Cách khắc phục hiện tượng đàn Piano bị dính phím hoặc câm tiếng

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Trong quá trình sử dụng đàn chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những trường hợp do bảo dưỡng không tốt hoặc sử dụng đàn lâu ngày dẫn đến hư hỏng như dính phím, tắt tiếng… Âm thanh là một trong những lỗi mà bàn phím đàn piano điện tử thường mắc phải. một lúc. Điều này sẽ ngăn cản các nghệ sĩ piano thể hiện hết kỹ thuật chơi của họ và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của piano. Vì thế cách sửa phím đàn piano bị dính hoặc tắt tiếng gì? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách cơ bản nhất giúp các bạn có thể tham khảo.

Cách khắc phục lỗi dính hoặc tắt tiếng trên đàn piano

Làm thế nào để sửa một cây đàn piano bị dính?

  • Trong trường hợp dính do vết bẩn

Trường hợp này rất dễ nhận biết, sau một thời gian sử dụng nếu bạn không chăm sóc đàn tốt thì các vết bẩn sẽ bám trên bàn phím và lâu ngày sẽ làm các phím dính vào nhau. Lúc này, khi bạn đánh phím có thể làm mất độ đàn hồi và độ nảy của phím.

Đường sửa khi phím đàn piano điện bị kẹt trong trường hợp này bạn hãy dùng khăn ẩm mềm để lau phím sau đó dùng khăn khô lau lại phím, lau nhẹ các phím cho đến khi sạch bàn phím. Nếu gặp phải những vết bẩn khó chịu, bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng có bán tại các cửa hàng bán đàn piano để làm sạch chúng.

Nếu sau khi vệ sinh các phím vẫn bị dính, bạn nên gọi sự trợ giúp của kỹ thuật viên nơi bạn mua.

  • Trong trường hợp chìa khóa bị kẹt, nó không phải là bụi

Nếu các phím không bị bám bởi bụi bẩn bên ngoài, rất có thể chúng đã bị hỏng. Bây giờ nếu có kinh nghiệm, bạn có thể tháo ốc của phím đàn piano 2 bên và nhấc bàn phím lên xem có vật lạ nào rơi vào khu vực bàn phím không? Nếu vậy, bạn đã gỡ bỏ các mục và xem chìa khóa có hoạt động bình thường không? Nếu không, bạn nên gọi kỹ thuật viên về đàn piano kỹ thuật số để kiểm tra và sửa chữa.

  • Đối với đàn piano có ống sấy

Khi thời tiết nóng ẩm và nền nhà có dấu hiệu ẩm mốc thì bạn nên cắm điện cho máy sấy 24/24, còn nếu gia đình bạn sử dụng điều hòa thì không cần thiết.

Khi bạn chơi, bấm nốt mà đàn không kêu hoặc phím không nảy, bị dính, hãy cắm máy sấy cho đến khi đàn phát ra âm thanh bình thường trở lại. Tuy nhiên, sau khi cắm điện, đàn có thể kêu trở lại, bạn không nên rút ngay mà hãy để thêm vài ngày nữa rồi mới rút đàn ra.

Nếu bạn đã cắm máy sấy cả tháng mà vẫn không khắc phục được thì bạn nên mở bàn phím ra xem có vật gì rơi vào các khớp chuyển động hay không. Nếu có, hãy làm sạch thiết bị bằng tay, hút bụi hoặc mang đến thợ cơ khí để làm sạch nó.

Sửa piano tắt tiếng đơn giản

  • Đối với đàn piano không có ống sấy

Đường khắc phục hiện tượng dính phím cho đàn piano Nếu bạn không có ống sấy, trước tiên hãy mở nắp trên đầu thiết bị. Sau đó lấy máy sấy tóc để cách búa khoảng 20cm, rồi tiến hành đưa máy sấy vào trong, sấy từ trên xuống dưới. Thời gian khô khoảng 45 phút.

Trong quá trình sấy, bạn gõ thử vào các phím xem bàn phím có phát ra âm thanh không, nếu có tiếng thì bạn sấy khoảng 10 phút. Nếu vẫn không khắc phục được sự cố, bạn nên mang đàn đến cửa hàng để kiểm tra.

Những kiến ​​thức bạn nên biết:

Trong quá trình sử dụng, đàn piano nào cũng sẽ gặp phải hiện tượng bị dính dây hoặc tắt tiếng nếu bạn không biết cách bảo quản tốt nhất cho cây đàn của mình. Đó là lý do tại sao với cách khắc phục hiện tượng dính phím đàn piano mà chúng tôi chia sẻ trên hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về cách bảo quản và chăm sóc đàn đúng cách để hạn chế tối đa việc hư hỏng đàn.

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *