Cách chọn lớp học đàn piano phù hợp với riêng bạn

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Piano là một loại nhạc cụ rất phổ biến hiện nay và rất nhiều người yêu âm nhạc muốn học loại nhạc cụ này. Việc lựa chọn lớp học đàn piano phù hợp có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập và tiến bộ của bạn. Một lớp học đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về địa điểm, lộ trình, học phí vừa phải sẽ giúp việc học trở nên thoải mái và dễ tiếp thu nhất. Do đó, làm thế nào để bắt đầu học và cách chọn lớp học piano nó phù hợp với bạn như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tiêu chí phân loại đàn piano

Mỗi lớp học piano đều có những đặc điểm riêng. Dưới đây là một số tiêu chí cơ bản để phân loại hạng piano.

Về địa điểm lớp học:

  • Nhà của giáo viên: có thể có nhiều đồ dùng dạy học thuận tiện cho việc tiếp xúc và học hỏi nhiều khái niệm mới.
  • Ngôi nhà của bạn: Đây là không gian quen thuộc của bạn, bạn sẽ không cần phải di chuyển khắp nơi mà chỉ cần có một cây đàn piano.
  • Địa điểm cho thuê: có thể là trung tâm, hoặc thuê phòng của giáo viên để tiện cho việc dạy cho lớp đông người

Về cấp độ lớp học:

  • Lớp cơ bản: dành cho những người lần đầu tiên tiếp xúc với nhạc cụ này hoặc có kinh nghiệm dưới 1 năm
  • Lớp nâng cao: dành cho những người đã có nền tảng, kinh nghiệm từ 2 đến 3 năm
  • Lớp cấp tốc: dành cho các bạn muốn học lên cao, trình độ khá, kinh nghiệm trên 3 năm

Về phương pháp học:

  • Lớp học piano trực tiếp (Offline): giáo viên sẽ hướng dẫn tận tình, giúp bạn tiến bộ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn ngay lập tức. Điều này rất thuận tiện cho những người ít tiếp xúc với đàn và có ít kiến ​​thức về đàn.
  • Lớp học đàn trực tuyến (Online): có thể là một khóa học trực tuyến hoặc một cuộc gọi qua ứng dụng (Skype,…). Phương pháp này phù hợp với các bạn ít thời gian, xa nhà hoặc những bạn đã có chút kiến ​​thức về đàn. Thường thì hạng này sẽ rẻ hơn.

Nên chọn giáo viên phù hợp với mình?

Hiện nay rất nhiều người có xu hướng mở các lớp dạy đàn piano. Nhưng để tìm được lớp học piano phù hợp với mình, bạn cần biết giáo viên của mình là người như thế nào.

Trình độ chuyên môn:

Về trình độ học vấn: nhiều giáo viên là giảng viên hoặc đã tốt nghiệp các trường đại học như Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, … Nhiều giáo viên là nghệ sĩ tự do. Họ yêu thích âm nhạc và đam mê, muốn dạy thêm piano cho nhiều bạn. Nhưng khi chọn một người thầy như vậy, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước.

Về trình độ thực hành: bạn có thể tham khảo các video dạy chơi piano của giáo viên trước rồi chọn giáo viên mà bạn cảm thấy phù hợp với mình nhất.

Về phong cách làm việc:

Bạn có thể đánh giá giáo viên của mình dựa trên hành động, lời nói, thời gian và thái độ giảng dạy nhiệt tình không? Hoặc đơn giản hơn là xin ý kiến ​​của các anh chị đi trước xem đánh giá của thầy cô trước.

Trên đây là tất cả những thông tin và lưu ý giúp bạn tìm được lớp học đàn piano phù hợp với mình. Việt Thương Music tự tin là đơn vị cung cấp nhạc cụ, âm thanh chính hãng phục vụ nhu cầu học tập của bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *