BỎ TÚI 4 PHỤ KIỆN KHÔNG THỂ THIẾU CHO MỘT NGƯỜI CHƠI GUITAR

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Phụ kiện đàn guitar là một trong những phụ kiện không thể thiếu đối với bất kỳ ai chơi đàn guitar. Bạn đã có nhiều trợ thủ đắc lực từ các phụ kiện Guitar cho cây đàn của mình trong quá trình chơi hoặc học. Hãy cùng điểm qua 4 phụ kiện Guitar không thể thiếu đối với một người chơi nhạc

>>> Các quy tắc của người chơi guitar không được bỏ qua

>>> Cách chơi guitar hiệu quả chỉ 60s cho người mới bắt đầu

1. Bộ dò

Tuner có lẽ là một cái tên không thể thiếu đối với những người chơi guitar rồi đúng không? Đây là một thiết bị dùng để điều chỉnh âm thanh và điều chỉnh cây đàn của bạn.

/ tuner

Như các bạn đã biết, đối với những người mới bắt đầu chơi đàn, cảm âm của bạn chưa đủ tốt thì để có thể nghe và chơi được bộ dây là điều vô cùng khó khăn đối với bạn. Nó đòi hỏi kinh nghiệm của người chơi trong nhiều năm và cảm nhận âm thanh tốt.

Những hậu quả có thể xảy ra

Nếu bạn đang lần mò tự lên dây cót mà không sử dụng phụ kiện thì bạn rất khó có được âm điệu chính xác. Và hậu quả của việc này sẽ khiến mặt tiêu cực của bạn cũng bị ảnh hưởng theo. Các nốt đã chơi không được như mong đợi. Vì vậy việc bạn cần làm là lựa chọn cho mình một trợ thủ đắc lực bên cạnh bộ chỉnh dây tuner.

>>> Cách luyện ngón hiệu quả trên đàn Guitar

>>> Học Cách Chơi Ukulele Cực Đơn Giản Với Những Mẹo Sau

Ngoài ra, khi công nghệ đã phát triển. Nếu bạn không có khả năng mua cho mình một chiếc Tuner thì sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn chính là điện thoại thông minh.

Lên mạng và tìm kiếm một phần mềm điều chỉnh rất chính xác. Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp bạn làm điều đó nên bạn cứ yên tâm nếu không mua được Tuner nhé.

Một cách khác mà tôi thường áp dụng cho khách hàng của mình là yêu cầu nhân viên chỉnh đàn ngay sau khi khách mua đàn. Vì vậy có thể nói đây là một bảo bối cần thiết đối với những người chơi guitar, nhưng nếu bạn không thể thì cũng có rất nhiều cách để đối phó đúng không?

Tuy nhiên về lâu dài, mua một Tuner thực sự sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

bộ chỉnh

Bạn chỉ cần chọn một bộ chỉnh chất lượng từ một thương hiệu uy tín, sau đó làm theo hướng dẫn thực tế để có thể chỉnh đúng cách. Hiện nay trên thị trường Việt Nam phổ biến là Tuner of D’Addario, Boss, Planet …

Giá của mỗi Tuner cũng không quá đắt, chỉ hơn 100.000 đồng là bạn đã có một Tuner chất lượng và chính xác.

Tham khảo ngay: Tuner GT-300

2. Máy đếm nhịp

Đối với người mới bắt đầu chơi guitar, nhịp điệu thực sự không tốt. Vì vậy chúng ta thường mắc lỗi về việc giữ nhịp các bài hát. Và điều này chỉ phát triển nếu ai đó đánh giá cho bạn, bạn sẽ không bao giờ biết mình đã chơi sai nhịp hay chưa.

Vì vậy, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bạn trong tương lai. Ngay từ bây giờ, bạn hãy tập cho mình thói quen giữ nhịp ngay khi chơi đàn để dù ở bất cứ đâu bạn cũng không phải tự tin về khả năng giữ nhịp của mình. Trang bị cho mình một máy tạo nhịp tim (còn được gọi là Metronome).

may_dem_nhip

Máy đếm nhịp hoạt động trên nguyên tắc phát ra tiếng tách … tách … BPM (tốt nhất trên phút) để đo cho phụ kiện này. Nó sẽ cho bạn biết bạn muốn máy giữ bao nhiêu nhịp mỗi phút, sau đó Máy đếm nhịp sẽ chia đều và đánh.

Những buổi tập luyện kéo dài với phụ kiện Metronome vô cùng hữu ích này sẽ giúp bạn hình thành khả năng giữ nhịp cho bản thân để hình thành thói quen. Sẽ đến lúc bạn chơi tốt và nhịp nhàng, bạn không cần phải phụ thuộc vào nó nữa. Có thể tự tin thi đấu và biểu diễn trên các sân khấu lớn …

3. Dây đàn guitar

day_guitar

Một cây đàn có chất lượng âm thanh tốt thì cần phải có một bộ dây thực sự tốt. Đây là chìa khóa và cũng là phụ kiện guitar cần thiết để làm nên một cây đàn chất lượng.

Vì vậy, bạn nên mua những loại dây tốt nhất cho cây đàn Guitar của mình. Và thường xuyên kiểm tra dây đàn để thay dây khi bị rỉ

4. Lựa chọn guitar

Trên thực tế, đây là một phụ kiện guitar mà bạn thường bỏ quên. Phụ kiện này có thể được thay thế bằng ngón tay của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể sử dụng phụ kiện này để luyện tập khi chơi thì nó có thể giúp bạn bớt đau tay.

Ngoài ra, khi bạn chơi Guitar bằng Picks sẽ làm cho tiếng guitar của bạn to hơn và to hơn …. Nhìn bạn chuyên nghiệp hơn.

pick_guitar

Có rất nhiều loại Picks trên thị trường. Ngoài loại tam giác còn có loại Pick cho ngón tay (ngón cái & ngón thường …) Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn loại Pick Guitar phù hợp nhất.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂thegioinhaccu

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *