Các thuật ngữ khi sử dụng Violin

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Violin là một loại nhạc cụ thuộc bộ dây, để tạo ra âm thanh từ cây đàn này thì người chơi sẽ phải tác dụng lực lên dây đàn, nhưng khác với đàn guitar tay thì lực của tay sẽ trực tiếp tác động và lên dây đàn thì violin thông qua. cây vĩ mô. Vì vậy, để có được vị trí chính xác của lực tác động và tạo ra những bản nhạc hấp dẫn, người chơi cần nắm rõ các thuật ngữ khi sử dụng đuôi. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thuật ngữ sử dụng macro điển hình và phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu.

Trọng âm: Đây là tên nốt nhạc phải chơi có điểm nhấn, người chơi sẽ tác động lực mạnh vào cung đàn.

Acro: Nhắc người chơi sử dụng vĩ cầm để kéo sau khi chơi một đoạn bánh pizzicato

Au talon: Đây là một thuật ngữ dùng tiếng Pháp của đàn violin, nó nhắc nhở người chơi chơi nhạc ở cuối cung.

Bariolage: Đây là một nhẫn thuật của người Pháp, trong tiếng Pháp, cụm từ này có nghĩa là “trộn màu”, khi gặp biểu tượng này, người chơi sẽ đánh các nốt giống nhau trên các dây khác nhau để tạo ra âm thanh. Mới

Nâng cung: Khi gặp biểu tượng này, người chơi sẽ phải nâng đuôi và đưa nó trở lại điểm xuất phát

Bạn cần viết ra các điều khoản khi sử dụng đàn Violin.

Col legno: Biểu tượng này nhắc nhở người chơi sử dụng phần gỗ của cây cung. Thay vì kéo dây vĩ cầm, người chơi sẽ sử dụng gỗ nhiều hơn là lông. Kỹ thuật sử dụng đàn này thường được các nghệ sĩ vĩ cầm chuyên nghiệp áp dụng. Khi áp dụng kỹ thuật này, người chơi cần lưu ý đến chất liệu gỗ của cây cung, vì chất liệu gỗ kém trong khi chơi có thể làm hỏng gỗ.

Cung xuống: thuật ngữ này nhắc người chơi bắt đầu kéo từ cuối các đuôi lên đến đầu các đuôi

Flautando: biểu tượng chỉ ra rằng người chơi sẽ gõ cánh cung trên bàn phím

Punta d’arco: Biểu tượng cho người chơi kéo cây có đuôi bắt đầu từ đầu cung

Sforzando: Biểu tượng này sẽ thông báo một người chơi đang chơi lớn với sự nhấn mạnh đột ngột

Xì xụp: thuật ngữ này nhắc nhở người chơi về đường cong nối các nốt với nhau, các nốt trong đường cong sẽ phải chơi trong cùng một cung, người chơi có thể thực hiện đẩy lên hoặc kéo xuống chỉ một lần.

Sul ponticello: Biểu tượng cho biết người chơi chơi vĩ cầm gần ngựa dàn để âm thanh taojra có kết cấu thô ráp

Sul ngon: Đến lượt mình, ký hiệu này cho biết người chơi sử dụng cần đàn gần với phím đàn, giúp tạo ra âm thanh nhẹ nhàng giống như tiếng sáo.

Tenuto: Khi gặp ký hiệu này, người chơi sẽ phải duy trì một âm vang ổn định của nốt nhạc trong suốt chiều dài của nó

Cà vạt: thuật ngữ này nhắc người chơi kết hợp hai hoặc nhiều nốt có cùng cao độ với bản nhạc và kéo tất cả chúng theo một vĩ độ duy nhất.

Tremolo (tremolo cúi đầu): người chơi sẽ chơi các cung rất ngắn và nhanh. Các đuôi lúc này sẽ được di chuyển liên tục trong suốt chiều dài của nốt nhạc, tremolo thường được chơi ở 1/3 cung trên với tốc độ nhanh của cổ tay.

Tremolo (tremolo ngón): Người chơi sẽ có thể chơi nhiều hơn một nốt, thay vì các cung chuyển động liên tục, các ngón tay sẽ di chuyển nhanh giữa hai nốt trong suốt chiều dài nốt.

Cúi chào: Dấu hiệu cho biết trò chơi được chơi từ đầu đến cuối cung.

Toàn bộ cung: Kí hiệu này cho người chơi biết phần nào của cung sẽ được sử dụng, cụ thể: WB sẽ sử dụng toàn bộ đuôi, LH sử dụng nửa vĩ độ dưới, UH sử dụng nửa vĩ độ trên và MH sử dụng chính giữa

Kiến thức cơ bản về violin cho người mới bắt đầu:

Dưới đây là một số thuật ngữ cơ bản khi sử dụng đuôi, bạn có thể không nhớ hết được một lúc, nhưng qua quá trình luyện tập, bạn sẽ dần ghi nhớ các thuật ngữ và sử dụng đuôi ngày càng tốt hơn. . Thuật ngữ khá nhiều nên khó nhớ nhưng bạn cũng đừng nản lòng, việc luyện tập sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ những thuật ngữ sử dụng các đuôi này hơn.

Các khóa học violin tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...