Cách đánh dấu vị trí ấn ngón cho đàn Violin

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Đàn Violin không dễ chơi như nhiều người vẫn nghĩ, nó là một loại nhạc cụ có dây như Guitar nhưng Violin khó chơi hơn rất nhiều. Nếu không trau dồi cho mình những kiến ​​thức cần thiết, bạn sẽ rất khó để chinh phục được cây đàn Violin.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh dấu vị trí bấm ngón tay cho đàn Violin. Đối với người mới, đây là một kiến ​​thức quan trọng, vì các nốt của đàn Violin hoàn toàn không rõ ràng. Để chơi đàn Violin đòi hỏi người học phải ghi nhớ vị trí của nốt nhạc trên phím đàn, có lẽ phải thường xuyên luyện tập để ghi nhớ hoặc đánh dấu vị trí trên phím đàn bằng bút. Đánh dấu bằng bút có lẽ là cách đơn giản và dễ dàng nhất đối với những người mới học violin. Vì thế làm thế nào để đánh dấu vị trí của các nốt trên violin?

Cách đánh dấu vị trí bấm ngón tay cho đàn Violin rất đơn giản cho bạn.

Cách đánh dấu vị trí bấm ngón tay của vĩ cầm

Để thực hiện việc chấm bài, bạn cần chuẩn bị một cục tẩy trắng hoặc có thể dùng băng dính và một chiếc điện thoại thông minh đã cài sẵn phần mềm DaTuner Lite dành cho các máy chạy hệ điều hành Android (phần mềm này sẽ giúp bạn kiểm tra độ chính xác của từng nốt nhạc, phần mềm thường dùng khi chỉnh vĩ cầm)

Trước khi đánh dấu, bạn cần kiểm tra các dây đàn Violin để xem chúng đã được chỉnh đúng chưa. Khi đánh dấu nốt, bạn nên lấy 1 chuỗi làm cơ sở, đánh dấu chuẩn cho chuỗi này và chuỗi khác sẽ dựa vào chuỗi này để đánh dấu.

Trong bài này chúng ta sẽ chọn dây la bàn là dây chuẩn, la bàn có độ cao tiêu chuẩn là 440. Sau khi đã chỉnh la bàn chuẩn, bạn bắt đầu lấy giấy và bút ra ký hiệu cho các nốt: Si, C nét và D lưu ý. Theo đó, nốt Si ký hiệu là B với tần số 494, C #; tần số 554; Nốt D là D, tần số là 587. Sau đó bạn dùng đầu ngón tay trái ấn vào dây đàn và dùng tay phải để gảy, khi gảy bạn bật phần mềm kiểm tra âm thanh trên máy, khi nào. tần số Âm thanh do máy đo phát ra giống với tần số của nốt nhạc, bạn lấy bút chấm vào đầu ngón tay để bấm dây. Bạn có thể cuộn ngón tay lên, ngón tay xuống để thay đổi cao độ của nốt nhạc sao cho đúng. Tìm và đánh dấu vị trí của 2 nốt đầu tiên sẽ khá dễ dàng nhưng nốt 3 sẽ khó tìm hơn.

Sau đó đánh dấu vị trí của nốt nhạc của dây, vị trí của các nốt của các dây khác, bạn có thể bấm vị trí của các nốt trên la bàn. Nếu muốn độ chính xác cao hơn, bạn có thể làm tương tự và kiểm tra bằng phần mềm.

Việc tìm và đánh dấu vị trí các nốt nhạc trên đàn Violin tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu không có sự kiên trì thì bạn cũng sẽ khó tìm được vị trí của các nốt nhạc.

Thông tin liên quan đến đàn Violin:

Cách đánh dấu vị trí bấm của các ngón tay trên cổ vĩ cầm Nhạc cụ bộ dây mới này có lẽ sẽ hơi khó khăn đối với người mới tập chơi, nhưng với sự hỗ trợ của phần mềm kiểm tra âm thanh trợ giúp bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ. trên.

Trong quá trình chơi, dây đàn của đàn Violin có thể bị hỏng, âm thanh và vị trí của các nốt có thể thay đổi. Vì vậy, bạn không nên lấy vị trí đã đánh dấu làm căn cứ trong quá trình tập chơi đàn Violin. Bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng và chỉnh âm định kỳ cho cây đàn Violin của mình.

Sau một quá trình làm quen với đàn Violin, bạn sẽ dần nhớ được vị trí của các nốt trên dây và việc đánh dấu các vị trí bấm của các ngón tay là không cần thiết nữa.

Mong rằng với những hướng dẫn về cách đánh dấu vị trí của các nốt nhạc Ở trên, bạn có thể tự đánh dấu vị trí bấm của ngón tay khi chơi violin.

Các khóa học violin tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...