Bí Quyết Duy Nhất Giúp Bạn Chơi Guitar Đệm Hát Giỏi

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Bạn luôn thắc mắc: tại sao một số người chỉ cần nghe tên một bài hát là có thể đánh được bài hát đó trong vòng 3 nốt nhạc? Hay thậm chí bài hát đó họ không biết, chưa nghe bao giờ nhưng khi nghe lần đầu, họ đã chơi được 96,69% ​​bài hát. Bí mật của họ là gì ??? Câu trả lời rất đơn giản: Chơi thêm sẽ là! Bạn sẽ giỏi chơi guitar đệm hát!

chơi guitar vào ban đêm
Giống như khi bạn chơi … tốt, hãy tìm hiểu về một cô gái. Nếu tìm hiểu một chút về cô ấy, bạn sẽ thấy cô ấy thật khó hiểu, không thể hiểu được sở thích và suy nghĩ của cô ấy. Nhưng khi bạn tìm hiểu nhiều hơn, cẩn thận hơn, từng chút một, dần dần bạn cũng sẽ rút ra được kết luận rằng: “Đừng học những gì làm mẹ nữa, vì mình sẽ không bao giờ hiểu được đâu!”.

Bạn sẽ hiểu rằng: không phải tất cả những cô gái có vẻ ngoài mạnh mẽ đều thích “táo bạo”, và cũng sẽ có những cô gái trông dịu dàng, nhưng lại không thích thể loại “nhẹ nhàng” (vâng, tôi đang nói về… gu âm nhạc!).

Không có một tiêu chuẩn nào cả, chỉ có học tập và rèn luyện thật nhiều thì chúng ta mới có thể thích ứng tùy theo hoàn cảnh và tùy người. Và cả đệm guitar nữa!

>>> Thì câu hỏi là “chơi nhiều hơn“Làm thế nào để chơi?

1. “Chơi” guitar đệm hát là chơi như thế nào?

Đó là một cây đàn piano tự hát hoàn toàn bài hát (hoặc đánh thật mượt mà qua bài hát, nếu bạn… hát không hay !!). Điều đó có nghĩa là bạn phải chơi phần giới thiệu, lời bài hát, giữa, cao trào, kết thúc, … của bài hát này một cách khắp, nội suy là khoảng 5 phút (thường là như vậy). Đó là “chơi” guitar đệm hát. Nhưng nếu bạn chỉ nhìn vào hợp âm và bạn chơi hợp âm đó một cách nhàn nhạt, hát ngân nga vài dòng thì bạn không đang “chơi” bài hát đó, bạn chỉ là biết rôi Bài hát mà thôi!

chơi guitar vào ban đêm
Nếu bạn không biết cách chơi phần giới thiệu, phần giữa, phần kết thúc, hãy tìm hướng dẫn trực tuyến

Đến đây chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc: chơi như thế nào giới thiệu, giữa đi bộ, outro khi tôi chưa thể sáng tác solo của riêng mình? Rất đơn giản: đánh một vòng hợp âm, có thể là mở đầu, có thể là điệp khúc, … và kết thúc bằng một bài phát biểu, bạn đã tự mình tạo ra một đoạn giới thiệu đơn giản nhưng hiệu quả! Điều này cũng giúp tăng cảm giác âm thanh của bạn! Vì vậy đừng thấy đơn giản mà không làm nhé! Sự tinh tế bắt nguồn từ những điều đơn giản nhất! Để chơi guitar đệm hát thành thạo, trước hết bạn phải luyện tập hoàn thành một bài hát cơ bản!

2. Chơi bao nhiêu là “chơi”?

Chúng ta hãy làm một phép toán tương tự: khi bạn chơi một bài hát hoàn chỉnh, bạn nhận được gì?

  • Chơi một nhịp điệu guitar mới, kỹ thuật mới
  • Biết một chu kỳ hợp âm mới để áp dụng cho các bài hát khác.
  • Học phần giới thiệu mới, bước giữa, solo outro (nếu bạn xem hướng dẫn), rèn luyện khả năng đánh ngón linh hoạt của bạn.
  • Tăng vốn hợp âm, tăng khả năng cảm thụ âm thanh của chính bạn.

Vậy nếu chơi được 20 bài guitar đệm hát thì bạn sẽ học được gì?

  • 20 giai điệu mới, kỹ thuật mới. (Có thể có nhiều bài hát cùng giai điệu, chơi với cùng một kỹ thuật, nhưng sẽ có những biến thể khác nhau)
  • 20 vòng hợp âm mới (cũng sẽ có những bài trùng lặp nhưng không đáng kể)
  • 20 đoạn giới thiệu mới, đoạn kết thúc, đoạn dạo đầu
chơi guitar vào ban đêm
Soạn danh sách 100 bài hát và hợp âm của chúng. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tập luyện

Điều này thật đơn giản nhưng thật tuyệt vời phải không? Bạn không cần phải lùng sục trên Internet để tìm những giai điệu tuyệt vời, công nghệ cao. Bạn không cần phải tìm trên mạng những vòng hợp âm quen thuộc, … Tất cả đều có trong những bài hát này! Chỉ cần chơi thật nhiều, thật nhiều, tự khắc bạn sẽ nắm được tất cả những gì tinh túy nhất của những bản nhạc đó!

Để chơi được một cây đàn guitar đệm hát hay, bạn phải chăm chỉ luyện tập và phải đắm chìm trong từng bài hát …

Tóm lại, bí quyết ở đây là hãy đặt mục tiêu cho bản thân, và hoàn thành mục tiêu đó. Đặt ra thời hạn cho bản thân (ví dụ: phải chơi 100 bài hát trong vòng 3 tháng). Bắt đầu với các bài hát yêu thích của bạn: Tìm hợp âm trực tuyến. Nếu bạn không biết chơi gì, hãy nhận hướng dẫn. Không cần hướng dẫn, hãy nhờ bạn bè, những người có kinh nghiệm,… bằng mọi cách để có thể chơi được bài hát yêu thích, đó sẽ là động lực rất lớn để bạn chơi những bài tiếp theo!

Ban đầu, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn thành một bài hát. Nhưng theo thời gian, khi bạn có thể chơi một số bài hát nhất định, bạn sẽ cải thiện đáng kể, vì sẽ có những bài hát tương tự. Tại một thời điểm nào đó, khi bạn chỉ mất vài giờ, hoặc một ngày để chơi xong một bài hát mới, bạn thực sự chắc chắn!

Điều quan trọng nhất: ĐỪNG BỎ CUỘC. Đừng thấy mình chậm mà chán. Chậm mà chắc! Không có thành công nào mà không có mồ hôi và nước mắt! Bắt đầu với những bài hát yêu thích của bạn, bạn sẽ có động lực!

Xem thêm:

[a*2]

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *