Cách lựa chọn giá đỡ bản nhạc khi tập Violin

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao sử dụng giá đỡ theo dõi? Có cần thiết phải sử dụng công cụ này không?

Nếu chú ý, bạn hoàn toàn có thể trả lời được những câu hỏi trên. Để luyện tập và chơi đàn Violin, hầu hết người chơi đều phải đứng, đứng được coi là tư thế thoải mái và phù hợp nhất đối với người chơi Violin. Do đứng nên việc nhìn nhạc trở nên khó khăn khi không có chân đế, ngoài ra chơi violin cần sự tập trung cao độ và nếu nhấn sai nốt nhạc sẽ bị hỏng. Vì vậy, việc sử dụng đế nghe nhạc là một điều cần thiết, công cụ này sẽ giúp người chơi có được sự thoải mái nhất để tạo ra những bản nhạc với âm thanh chính xác và hay.

Tuy nhiên, bạn cũng không thể chọn bất kỳ giá đỡ nào mà không cân nhắc. Để tận dụng sự tiện lợi của giá đỡ khi chơi đàn Violin, khi chọn mua giá để bản nhạcBạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Độ ổn định của chân đế

Trên thị trường hiện nay, giá đỡ nhạc có rất nhiều loại khác nhau, có loại rẻ, có loại đắt, có loại có chất lượng, có loại kém chất lượng,… Và có thể bạn sẽ khó chịu nếu như giá đỡ của mình. không giữ được thăng bằng; Khi ngã và nghiêng người, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn khi chơi violin.

Vì vậy, khi chọn mua giá treo bạn nên chú ý đến độ chắc chắn của giá, nên chọn loại giá làm bằng chất liệu chắc chắn, bền đẹp theo thời gian, bạn có thể rung lắc giá. hỗ trợ theo dõi để kiểm tra độ tin cậy của sản phẩm.

Chiều rộng chân đế theo dõi

Đây có lẽ là yếu tố mà rất ít người để ý khi sự lựa chọn của giá đỡTuy nhiên, chiều rộng của chân đế là một yếu tố khá quan trọng. Bạn nên biết rằng, đối với những người mới bắt đầu tập chơi đàn Violin, bản nhạc dài nhất cũng chỉ 2 trang, còn với những người đã chơi đàn Violin lâu năm thì những bản nhạc có thể dài tới 3 trang. Do đó, tùy theo độ dài của đường ray mà bạn nên chọn độ rộng phù hợp.

Chiều cao của chân đế

Đây cũng là một yếu tố mà bạn cũng nên cân nhắc khi lựa chọn mua một giá nhạc. Hầu hết các sản phẩm giá đỡ trên thị trường hiện nay, đều được thiết kế để có thể điều chỉnh độ cao phù hợp với chiều cao và mong muốn của người chơi. Nhưng đối với một số người có chiều cao trên 1m7, bạn nên thử giá đỡ, xem chiều cao tối đa của giá đỡ có thuận tiện và phù hợp với bạn khi chơi violin hay không?

Rack linh hoạt

Như đã đề cập ở trên, chân đế có nhiều loại, một số loại cố định không thể tháo rời, một số loại có thể tháo rời dễ dàng. Nếu bạn chỉ tập đàn Violin tại nhà hoặc không phải di chuyển nhiều thì bạn có thể chọn loại giá đỡ nhạc đứng yên, còn nếu bạn phải thường xuyên di chuyển thì nên chọn loại có thể tháo rời, sẽ tiện lợi hơn cho bạn rất nhiều.

Những kiến ​​thức hữu ích cho bạn:

Độ nghiêng của chân đế

Một số trường hợp bạn có thể ngồi chơi đàn, lúc này vẫn cần sử dụng giá đỡ, để đảm bảo sự thoải mái và tiện lợi khi chơi đàn bạn nên chú ý đến độ nghiêng của giá nhạc, có nên chọn giá đỡ không. với độ nghiêng phù hợp, bạn có thể chạy thử để biết chính xác độ nghiêng của chân đế có phù hợp với tư thế chơi của mình hay không?

Trên đây là một số lưu ý mà bạn cần chú ý khi tùy chọn để mua một giá đỡ theo dõi, là một công cụ hỗ trợ nhưng giá đỡ là một dụng cụ khá cần thiết, nó giúp bạn có được sự thoải mái và tiện lợi hơn khi chơi violin. Nhờ cây đàn này mà bạn có thể tự tin hơn khi thể hiện khả năng chơi đàn violin của bản thân.

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...