Cách khuyến khích học viên piano luyện tập nhiều hơn ở nhà

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

< style="text-align:justify">Tạo động lực cho học sinh luyện tập thích hợp ở nhà là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng chúng ta có thể làm nhiều việc để tăng động lực đó ở học sinh. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp 5 cách khác nhau để bạn có thể khuyến khích học viên piano của mình luyện tập nhiều hơn ở nhà.

Phát triển mối quan tâm cá nhân ở mỗi học sinh

Một điều luôn không đổi trong sự phát triển của một nghệ sĩ piano là mối quan hệ của anh ta với người thầy của mình. Tôi thấy rằng tôi đã làm tốt hơn với những giáo viên quan tâm đến ban nhạc yêu thích của tôi hoặc các nhà soạn nhạc yêu thích của tôi. Đây là một chiến thắng dễ dàng đối với bất kỳ giáo viên nào và cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sự thành công của việc giảng dạy học sinh. Bạn cũng có thể thử gợi ý học sinh học một trong những bài hát yêu thích của họ để hai bạn biểu diễn song ca. Những lợi ích tức thì trong mối quan hệ của bạn với học sinh, cũng như sự tiến bộ chung của họ, rất quan trọng.

Dạy họ những điều cơ bản về ứng biến

Ngẫu hứng là thứ mà tôi thấy kỳ diệu đối với một số học sinh. Mặc dù điều này thường hiệu quả nhất đối với những sinh viên đã chơi được vài năm, nhưng nó vẫn là một công cụ học tập cực kỳ hiệu quả cho bất kỳ nghệ sĩ piano ở bất kỳ trình độ nào.

Giao tiếp với phụ huynh và phát minh ra hệ thống khen thưởng

Một số học sinh sẽ đánh giá cao phần thưởng. Mặc dù có nhiều cách khác nhau để làm điều này, nhưng tốt nhất là bạn nên nói chuyện với cha mẹ của bạn về nó trước. Nếu học sinh của bạn muốn luyện tập 30 phút mỗi ngày, hãy đưa ra các biện pháp khuyến khích để khuyến khích chúng làm thêm.

Ví dụ: nếu sinh viên của bạn chơi 45 phút mỗi ngày, họ có thể được thưởng thêm 15 phút dành cho trò chơi điện tử, truyền hình hoặc bất kỳ thứ gì khác mà họ yêu thích.

Một cuộc gọi điện video ngắn trong tuần

Khi công nghệ tiến bộ, việc xem lại cách học của học sinh trở nên rất dễ dàng. Nếu bạn nhận thấy học sinh của mình đang gặp khó khăn, hãy kiểm tra nhanh. Bằng cách đó, học sinh của bạn cũng có thể đặt câu hỏi.

Thách thức sinh viên của bạn học một trong những bài hát yêu thích của họ bằng tai

Học chơi bằng tai là điều đương nhiên đối với một số nghệ sĩ piano, nhưng khó khăn hơn đối với những người khác. Tôi tin chắc rằng thử thách sinh viên ra khỏi vùng an toàn của họ là điều thực sự có thể giúp họ tiến bộ. Yêu cầu học sinh của bạn chọn một bài hát mà họ muốn học và thực hiện thử thách ghi nhớ bài hát đó trong vòng 2-3 tuần.

Nhiều may mắn!

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuongshop

You may also like...