, nhưng chúng cũng tạo ra những hiệu ứng tinh tế đối với rung động do chính cây đàn tạo ra. (gỗ hoặc vật liệu tổng hợp).

Đàn guitar acoustic tạo ra âm thanh mà chúng ta có thể nghe thấy thông qua hình dạng của cơ thể và tạo ra âm thanh bằng cách thu và khuếch đại các sóng âm thanh trung thực khi chúng truyền trong không khí và xung quanh cơ thể. Như vậy, cùng một loại pickup sẽ có tác dụng khác nhau khi sử dụng cho guitar điện và guitar acoustic. Điều này cũng xảy ra với tất cả các cây đàn guitar được chế tạo khác nhau.

Chúc bạn thành công trong việc lựa chọn cho mình chiếc xe bán tải phù hợp với những hướng dẫn trong bài viết của chúng tôi!

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *