Các bước cơ bản học đàn Guitar cơ bản

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Ngày nay, việc học guitar đã trở nên khá dễ dàng, bạn có thể học với thầy cô, học ở trung tâm, học cùng bạn bè hoặc tự học qua các clip hướng dẫn trên mạng, thậm chí có thể mày mò từ sách. máy tính xách tay vẫn có thể học chơi guitar. Tuy nhiên để học đàn guitar hiệu quả nhất? Nhanh nhất để chơi? Đây là những câu hỏi thường gặp nhất của những người mới bắt đầu học đàn guitar, với các bước học guitar cơ bản mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho việc tập đàn guitar của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. .

Các bước cơ bản để học kiến ​​thức cơ bản về guitar

Bước 1: Chuẩn bị tâm lý trước khi chơi đàn. Để có thể gõ được một câu guitar hay một bài hát đơn giản thì chúng ta cũng cần có thời gian luyện tập, có rất nhiều bạn muốn học “cấp tốc” nhưng chỉ cần 1,2 ngày là đã đánh được. thì rất khó. Bạn phải hiểu một điều rằng “nhanh” ở đây còn được tính bằng tuần, tháng chứ không phải theo giờ, ngày.

Đa số các bạn khi bắt đầu học guitar thường sẽ bỏ cuộc trong tuần đầu tiên, nếu vượt qua giai đoạn khó khăn này ngay từ đầu thì bạn có thể chiến đấu lâu hơn. Khi bạn muốn học guitar thì bước đầu tiên khi học guitar là bạn phải nhớ 2 điều đó là kiên nhẫn và luyện tập. Học guitar cũng như học các môn học khác, sẽ luôn có những khó khăn thử thách giúp bạn tiến bộ. Vì vậy, hãy lập một lịch trình tập luyện hàng ngày và cố gắng thực hiện thường xuyên càng lâu càng tốt, điều đó sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong đợi.

Các khóa học guitar tốt nhất:

Các bước cơ bản để học guitar

Bước 2: Mua đàn guitar. Để có thể chơi được đàn guitar thì bạn phải có 1 cây đàn để luyện tập, vì vậy tùy vào sở thích cũng như mức tài chính mà bạn có thể lựa chọn cho mình một cây đàn phù hợp nhất. Theo kinh nghiệm của những người đã chơi guitar thì ban đầu bạn không nên sử dụng đàn guitar điện vì giá thành quá đắt, cần mua thêm amp và khó mang theo, nên chơi thuần thục đàn rồi hãy di chuyển. trên. sang guitar điện. Tuy nhiên, bạn cũng không nên mua hàng quá rẻ, kém chất lượng vì nó cũng khiến bạn nhanh chóng “chán sớm, bỏ cuộc”.

Bước 3: “Làm quen” với việc luyện tập. Khi đã có trong tay một cây đàn guitar, bước tiếp theo trong các bước học guitar cơ bản là bạn hãy dành thời gian để “làm quen” với cây đàn của mình như: cầm đàn đúng cách, sử dụng tay. bấm chuột trái vào các dây khác nhau, tay phải dùng phím gảy ngẫu nhiên các dây… lúc này âm thanh nghe có vẻ không hay lắm nhưng không sao vì bạn đã quen với cây đàn. Mục đích của việc này là giúp bạn cảm nhận được cây đàn và sức chịu đựng của bạn “có thể ngồi được 20 – 30 phút” để tập hay không.

Các bước cơ bản để học guitar

Bước 4: Tập cơ bản với tay trái, tay phải. Cách cầm phím, sử dụng tay trái, tay phải để bấm bàn phím như thế nào là điều bạn nên luyện tập ngay từ đầu. Để có được sự kết hợp giữa tay phải và tay trái, cũng như sự linh hoạt của từng bàn tay, bạn cần luyện tập rất nhiều, trong tuần đầu tập luyện các ngón tay trái sẽ “đau” vì bạn. chưa quen bấm dây, hãy tập cả 6 dây và ở các tư thế khác nhau để cảm nhận độ mạnh nhẹ khi bấm. Tuy nhiên, sau một thời gian quen, bạn sẽ không còn cảm giác đau tay nữa.

Bước 5: Học các hợp âm đơn giản. Hợp âm là một tập hợp các nốt nhạc được chơi cùng một lúc, vì vậy bạn cần học cách đánh tốt từng nốt trước để việc đánh hợp âm sẽ dễ dàng hơn. Khi học hợp âm, hãy bắt đầu với những hợp âm đơn giản nhất như Mi thứ (Em), La thứ (Am), Đô trưởng (C)… trước khi học qua những hợp âm khó hơn. Với các bước học guitar trên đây sẽ giúp bạn học chơi guitar tốt nhất, chúc các bạn thành công!

Các khóa học guitar tiêu biểu tại vinaiofficial School

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *