Các loại đàn guitar bass được ưa chuộng hiện nay

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Bạn đang băn khoăn không biết chọn loại đàn nào phù hợp? Hãy tham khảo ngay Các loại guitar bass bên dưới để lựa chọn!

Thông tin về các loại guitar bass

Tiếng guitar bass vừa là nền, vừa là sợi dây kết nối giữa trống và guitar với nhau để tạo nên một bản hòa ca hoàn chỉnh. Thật vậy, nếu không có âm trầm sâu lắng của bass làm nền, các bài hát heavy metal sẽ chỉ là tiếng trống và guitar ầm ầm.

Đàn guitar bass phổ biến nhất bao gồm bốn dây, EADG, giống như guitar 6 dây thông thường nhưng ít hơn một quãng tám, và bỏ qua hai dây treble B và E.

Một cây guitar bass 6 dây, với cách chỉnh giống hệt như một cây guitar bass thông thường, và thêm 2 dây C (bass) và một dây B (treble).

Ngoài ra còn có đàn Guitar bass 7 dây, 8 dây, 12 dây, 9 dây, 15 dây, 18 dây … Đặc biệt có một số cây đàn bass có rất nhiều dây mà bạn sẽ không thể xem cây nếu bạn nhìn vào hình ảnh. đàn piano có bao nhiêu dây? Tuy nhiên, hầu như không có gì thay đổi về mặt cấu trúc. Bass điện cũng sử dụng các công cụ tương tự như guitar điện, ngoại trừ bộ chuyển đổi biến dạng ít được sử dụng hơn.

Danh sách các loại âm trầm hiện tại

Danh sách các thương hiệu sau để chọn đàn phù hợp:

– Fender

– Ibanez

– Gibson

– Squier

– Rickenbacker

– Yamaha

– Washburn

– Người lập kế hoạch

– Warwick

– Máy nói

– Lakland

Phân biệt Guitar Bass và Guitar điện

Guitar bass

Đàn guitar bass có cấu tạo khá giống đàn guitar điện. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận thấy rằng guitar bass có dây đàn lớn hơn guitar điện nên âm thanh của đàn trầm hơn rất nhiều.

Guitar bass thường có 4 dây với dây kim loại. Tuy nhiên, hiện nay số lượng dây đàn guitar bass ngày càng nhiều, thậm chí có nhiều dây mà bạn khó có thể đếm hết được. Thùng đàn guitar bass có cấu tạo chắc chắn và khả năng khuếch đại tốt để tạo ra những âm thanh sâu, vang.

Âm thanh của guitar bass không thể sống động và uyển chuyển như guitar điện. Guitar bass có âm trầm sâu khó chịu nếu được sử dụng để solo. Vì vậy, chúng có ý nghĩa dành cho sân khấu. Một cây guitar bass chỉ thể hiện sức mạnh của nó khi nó ở cùng ban nhạc.

Trong toàn bộ dàn nhạc, guitar bass và trống đóng vai trò là người giữ nhịp cho bản nhạc, giúp các nhạc cụ khác phối hợp đồng bộ và thành công. Đó cũng là ưu điểm vượt trội của guitar bass so với guitar điện.

Tuy nhiên, ứng dụng của guitar bass hẹp hơn so với guitar điện. Bất chấp mọi thể loại nhạc, guitar bass thể hiện thế mạnh của mình tốt nhất ở thể loại nhạc rock, jazz, nhạc bán cổ điển, … Và guitar bass trong các bài hát này đóng vai trò như một bộ điều khiển. sự im lặng của cả dàn nhạc.

Đàn guitar điện

Về cấu tạo, guitar điện có sự kế thừa các nét của guitar classic. Đàn guitar điện khá giống guitar cổ điển ở phần đầu và thân đàn. Tuy nhiên, điều phân biệt guitar điện với các loại guitar gỗ khác và cấu tạo thân đàn.

Các loại guitar không dùng điện như guitar acoustic, guitar classic, và thậm chí một số guitar bass, có cấu trúc thân rỗng. Mỗi khi bạn gảy dây, không khí trong thân đàn dao động dẫn đến hiện tượng cộng hưởng, tạo ra những âm thanh khác nhau.

Trong khi đó, guitar điện hoạt động bằng điện nên thân đàn dày đặc. Thiết bị điện tử bao gồm một hệ thống cảm ứng từ với các cuộn dây quấn quanh lõi. Các thiết bị này hoạt động như bộ khuếch đại âm thanh.

Liên hệ với Vinaiofficial để chọn được dòng sản phẩm phù hợp!

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂thegioinhaccu

You may also like...