Cách lắp gối cho đàn Violin

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Như chúng ta đã biết, kích thước của đàn Violin khá nhỏ và để tạo ra âm thanh từ đàn Violin chúng ta phải sử dụng đến cây đàn Violin. Đó là lý do tại sao việc giữ bàn phím ở một vị trí cố định và người chơi được tự do thể hiện tài năng là điều khá quan trọng.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, với sự hỗ trợ của những chiếc gối, chiếc đàn violin sẽ được giữ cố định và bạn có thể thoải mái thể hiện khả năng của mình với nhạc cụ bộ dây này. Vậy cách sử dụng và lắp đặt gối đàn violin như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp gối cho đàn Violin. Tìm ra.

Làm thế nào để phù hợp với một chiếc gối cho đàn violin

Chọn một chiếc gối

Đàn Violin được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, mỗi kích thước sẽ phù hợp với từng chiếc gối riêng. Do đó, trước khi gắn gối cho đàn violin, bạn nên chọn một chiếc gối có kích thước phù hợp với cây đàn của mình. Thông thường mỗi chiếc gối có thể được sử dụng cho hai chiếc đàn violin có kích thước khác nhau.

Bạn cũng cần lưu ý, có những chiếc gối không thể điều chỉnh được nên khi chọn gối bạn nên chọn những chiếc gối có thể điều chỉnh để sử dụng với nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Bạn có thể nhờ người bán tư vấn và chọn cho mình chiếc gối phù hợp, tốt nhất nên chọn loại gối dễ sử dụng để khi gắn gối vào bàn phím, bạn không phải mất nhiều thời gian và công sức.

Điều chỉnh kích thước của gối

Để phát huy tác dụng của gối khi sử dụng bạn nên điều chỉnh gối cho phù hợp với kích thước của đàn. Bạn sẽ điều chỉnh gối nhờ 2 chốt ở đầu gối, mỗi chiếc gối sẽ được thiết kế với các đầu chốt khác nhau, khi điều chỉnh gối bạn cũng nên chú ý để chỉnh lại cho đúng. Lần đầu tiên bạn có thể nhờ nhân viên bán hàng hướng dẫn. Khi đã điều chỉnh đúng kích cỡ, bạn nên khóa chặt chốt hai bên, tránh lỏng lẻo làm xê dịch gối, từ đó ảnh hưởng đến việc chơi đàn violin của bạn.

Kiến thức cơ bản về violin:

Gắn gối vào bàn phím

Để gắn gối vào đàn violin, bạn úp mặt đàn và thực hiện kê gối vào lưng, lưng đàn. Khi lắp gối bạn cũng nên chú ý, gối có đầu to, đầu nhỏ; Khi lắp, bạn hãy lắp đầu to vào bên phải mặt sau, đầu nhỏ sẽ ở bên còn lại. Đầu gối uốn cong bạn gắn vào tường, để phù hợp với đặc điểm của vai, bạn có thể điều chỉnh gối lên hoặc xuống cho phù hợp.

Có một số loại gối, bạn cần giữ đầu gối bên phải gắn vào và điều chỉnh mặt trái của gối vào đầu gối phải.

Đây là cách lắp gối cho đàn Violin đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện việc lắp gối cho cây đàn của mình. Khi lắp đặt bạn cũng cần chú ý để hạn chế tối đa sai sót cũng như ảnh hưởng đến cấu tạo, chất lượng âm thanh của đàn cũng như quá trình chơi đàn Violin của mình.

Nếu bạn không có gối cho đàn vi-ô-lông của mình, bạn có thể dùng khăn tắm để thay thế. Khăn quàng cổ cũng sẽ giúp bạn thoải mái khi chơi đàn, giữ đàn đúng vị trí, không gì bằng dùng gối.

Vì vậy, để có thể tạo cảm giác thoải mái nhất khi chơi đàn Violin, bạn nên sắm cho mình một chiếc gối phù hợp. Hiện tại, tại Cửa hàng cung cấp nhạc cụ Có cả gối cho đàn violin, bạn có thể đến cửa hàng và chọn mua những chiếc gối phù hợp với kích thước của đàn violin.

Với những bước hướng dẫn cụ thể của chúng tôi trên đây, chắc hẳn bạn đã biết cách lắp gối cho cây đàn Violin của mình. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất khi trổ tài trên cây đàn Violin.

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...