Cách Đọc Các Dây Trên Cây Đàn Guitar

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Cách học cách đọc dây đàn guitar là điều vô cùng quan trọng mà bất kỳ người mới học guitar nào cũng nên hiểu. Bạn phải ghi nhớ và học cách đếm dây đàn guitar, sau đó có thể dễ dàng đọc các chuyển động của hợp âm và ghi nhớ các nốt trên phím đàn. Sau đây Guitar Station sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt và đọc các loại dây trên đàn guitar.

bài học về Đàn Ghi-ta

Dây 1

Bạn phải luôn nhớ rằng dây mỏng nhất, nằm ở dưới cùng của cây đàn guitar được đánh số là dây 1. Một điều khó khăn đối với những người mới bắt đầu chơi guitar là các số thứ tự bị đảo ngược khắp nơi, và bắt đầu với dây thấp nhất chứ không phải dây ở đầu.

Nếu bạn chỉnh dây theo chuẩn thông thường, không có gì đặc biệt thì dây thứ 1 này sẽ có nốt E (Mi), Còn được gọi là nốt “high-E” (vì low-E sẽ nằm trên dây thứ 6, dây ở vị trí cao nhất và dày nhất trên bàn phím).

Dây 2

Chuỗi thứ hai từ dưới lên, sau chuỗi E, sẽ là chuỗi B (Si). Dây này cũng là một trong những dây mỏng nhất trên cây đàn guitar – chỉ sau dây 1. Hãy nhớ rằng, đây là dây 2 – B

bài học về Đàn Ghi-ta

Dây 3

Sợ dây thứ ba từ dưới lên gọi là dây G (Sol). Trên các nhạc cụ có dây bình thường, dây 3-G sẽ là dây đầu tiên được phủ lớp sơn phủ. Dây 1 và dây 2 không được phủ lớp sơn này, chỉ có lõi dây. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các sợi dây tiếp theo sẽ được phủ một lớp sơn này, càng lên cao thì dây càng to và âm thanh càng lớn.

Dây 4

Sợ dây thứ 4 từ dưới lên, còn dây thứ 3 từ trên xuống sẽ được đánh số 4, và là nốt D (Đ). Như đã đề cập ở trên, trên dây điệu bình thường, các nốt sẽ không thay đổi, với thứ tự các nốt từ dây 1 đến dây 6 là EBGDAE. Chúng sẽ thay đổi nếu người chơi chỉnh dây đến giai điệu bất thường.

Tuy nhiên, mặc dù có một chuỗi điều chỉnh trong một giai điệu bất thường thứ tự của các chuỗi không thay đổi – từ 1 đến 6 theo thứ tự từ dưới lên.

Dây 5

Chuỗi thứ 5 từ dưới lên và chuỗi thứ hai từ trên xuống là chuỗi A. Đây là dây dày thứ 2 sau dây 6.

Dây 6

Đây là dây dày nhất trong tất cả các dây trên cây đàn guitar, và cũng là dây khó đứt nhất (dù Guitar Station vẫn có nhiều trường hợp người chơi đánh… đứt dây 6. Không thể tin được =. =). Đây được gọi là dây low-E, là nốt E thấp nhất trên cây đàn guitar.

Ngoài ra các chuỗi 4, 5, 6 còn được gọi là chuỗi bass. Và chuỗi 1, 2, 3 là chuỗi ăn ba. Bạn cần ghi nhớ thông tin này vì chẳng bao lâu bạn sẽ học cách arp, bấm hợp âm và quạt, chúng đều là những kỹ thuật yêu cầu bạn phải nhớ số dây trên bàn phím và các nốt trên đó. .

Bạn không biết bắt đầu từ đâu khi học guitar? Xem bài viết này:

[a*2]

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *