Cách chọn móng gảy Guitar Pick phù hợp nhất cho đàn Guitar

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Nhiều nghệ sĩ guitar thường sử dụng nó Nhặt guitar khi chơi vì chúng giúp chơi nhanh hơn và dễ dàng hơn. Đối với một số người, nhặt đinh giúp họ chơi chính xác và trơn tru hơn. Nếu bạn cũng muốn tìm cho mình một cây đàn guitar ưng ý thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lựa chọn pick guitar theo tiêu chí nào?

Pick for guitar có nhiều hình dạng, kích thước, chất liệu và độ dày mỏng khác nhau nên đôi khi khiến người chơi băn khoăn không biết loại pick nào là tốt nhất.

Để chọn lựa chọn phù hợp nhất, bạn cần hiểu về các thuộc tính chính của lựa chọn:

  • Hình dạng của lựa chọn
  • Độ dày
  • Kích thước của lựa chọn
  • Pick được làm bằng chất liệu gì?

Vậy chọn móng như thế nào?

Dựa trên hình dạng của lựa chọn

Tự hỏi bản thân xem bạn có muốn chơi guitar nhịp điệu không? Nếu bạn chơi guitar có vần điệu thì những cây đàn có đầu tròn sẽ phù hợp nhất và nó cũng mang lại lợi thế cho bạn trong việc phát triển các kỹ thuật gảy đàn tốt hơn.

Nhưng nếu bạn thích chơi guitar lead, hãy chọn những cây đàn có đầu nhọn vì guitar lead về cơ bản tập trung vào việc chơi một nốt nhạc, hoàn toàn ngược lại với guitar nhịp điệu chơi nhiều hơn 1 nốt một lúc.

Căn cứ vào độ dày, mỏng của gắp

Hãy thử chơi với các loại dao có độ dày khác nhau cho đến khi bạn tìm được loại tốt nhất. Độ dày của thanh gài được đo bằng milimét (mm) và thường dao động từ 0,38mm (mỏng) đến 1,5mm (dày). Một số gắp dày tới 3.0mm hoặc hơn.

Về cơ bản, nếu bạn chơi một nhịp guitar nhịp mỏng sẽ là một lựa chọn tốt hơn, nhưng nếu bạn là một người chơi guitar chính, chọn mỏng không phải là lựa chọn dành cho bạn. Tuy nhiên, một phím đàn dày cũng tốt cho một số nhịp điệu guitar cũng như nhịp guitar lead.

Gậy mỏng cho phép người chơi thu được âm thanh sáng hơn, cao hơn mà không bị vỡ âm hoặc làm cho âm thanh quá lớn. Các thanh gảy mỏng dễ uốn cong và được thiết kế để tạo ra âm thanh gảy mềm, mượt. Tuy nhiên, nếu pick quá mỏng sẽ không đạt được hiệu quả về âm thanh, thậm chí gây ra tiếng ồn khó chịu và không sử dụng được lâu.

Trên các phím đàn dày, người chơi guitar có khả năng kiểm soát tốt hơn âm lượng cũng như phản ứng khi chạm vào. Không mất nhiều thời gian để cần đàn trở lại vị trí bình thường khi tiếp tục chơi một nốt nhạc khác vì cần đàn dày cứng và không dễ uốn cong.

Dựa trên chất liệu của móng chọn

Lựa chọn dựa trên nguyên liệu cũng rất quan trọng. Pick được làm từ các chất liệu như nhựa (nylon, celluloid, delrin ..) hoặc cao su, kim loại, gỗ và nỉ. Những loại phổ biến nhất là chọn nylon và celluloid.

Nếu bạn muốn tạo ra hiệu ứng âm thanh đặc biệt trong khi chơi, nên ưu tiên các loại mút cao su, kim loại, gỗ và nỉ hơn các loại còn lại. Bộ gắp kim loại rất phù hợp để chơi dây dày, tất nhiên bộ gắp cao su giúp tạo ra nhiều âm trầm hơn, trong khi sử dụng bộ gắp gỗ bạn sẽ có được âm thanh nhẹ nhàng hơn. Với một lựa chọn nỉ, bạn có âm thanh tắt tiếng và âm lượng nhỏ.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn một cây đàn guitar pick phù hợp nhất với phong cách chơi guitar của mình. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục những giai điệu âm nhạc với cây đàn của mình.

Các khóa học guitar tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *