Bí kíp nhỏ giúp bạn chơi guitar được tốt hơn

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Trở thành nghệ sĩ guitar không khó như bạn nghĩ, điều bạn cần là sự đam mê và ham học hỏi. Nếu bạn đang tập chơi guitar hãy tham khảo ngay mẹo nhỏ giúp bạn chơi guitar để tốt hơn.

Đầu tư vào cây đàn của riêng bạn

Nếu bạn có ý định chơi guitar, đừng ngần ngại đầu tư ngay một cây đàn xinh xắn để đồng hành cùng mình. Không nhất thiết phải là một cây đàn đắt tiền, vì người mới bắt đầu nên dùng loại rẻ tiền để dễ sử dụng, khi lên trình độ cao hơn cũng chưa muộn để đầu tư mua một cây đàn phù hợp.

Mẹo để chơi guitar tốt

Bạn có thể chọn chơi classic hoặc acoustic. Nếu bạn thích nhạc trữ tình và động lực, hãy chọn cổ điển; và chọn acoustic nếu sở thích của bạn là nhạc hiện đại, nhạc nước ngoài.

Thuộc lý thuyết âm nhạc và guitar

Nếu bạn muốn trở thành một người chơi đàn chuyên nghiệp, bạn cần phải có kiến ​​thức về âm nhạc nói chung (như nhạc lý, solfège) và hiểu biết về các thể loại âm nhạc, các nốt nhạc trên đàn guitar. Nhiều người chơi hiện nay đang quá phụ thuộc vào việc “học” qua các kênh Youtube, CD, phụ thuộc nhiều vào các tab mà không học những kiến ​​thức lý thuyết cơ bản. Kết quả sẽ lâu hơn để có thể chơi guitar tốt.

Tập chạy các thang âm và chuyển hợp âm nhuần nhuyễn

Khi mới bắt đầu, bạn sẽ cần kiên trì luyện tập từ những kỹ năng cơ bản nhất như chơi nốt thang âm, đổi hợp âm. Nhiều bạn cho rằng kỹ năng này là thừa, nhưng thực tế cái cân là rất nhiều trong quá trình trở thành một tay guitar giỏi. Vì thực hiện các thao tác lặp đi lặp lại sẽ giúp tay bạn linh hoạt và ghi nhớ các vị trí tay tốt hơn. Khi bạn đã thành thạo việc chuyển sang thực hành trên các bài hát cụ thể, nó không còn quá khó đối với bạn nữa.

Hãy luyện tập chăm chỉ, mỗi ngày để trở thành một tay guitar giỏi

Sử dụng máy đếm nhịp trong khi tập thể dục

Đối với người mới bắt đầu, việc sử dụng máy đếm nhịp trong khi tập thể dục sẽ cho biết liệu bạn có đang tập đúng nhịp độ và nhịp điệu hay không, nhờ đó bạn có thể điều chỉnh nhịp độ và tăng cảm giác về nhịp điệu. Khi bạn đã quen và mức độ tăng dần, không cần máy đếm nhịp bạn cũng có thể tự mình cảm nhận được nhịp điệu.

Tư thế giữ đúng

Muốn chơi hay thì phải có tư thế đúng, khi đã chuyên nghiệp thì phải ngồi đúng và đẹp. Cách nhanh nhất để luyện cách cầm đúng là cầm bàn phím đứng với dây đeo vai. Khi bạn đã quen với cách cầm, việc bạn đứng hay ngồi không thành vấn đề.

Phiên bản tab có thể sai

Đa số các bạn tập chơi hay tham khảo các tab, hợp âm trên mạng nhưng không phải bài nào cũng đúng. Vì vậy, hãy rèn luyện khả năng nghe và cảm nhận âm nhạc để có thể đoán hợp âm và chơi theo cách của riêng mình.

Chơi guitar bằng chính niềm đam mê của bạn

Đặt mục tiêu rõ ràng và không bỏ cuộc

3 – 4 tháng đầu học đàn guitar luôn là khoảng thời gian dễ nản và dễ bỏ cuộc nhất đối với hầu hết người chơi. Vì bạn sẽ phải đau các đầu ngón tay, không phải nuôi móng tay trái; Tôi có thể bị cười khi tôi đánh nó. Tuy nhiên, đó là điều mà ai cũng cần trải qua để có thể chơi thành thạo.

Vì vậy trước khi tập hãy chuẩn bị tâm lý và đặt ra mục tiêu cụ thể cho bản thân trong từng giai đoạn; không nên mặc cảm khi so sánh mình với người khác. Hãy là chính mình và chơi với đam mê, sở thích của mình cộng với một chút kiên trì, sẽ có ngày bạn chỉ cần nghe giai điệu là có thể đánh được ngay!

Trên đây là những bí quyết nho nhỏ giúp bạn chơi guitar tốt hơn mà Việt Thương muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn sẽ kiên trì và nhanh chóng trở thành nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp!

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *