Cách đặt ngựa đàn Violin đúng cách

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Đàn Violin được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau, một trong những bộ phận quan trọng và không thể thiếu đó chính là ngựa đàn.

Nếu nhìn từ bên ngoài, nhiều người sẽ nghĩ bầy đàn Chỉ có chức năng nâng đỡ dây đàn nhưng thực tế miếng gỗ hay nhựa này đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ. Ngựa con có nhiệm vụ truyền dao động dây đàn đến các trụ và thanh dọc bên trong, các khe hình chữ S ở hai bên của vòng đàn giúp không khí trong và ngoài thùng đàn, từ đó tạo ra âm thanh mà chúng ta nghe thấy khi chơi đàn violin. Nhờ khe cắm chữ S này mà khi cần sửa chữa bên trong hộp đàn Violin, chúng ta cũng có thể dễ dàng thao tác.

Vì đảm nhận những chức năng quan trọng nên việc đặt ngựa đàn khá quan trọng, nếu không biết cách đặt và điều chỉnh ngựa đàn không chỉ ảnh hưởng đến kết cấu của đàn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. của vĩ cầm khi chơi.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt một con ngựa vĩ cầm, nhằm tạo cho ngựa đàn một vị trí ổn định và phù hợp nhất, đảm bảo chất lượng âm thanh và cấu trúc của cây đàn Violin.

Cách đặt một con ngựa vĩ cầm đúng cách

Cách đặt một con ngựa vĩ cầm

Ngựa vĩ cầm được sử dụng để chịu sức căng của dây đàn. Khi được đặt vào đúng vị trí, chú ngựa con sẽ đảm nhiệm việc nâng dây và giữ chúng ở vị trí cố định.

Cây đàn sẽ được đặt dọc theo phím đàn, thẳng đứng và vuông góc với 2 lỗ f của violin

Chân của con ngựa được đặt giữa hai lỗ f, nơi mà hai họa tiết của dụng cụ nhô ra. Phần dưới của con ngựa sẽ được đặt trên dây E, dây cao nhất

Khi lắp hoặc chỉnh ngựa, bạn nên nới lỏng dây, chỉnh ngựa sao cho nằm giữa 2 lỗ f, chắc chắn và vuông góc với mặt đàn.

Khi ngựa nghiêng bạn cũng cần điều chỉnh lại, vì ngựa nghiêng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh cũng như độ bền của dây đàn Violin. Để khắc phục tình trạng ngựa bị nghiêng bạn nên nới lỏng dây đàn, để dây đàn không bị ảnh hưởng và việc điều chỉnh ngựa dễ dàng hơn. Tiếp theo, bạn dùng ngón cái và ngón trỏ của cả hai tay, giữ vào đầu ngựa, thực hiện động tác kéo hoặc đẩy nhẹ nhàng để ngựa tạo thành một góc vuông với mặt bàn phím, đây cũng là cách chính xác và phù hợp nhất. vị trí của đàn.

Đối với những con ngựa bị hư hỏng, biến dạng không thể phục hồi thì bạn nên thay ngựa mới để đảm bảo chất lượng âm thanh và độ bền của cây đàn Violin.

Các bước hoạt động với Đàn vĩ cầm Không quá khó, nếu bạn không có kiến ​​thức chuyên môn hoặc chưa hiểu sâu về loại nhạc cụ này thì với những chia sẻ trên, bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh và lắp đặt ngựa đàn.

Bạn cũng nên nhớ, ngựa đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của đàn Violin khi chơi. Vì vậy, vị trí đặt ngựa cũng như độ chắc chắn của bộ phận này, bạn cần chú ý và điều chỉnh hoặc thay thế nếu vị trí ngựa bị thay đổi hoặc ngựa không còn đảm bảo chất lượng.

Những kiến ​​thức hữu ích mà bạn nên biết:

Ngựa đàn Violin trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng, có nhiều loại và được làm từ các chất liệu khác nhau, đảm bảo không phải điều chỉnh quá nhiều cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình tập luyện. thực hành và chơi violin.

Hi vọng rằng với những hướng dẫn cách đặt đàn của vĩ cầm Chúng tôi chia sẻ trên đây cũng đã giúp bạn có được những kiến ​​thức cần thiết trong việc chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa các bộ phận đơn giản của đàn mà cụ thể ở đây là đàn. Chúc các bạn luôn biết cách chăm sóc để có một cây đàn Violin đáng tin cậy nhất để thể hiện tài năng của mình.

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...