Cách chơi hợp âm Mi thứ (Em) với Guitar

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Hợp âm mihay còn gọi là Em là một trong những hợp âm cơ bản khi học Guitar. Bạn có thể chơi nó chỉ bằng hai ngón tay và nó tạo ra âm thanh tuyệt vời, sâu lắng và buồn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được cách bấm hợp âm này.

Hợp âm Mi được thực hiện như thế nào với Guitar?

Bước 1

Đặt ngón tay giữa của bạn trên dây thứ 5, phím đàn thứ hai. Hãy nhớ rằng, dây thứ 5 là dây cao thứ hai tính từ trên xuống, còn được gọi là dây A. Đặt ngón tay giữa của bạn ở bên trái của phím đàn thứ hai (đối với người chơi thuận tay phải), càng gần phím đàn càng tốt vì vậy bạn sẽ có một âm thanh to và rõ ràng.

Bước 2

Đặt ngón đeo nhẫn (ngón đeo nhẫn) của bạn trên phím đàn thứ 4, thứ hai. Ngón áp út của bạn chỉ đơn giản là bên dưới ngón giữa, giữ phím thứ hai trên dây D. Chuỗi D là chuỗi thứ ba tính từ trên xuống. Giữ ngón tay của bạn gần với phím thứ hai, nhưng vẫn ở phía trên cùng của cây đàn.

Mặt trên của cây đàn là phần nhỏ bên dưới các nút điều khiển.

Các bài học hợp âm cơ bản bạn nên biết:

  1. Cách chơi hợp âm C trưởng với Guitar

Bước 3

Để chơi hợp âm Bạn chỉ cần 2 dây và 2 phím đàn như đã nói ở bước 1. Không cần sử dụng các dây và phím khác. Đảm bảo các đầu ngón tay trên phím đàn không vô tình làm tắt tiếng các dây phía dưới nếu bạn muốn chúng nghe tự nhiên.

Bước 4

Hợp âm Em sử dụng tất cả các dây trên đàn Guitar nên bạn có thể chơi thoải mái từ trên xuống. Tuy nhiên, để có âm thanh trầm hơn, sâu hơn, chỉ sử dụng bốn dây trên cùng từ trên xuống. Để có âm thanh nhẹ nhàng hơn, giống như trong nhiều bài hát Ska và Reggae, chỉ cần chơi 3-4 dây dưới cùng.

Bước 5

Nếu bạn đã biết cách chơi hợp âm Mi Major, bạn có thể gõ hợp âm Em đơn giản bằng cách: nhấc ngón trỏ ra khỏi phím đầu tiên. Hợp âm cuối cùng của bạn sẽ giống như sau:

–0–

–0–

–0–

-2-

-2-

–0–

Hy vọng những thông tin đơn giản được cung cấp trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bấm hợp âm Mi thứ (Em). Thường xuyên luyện tập và tự tin thể hiện trước mọi người sẽ khiến bạn chinh phục thành công cây đàn Guitar.

Các khóa học guitar tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *