Shadow

Cách Học Nốt Nhạc Guitar Cho Người Mới Bắt Đầu

[a*1]

| | Tác giả: Hoa loa kèn

học nốt nhạc guitar

Bạn mới bắt đầu học guitar và mong rằng mình có thể sớm thành thạo guitar và chơi được với các nhạc công khác? Dù bạn muốn chơi guitar theo phong cách nào, học các nốt guitar trên phím đàn là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm. Mặc dù việc học thang âm là một phần không thể thiếu trong chương trình giảng dạy guitar, nhưng không may, tầm quan trọng của việc đào tạo não bộ của bạn để nhận ra tên nốt nhạc thường ít được chú ý hơn mức cần thiết trong một số kế hoạch giảng dạy.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ qua kỹ năng này và bắt đầu học ghi chú guitar ngay khi bạn cảm thấy thoải mái khi cầm cây đàn và tạo ra một số âm thanh với nó.

Làm thế nào tôi nên học nốt nhạc guitar?

Rất có thể bạn sẽ ghi nhớ các nốt nhạc rất nhanh. Tuy nhiên, việc ghi nhớ chúng ở đâu và sử dụng chúng một cách tự nhiên sẽ đòi hỏi sự chăm chỉ. Điều này nghe có vẻ khó khăn, nhưng bạn thực sự chỉ cần vài phút mỗi ngày. Và một khi bạn đã có thói quen luyện tập, nó sẽ là một bài tập rất đơn giản.

Bắt đầu với việc học ghi chú guitar trên dây mở

Bắt đầu từ dây thứ sáu (dây thấp nhất), gảy từng dây một mà không cần nhấn phím nào. Khi gảy dây, hãy đặt tên cho từng dây. Từ dây thấp nhất đến dây cao nhất là Mi – La – Re – Sol – Si – Mi (E – A – D – G – B – E).

Học nốt nhạc guitar 1

Khi mới bắt đầu, bạn cần thực hiện bài tập đơn giản này vài lần mỗi ngày, từ dây thấp nhất đến dây cao nhất và ngược lại. Điều quan trọng là phải nhớ tên nốt trên các dây mở để bạn có thể sử dụng chúng làm mốc khi học hợp âm và giai điệu.

Khi bạn đã học xong bài học nốt nhạc guitar cơ bản ở trên, bạn sẽ tiếp tục học cách ghi nhớ các nốt nhạc trên phím đàn.

Học cách nắm vững các nốt nhạc trên cây đàn guitar

Trước khi bước vào bài tập thứ hai, cần chuẩn bị một số thứ:

Đầu tiên, khi bạn bắt đầu bài tập này, bạn sẽ muốn có một biểu đồ hiển thị tất cả các nốt trên guitar. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra độ chính xác của mình.

Học guitar nốt nhạc 2

Ngoài ra, bạn sẽ nhận thấy một số ký hiệu ngành mà bạn có thể không biết. Kí hiệu “https://hocgiday.vn/bai-viet/#” biểu thị một nốt thăng (ví dụ: F #), và “b” biểu thị một nốt phẳng (ví dụ Gb). Nếu bạn nghĩ về các nốt khi chúng được đặt trên đàn piano hoặc bàn phím, những nốt đó sẽ là những phím đen. Mỗi phím đen có cả tên phẳng (b) và sắc (#) tương ứng.

Ghi chú guitar trên phím đàn

Hãy bắt đầu luyện tập, bước đầu tiên là học 12 nốt đầu tiên trên đàn guitar. Trong đó, bạn sẽ chơi 5 nốt đầu tiên ở dây thứ sáu (dây bass). Bắt đầu với các nốt trên dây mở và lần lượt di chuyển lên các phím, tên các nốt là Mi, Fa, Fa thăng (Sol phẳng), Sol thăng (La thăng); hoặc E – F – F # – G – G #.

Sau khi bạn chơi Sol thăng ở phím thứ tư, hãy chuyển xuống dây thứ năm (La phẳng). Thực hiện tương tự như trên, 5 nốt tiếp theo là La, La thăng (Si phẳng), Si, Đô, Đô thăng (D thăng); hoặc A – A # – B – C – C #.

Chuyển các dây một lần nữa và kết thúc với 2 nốt trên dây thứ tư (dây D). Nốt trên chuỗi mở là D (D), và ở phím đầu tiên là Diver (D #). Chơi 12 nốt này một vài lần và nói tên của chúng khi chơi.

Học guitar nốt nhạc 3

Sau khi bạn đã học được 12 nốt trên, bước tiếp theo là học “quãng tám” (quãng tám) trên guitar. Bắt đầu trên phím đàn ngay sau 12 nốt bạn vừa chơi, tên nốt sẽ lặp lại, với nốt Mi ở phím thứ hai của dây thứ tư. Khoảng cách giữa Mi thứ nhất và Mi thứ hai này được gọi là “quãng tám”.

Mục tiêu của bạn là chơi từng nốt trong tổng số 12 nốt ở mọi nơi chúng được lặp lại. Một mẹo nhỏ ở đây là nhận biết cách phân bổ các quãng tám trên cây đàn guitar. Nhìn vào biểu đồ bên dưới, bạn sẽ thấy dạng cơ bản của các quãng tám trên guitar.

học guitar nốt nhạc 4

Bắt đầu từ từ và dành thời gian để bấm chính xác từng nốt nhạc. Không sao nếu bạn cần lập biểu đồ tất cả các ghi chú. Nhưng hãy xem bạn có thể dễ dàng tìm thấy các nốt có các mẫu quãng tám như thế nào.

5 lời khuyên để học nốt nhạc guitar

# 1 Bắt đầu thật dễ dàng

Cố gắng học tất cả các nốt trên guitar cùng một lúc có thể dẫn đến quá tải. Tốt nhất là bắt đầu chỉ với một chuỗi đơn giản. Trước khi học các nốt guitar, trước tiên bạn phải nhớ tên của từng dây.

# 2 Tập trung vào các nốt nhạc tự nhiên trước tiên

Khi học nốt nhạc guitar, hãy học 7 nốt nhạc tự nhiên trước.

Học nốt nhạc guitar 5

Khi bạn có những ghi chú này, bạn có thể áp dụng chúng vào một chuỗi. Khi chúng ta nhìn vào dây B (Si), chúng ta sẽ bắt đầu với nốt B và chỉ đặt tên cho các nốt tự nhiên, để lại các nốt sắc và phẳng cho đến khi đạt đến nốt B tiếp theo trên phím thứ 12.

Học guitar nốt nhạc 6

# 3 Xuống và Quay lại

Một mẹo khác để học ghi chú guitar là thực hành tìm chúng cả từ dưới lên và từ trên xuống. Điều này sẽ giữ cho bộ não của bạn hoạt động theo cả hai hướng khi tìm một ghi chú trên một chuỗi.

# 4 Dance Note

Nhảy nốt có thể là một cách hữu ích để nhớ tên nốt. Nó sẽ buộc bạn phải tìm các nốt nhạc mà không cần dựa vào bảng chữ cái.

# 5 Ghi nhớ theo chiều dọc các nốt nhạc

Đối với một chút biến thể, bạn nên ghi nhớ tên nốt nhạc theo chiều dọc, tức là chỉ học các nốt trên một phím đàn tại một thời điểm.

Nếu muốn tăng tốc độ học guitar, bạn có thể đăng ký học guitar với Learn What? hôm nay. Hệ thống của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những giáo viên gần nhà bạn nhất, với mức học phí và lịch học phù hợp với nhu cầu của bạn. Và quan trọng hơn, họ đều rất thân thiện và có kinh nghiệm dạy guitar cơ bản cho người mới bắt đầu.

Nguồn tham khảo: blog.udemy.comguitarlessons.com

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocgiday.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *