Bàn phím mô phỏng ngà voi của PX-S1000 được làm bằng gì?

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Ngoài thiết kế mỏng kỷ lục thế giới và âm thanh piano ấn tượng, PX-S1000 của Casio còn có một điểm cộng rất lớn về công nghệ phím. Ứng dụng hành động búa thu nhỏ thông minh, với kết cấu mô phỏng bằng gỗ mun và ngà voi.

Nhiều người thắc mắc Bàn phím màu ngà của PX-S1000 được làm bằng chất liệu gì và có thể so sánh với chất liệu ban đầu? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tập trung giải đáp thắc mắc này cho bạn đọc.

Bàn phím ngà voi hay bàn phím nhựa?

Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm đàn piano sử dụng vật liệu mới để thay thế các phím ngà voi. Với Casio nói chung và PX-S1000 nói riêng, chất liệu được sử dụng là loại nhựa tổng hợp đặc biệt. Casio đã phát triển vật liệu này dựa trên các tiêu chí quan trọng, bao gồm: giảm việc sử dụng vật liệu tự nhiên (ngà voi) trong khi vẫn mang lại cảm giác phím đàn piano chân thực quen thuộc.

Ngà voi là thứ rất khó để mô phỏng vì cấu trúc phức tạp và tinh tế của nó. Chất liệu này hấp thụ độ ẩm từ ngón tay và vẫn đảm bảo bề mặt khô ráo khi chạm vào, để ngón tay của người chơi không bị vướng vào phím, giúp người chơi phát triển kỹ thuật chơi piano. cách tốt nhất.

Nhựa thông thường có thể trông giống như ngà voi, nhưng dưới kính hiển vi, nó có bề mặt rất mịn và không có khả năng hút ẩm. Do đó, ngay cả một chút mồ hôi ngón tay cũng sẽ tích tụ cho đến khi các phím được làm sạch. Do đó, người chơi thường cảm thấy không thoải mái khi thao tác trên các phím nhựa.

Thuật ngữ “ngà voi tổng hợp”, đề cập đến các vật liệu cải tiến mô phỏng cả cấu trúc vi mô của ngà voi và khả năng chống ẩm của bề mặt. Nhờ đó, bàn phím ứng dụng chất liệu mới này không chỉ cho cảm giác chân thực mà còn có các phím chống trượt khi chơi.

Dưới góc độ trải nghiệm người dùng, chúng tôi ghi nhận hầu hết các phản hồi cảm quan khi thao tác trên bàn phím ngà tổng hợp của Casio. Ngoài ra, khách hàng cảm thấy sự đổi mới này mang tính nhân văn cao cả khi không có con voi nào phải chết hoặc bị săn trộm để có được trải nghiệm bàn phím đàn piano của con người.

Đàn piano ngừng sử dụng ngà voi khi nào?

Việc sử dụng ngà voi trên đàn piano đã bị hạn chế đáng kể sau năm 1970. Đến đầu những năm 1970, hầu hết các công ty sản xuất đàn piano đã bỏ hẳn việc sử dụng phím ngà voi. Tại thời điểm này, chỉ một số ít đàn piano được sản xuất tại Đức và các khu vực khác của châu Âu tiếp tục sử dụng ngà voi sau khi các công ty Mỹ ngừng sử dụng nó.

Nếu bạn tìm thấy một cây đàn piano trước năm 1970 với bàn phím ban đầu, nó có thể được làm bằng ngà voi

Ngoài chất liệu phím lý tưởng, Bàn phím hành động Smart Scaled Hammer của PX-S1000 còn mang đến khả năng mô phỏng phản ứng độc đáo của từng phím, mang đến một cấp độ chơi mới chân thực.

Mọi sắc thái biểu cảm trong âm sắc của đàn piano acoustic cũng được tái hiện một cách tự nhiên nhất nhờ công nghệ cộng hưởng String and Damper và mô phỏng âm thanh vật lý của đàn piano cơ.

Hệ thống chia tỷ lệ phím độc quyền của Casioftime tái tạo các đặc điểm riêng của từng phím trong số 88 phím, trong khi kết cấu phím bằng gỗ mun và ngà voi đảm bảo chơi đàn tự tin trong mọi khí hậu.

“Thấy không bằng thấy”! Vì vậy, hãy đến ngay showroom Việt Thương gần bạn nhất để trải nghiệm PX-S1000 và cảm nhận theo cách của bạn!

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong.vn

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *