9 mẹo cần biết để vừa chơi guitar vừa hát tốt hơn

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

< style="text-align:justify">Bạn có gặp khó khăn trong việc phối hợp giọng nói bằng tay không? Bạn có thể chơi các bài hát, bạn có thể hát các bài hát. Nhưng mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo nếu bạn có thể vừa hát vừa chơi guitar. Hát trong khi chơi guitar điện hoặc acoustic có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu.

Dưới đây là 9 mẹo giúp bạn bắt đầu

1. Sự hài hòa là quan trọng

Giống như một nghệ sĩ piano sử dụng cả hai tay để chơi hai nhịp điệu khác nhau cùng một lúc, hoặc một tay trống sử dụng cả hai tay một cách độc lập, bạn cần kết hợp nhịp điệu của trò chơi và giọng hát của bài hát. Để họ nghe liền mạch. Chơi và hát không phải là hai việc riêng biệt.

2. Tiết tấu đơn giản, giai điệu đơn giản

Đừng làm phức tạp điều này một cách không cần thiết bằng cách chọn những bài hát vượt quá khả năng của bạn. Nó chỉ khiến bạn cảm thấy thất vọng và bực bội. Học những bài hát đơn giản mà bạn thích và biết rõ. Các bài hát có ít hợp âm, mẫu đơn giản và lời bài hát dễ nhớ, như Happy Birthday hoặc Sweet Home Alabama.

3. Biết những điều cơ bản về guitar của bạn

Cố gắng nhớ nhấn hợp âm B7 khi chơi khiến bạn gần như không thể hát cùng một lúc. Việc chơi guitar của bạn phải ở mức độ dễ dàng thay đổi hợp âm.

Bạn cần phải thoải mái chơi game đến mức không cần phải suy nghĩ về nó. Vì vậy, bạn có thể tập trung hoàn toàn vào ca hát.

4. Tập chơi với máy đếm nhịp

Thực hành với máy đếm nhịp để xác định thời gian và nhịp điệu tốt hơn. Thoạt đầu có thể hơi thận trọng, nhưng máy đếm nhịp giúp bạn chơi mượt mà hơn. Hãy dành 10 phút mỗi ngày chỉ để luyện tập với máy đếm nhịp và bạn sẽ thấy thời gian của mình được cải thiện đáng kể trong vòng vài tuần.

5. Biết cách chơi các bài hát

Chơi nhạc trên cây đàn guitar của bạn cho đến khi bạn ghi nhớ và có thể chơi đúng cách.

6. Biết hát các bài hát

Ngoài bất kỳ thay đổi hợp âm nào, bạn cần biết giai điệu và lời bài hát. Chọn một bài hát và ghi nhớ lời bài hát. Hát nó bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào có thể khi bạn có thể hát nó mà không gặp khó khăn. Đã đến lúc chơi piano trong khi hát.

7. Chậm lại

Hát và chơi với độ chính xác, mặc dù chậm vẫn tốt hơn nhiều so với chạy nhanh hết tốc lực. Cứ bình tĩnh ôn từng đoạn, từng đoạn, từng bài hát cho đến khi đàn và hát được cả bài mà không mắc lỗi. Tốc độ sẽ nhanh hơn một khi bạn thành thạo nó.

8. Thay đổi

Nếu bạn cố gắng đánh các nốt của một bài hát, hãy thử thay đổi các phím sao cho âm sắc của guitar phù hợp với giọng của bạn. Di chuyển hợp âm lên một hoặc hai phím.

Bạn có thể chuyển đổi một phân đoạn thành cao độ thấp hơn hoặc cao hơn. Thử hát lại cho đến khi bạn tìm thấy phím phù hợp với giọng của mình. Bạn cũng có thể thay đổi các nút bằng nắp capo – để bạn có thể giữ ngón tay của mình như trước đây.

9. Thực hành

Học cách kết hợp giọng hát vào việc chơi guitar cần phải luyện tập. Ngay cả khi bạn đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản, bạn sẽ phải tiếp tục thêm nhiều bài hát mới vào tiết mục của mình.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuongshop

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *