Cách chọn đàn Ukulele cho trẻ em

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Đàn ukulele với ưu điểm nổi bật là kích thước nhỏ gọn, dây đàn mềm mại và âm thanh tạo ra sự vui nhộn, đó là lý do đàn ukulele là sự lựa chọn phù hợp nhất cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, mọi quốc gia. khi bạn muốn học nhạc cụ. Vì đặc điểm dễ học, dễ chơi nên các bé từ 3 tuổi đã có thể bắt đầu tập những bài hát đơn giản với cây đàn ukulele này. Tuy nhiên, có 4 loại đàn ukulele khác nhau và không phải loại đàn nào cũng phù hợp với trẻ em, vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một vài mẹo chọn đàn ukulele cho trẻ em để giúp bạn lựa chọn. Em bé của tôi là nhạc cụ phù hợp nhất.

Cách chọn đàn ukulele cho trẻ em

Đàn ukulele nào tốt nhất cho trẻ em?

Điều quan tâm đầu tiên của các bậc phụ huynh khi chọn mua đàn piano cho con em mình là chọn cây đàn nào có kích thước phù hợp nhất? Đàn ukulele có 4 loại cơ bản như sau để bạn có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với lứa tuổi của con mình.
– Phổ biến nhất là Đàn ukulele Soprano tiêu chuẩn, đây là loại có kích thước nhỏ nhất, dài khoảng 53 cm (21 ″), thường có 12 đến 14 phím, và được quấn dây Sol Do Mi La (GCEA).
– Sẽ to hơn một chút buổi hòa nhạc ukuleleChúng dài khoảng 58 cm (23 ″). Nó cũng được điều chỉnh GCEA và thường có 14 đến 17 phím. Đàn ukulele hòa tấu có đặc điểm là thân đàn to hơn nên âm thanh ấm hơn đàn ukulele soprano, cổ đàn cũng rộng hơn để phù hợp với những bàn tay to.
– Loại thứ ba là đàn ukulele tenor, dài khoảng 66 cm (26 ″), cây đàn này bao gồm 17 đến 19 phím, thích hợp để sử dụng độc tấu, nó cũng được điều chỉnh bởi GCEA.
– Loại thứ tư là baritone ukulele, dài khoảng 76 cm (30 ″), model này có âm thanh ấm và đầy đủ nhất trong 4 kiểu. Baritone ukulele được điều chỉnh thành Re Sol Si Mi (DGBE), có nghĩa là 4 dây 1, 2, 3, 4 trên cây đàn guitar hoặc ADF # B (được gọi là Re-tuned), thường có 19 đến 21 phím.
– Xem thêm: Học ukulele với bạn bè, Học đàn ukulele tại hcm, Học ukulele nhanh

Trong 4 loại trên thì đàn Ukulele phù hợp nhất cho người mới bắt đầu là đàn Ukulele soprano (nữ cao) vì loại đàn này nhỏ nhất, dễ chơi nhất và giá cũng mềm nhất. Cây đàn này có rất nhiều mẫu mã với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau nên dựa vào sở thích của bé mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn kiểu dáng và màu sắc phù hợp.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Cách chọn đàn ukulele cho trẻ em

Tôi nên mua đàn ukulele bao nhiêu?

Mua đàn ukulele giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi mua đàn cho con em mình. Do đàn ukulele còn khá mới ở Việt Nam và chưa nhiều người biết đến loại đàn này nên nhiều người không biết nên mua đàn ở mức giá nào là phù hợp nhất.

Với kinh nghiệm phân phối các loại nhạc cụ, mức giá phù hợp nhất để mua đàn Ukulele cho trẻ tập luyện là khoảng hơn 600.000 đồng. Bạn có thể tìm mua những mẫu đàn này với mức giá này tại các thương hiệu như Pure Tone, Mahalo, Ashton & Lazy… Tùy vào mức tài chính cũng như mục đích cho con học đàn mà bạn có thể lựa chọn những cây đàn với mức giá hợp lý. , nếu trẻ hiểu biết về nhạc lý và có năng khiếu âm nhạc thực sự thì bạn nên đầu tư một cây đàn piano có giá trên 1 triệu sẽ giúp học đàn ukulele hiệu quả tốt nhất đạt được.

Ngoài 2 yếu tố chính trên thì việc kiểm tra chất lượng đàn ukulele trước khi mua cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua kể cả khi mua đàn cho bé hay tự mua đàn để tập. Bên cạnh việc tự biết cách chọn đàn ukulele cho trẻ em thì một gợi ý không kém phần quan trọng là bạn đừng quên bỏ qua lời khuyên của những người bán hàng vì họ là những người có kinh nghiệm bán đàn. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên chân thành nhất để giúp bạn chọn cho bé một cây đàn phù hợp.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *