Cách chơi hợp âm G trưởng bằng Guitar

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Để chơi hợp âm G chính, bạn bắt đầu bằng cách đặt ngón út của mình trên phím thứ ba của dây đầu tiên. Sau đó đặt ngón trỏ vào phím thứ 2 của dây thứ 5 và ngón giữa trên phím thứ 3 của dây thứ 6. Khi các ngón tay của bạn đã ở đúng vị trí, để chơi hợp âm trưởng G, hãy chơi cả 6 dây cùng một lúc. Chúng tôi cung cấp các mẹo sử dụng các ngón tay xen kẽ hoặc cách chơi hợp âm G trưởng, hãy xem!

Phương pháp 1: Học các hợp âm cơ bản

Đầu tiên, hãy lặp lại tên của các dây, phím đàn và nốt nhạc

Nếu bạn chưa quen với guitar, bạn sẽ cần một cuốn sổ tay về các thuật ngữ guitar cơ bản để sử dụng trước khi tìm hiểu về các hợp âm. Bạn có thể tìm thấy các bài giới thiệu đơn giản trên mạng.

 • Các sợi dây được đếm từ dưới lên. Dây mỏng nhất là dây 1, dây dày nhất là dây 6., và số 6 là chữ E nhỏ (e). Bạn có thể tạo bản ghi nhớ của riêng mình để ghi nhớ tên của các chuỗi.
 • Các phím là dải kim loại bên dưới cổ đàn. Nếu bạn chơi guitar bằng tay phải, phím đầu tiên sẽ là phím xa nhất bên trái. Chìa khóa tiếp theo gần bạn nhất là chìa khóa thứ 2, chìa khóa bên dưới là chìa khóa thứ 3, cứ thế cho đến tận cổ.
 • Bạn cũng nên lưu ý cách các ngón tay được đánh số trong sơ đồ hợp âm. Ngón trỏ là số 1, ngón giữa là số 2, ngón đeo nhẫn là số 3 và ngón út là số 4. Ngón cái không được đánh số. Mặc dù điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn có thể đã nghĩ rằng ngón cái là số một, sau đó hãy thay đổi suy nghĩ của mình.

Đảm bảo guitar của bạn đã được điều chỉnh

Bạn cũng có thể mua bộ điều chỉnh điện tử hoặc sử dụng hướng dẫn tìm kiếm ở trên

mạng, chỉ bằng cách tìm kiếm từ khóa “điều chỉnh guitar acoustic”.

 • Ngoài ra còn có các ứng dụng miễn phí và trả phí dành cho điện thoại, bạn có thể tải về điện thoại để điều chỉnh guitar. Điều này rất hữu ích nếu bạn dự định chơi hoặc luyện tập guitar khi xa nhà.
 • Bắt đầu điều chỉnh từ dây thấp nhất, sau đó chuyển sang dây dày nhất tiếp theo và dây E cao cuối cùng.
 • Khi bạn đã luyện tập được một thời gian, bạn có thể tự điều chỉnh guitar mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào, vì tai của bạn sẽ có thể nhận ra các nốt chính xác.

Bước 3: Đặt ngón áp út của bạn lên phím thứ ba của dòng 1

Phím thứ ba trên dây E cao là G. Đây là nốt cơ bản của hợp âm G. Gảy dây một vài lần để xem âm thanh và đảm bảo rằng nó nghe rõ ràng.

Bước 4: Đặt ngón trỏ của bạn trên phím thứ hai của chuỗi thứ 5

Phím thứ hai trên dây A là B, một trong ba nốt cần thiết để tạo hợp âm G chính. Đánh dây này một vài lần riêng biệt, sau đó gảy từ dây thứ hai xuống dây thứ nhất để nghe những nốt này phát ra như thế nào.

Bước 5: Đặt ngón giữa lên phím thứ 3 của dây thứ 6

Phím thứ ba trên dây E thấp là một G khác, chỉ phím thứ ba trên dây E cao là G. Điều này có nghĩa đây là cơ sở của một nốt khác. Gập chuỗi này một mình, sau đó thử gảy tất cả các chuỗi lại với nhau.

Bước 6: Gảy cả 6 dây cùng lúc để chơi hợp âm

Hợp âm G chính là một hợp âm mở, nghĩa là bất kỳ dây nào cũng có thể chơi được. Khi các ngón tay đã vào đúng vị trí, hãy gảy tất cả sáu dây liên tục để đảm bảo âm thanh chính xác.

Nếu bất kỳ dây nào không phát ra âm thanh, bạn có thể cần phải điều chỉnh các ngón tay của mình. Các phím và đầu ngón tay, không phải phần thịt trên bàn tay, giữ cho bàn tay của bạn cuộn tròn trên cổ, do đó bạn không chạm hoặc tắt bất kỳ dây nào.

Bước 7: Tập di chuyển tay ở vị trí hợp âm

Tìm kiếm các mẫu hợp âm, đòi hỏi trí nhớ tốt, phát triển dần dần trong quá trình luyện tập. Bỏ tay khỏi cây đàn guitar, sau đó đặt các ngón tay của bạn vào vị trí của hợp âm.

 • Nếu đây là hợp âm đầu tiên bạn học, hãy kiên nhẫn. Ban đầu có thể hơi khó khăn để làm quen và chơi các mẫu hợp âm, nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng hơn khi luyện tập nhiều.
 • Nếu bạn đã biết về các hợp âm khác, hãy học cách chuyển từ hợp âm G chính sang hợp âm khác để các ngón tay của bạn có thể thay đổi vị trí.
 • Nếu ngón tay của bạn gặp khó khăn khi chơi các nốt nhạc, hãy nâng cổ đàn lên một chút, góc độ này sẽ giúp ngón tay bạn di chuyển dễ dàng hơn.

Phương pháp 2: Học cách thay thế ngón tay

Bước 1: Thử phiên bản rút gọn của hợp âm G chính

Đặt ngón tay giữa của bạn trên phím thứ 3 của dây 1, bạn có thể tạo phiên bản rút gọn của hợp âm G chính và rất dễ dàng chuyển đổi giữa các hợp âm.

Phiên bản rút gọn không phải là một hợp âm mở. Bạn không thể chơi số 6, số 5 hoặc số 4 trên guitar. Chỉ có thể chơi trên dây 3, 2 và 1.

Bước 2: Phát nhạc Rock bằng hợp âm G trưởng để có âm thanh sống động hơn, sâu hơn

Tạo mẫu hợp âm chính G, sau đó đặt ngón tay út của bạn lên phím thứ 3 của dây 2. Bàn phím có hợp âm C sẽ tạo ra âm thanh sống động hơn.

Một số người chơi guitar cảm thấy thoải mái khi chuyển đổi giữa ngón út và ngón út. Cố gắng tìm ra phong cách chơi phù hợp với bạn.

Bước 3: Dùng ngón út trên dây E cao

Vị trí tiêu chuẩn khi chơi hợp âm trưởng G là ngón áp út trên dây E cao, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng ngón út của mình trên dây E cao, thì hãy sử dụng ngón áp út trên dây “e” (E thấp) và giữa. ngón tay cho một chuỗi.

Bước 4: Sử dụng mẫu hợp âm D trên phím đàn 7

Nếu bạn biết chơi hợp âm D, hãy di chuyển ngón tay của bạn đến phím đàn 7, các ngón tay ở 3 dây trên cùng sẽ tạo ra hợp âm G.

Khi chơi hợp âm D, ngón trỏ và ngón giữa nằm trên phím số 7. Ngón áp út ở phím thứ 8.

Bước 5: Thay đổi bằng hợp âm G7

Khi chơi hợp âm G7, các ngón tay của bạn sẽ bị kéo căng, nhưng nếu bạn có thể chạm vào nơi phát ra hợp âm, nó sẽ tạo ra âm sắc rõ ràng hơn nhiều.

Đặt ngón giữa trên phím số 2 của dây A và ngón áp út trên phím thứ ba của dây “e”. Bạn sẽ thấy rằng hình dạng ngón tay tương tự như chơi hợp âm G tiêu chuẩn, chỉ có các ngón tay.

Bây giờ kéo ngón tay trỏ của bạn trên phím đàn đầu tiên của dây E. Nhớ đảo tay để không làm tắt tiếng bất kỳ dây nào.

Chơi tất cả 6 dây cùng một lúc khi chơi hợp âm.

Phương pháp 3: Chơi hợp âm trưởng G với khối

Bước 1: Đặt ngón trỏ lên phím thứ 3

Đặt ngón trỏ lên cả 6 dây đàn guitar để tạo nút chặn và ấn xuống cùng lúc. Đặt ngón tay của bạn gần các phím, nhưng không ấn vào các phím.

 • Hơi cuộn ngón tay vào trong, không duỗi thẳng ngón tay. Các đầu ngón tay nên được đặt trên cạnh của bàn phím.
 • Bạn có thể cử động nhẹ cổ tay cho đến khi tìm được tư thế ngồi thoải mái nhất. Dùng ngón tay cái để giữ cố định cổ đàn, ngón trỏ để thẳng và ấn lên tất cả các dây.

Bước 2: Sử dụng các ngón tay còn lại của bạn để tạo hình dạng hợp âm E chính

Tức là, đặt ngón út của bạn trên dây D ở phím thứ 5, ngón út trên dây A trên phím thứ 5 và ngón giữa trên dây G của phím thứ 4. Khi bạn chặn trên phím thứ 3 để tạo thành hợp âm trưởng E, hợp âm khối trưởng G sẽ được tạo.

Bước 3: Chơi tất cả 6 chuỗi

Khi bạn đặt các ngón tay vào đúng vị trí, chơi cả 6 dây cùng một lúc để chơi hợp âm. Đảm bảo rằng cả 6 dây đều rung và không có dây nào không kêu hoặc bị bóp.

 • Bạn có thể chơi chậm qua cả 6 dây để kiểm tra âm thanh của từng dây.
 • Các ngón tay không làm thanh cong, chỉ tiếp xúc các phím bằng đầu ngón tay.
 • Cần phải luyện tập rất nhiều để có thể chơi thành công hợp âm chặn, đừng bỏ cuộc khi gặp khó khăn đầu tiên.

Các khóa học guitar tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *