8 Nỗi Khổ Của Người Tự Học Guitar Đệm Hát

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

“Chơi guitar là một trong những điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời!” – Đây sẽ là một tuyên bố mà bất kỳ người chơi guitar nào cũng đồng ý với chúng tôi. Nhưng đằng sau những ca từ, ca từ, giai điệu ấy, là những nỗi khổ của người chơi guitar mà không phải ai cũng biết. Nhất là đối với những người tự học guitar đệm hát, khi chơi guitar chỉ đơn giản là thỏa mãn niềm đam mê ca hát, chẳng ai “bó tay” mà phải tự mình bơi trong biển kiến ​​thức, có những tình huống, nỗi đau có khi không ‘ không biết nên khóc hay nên cười …

1. Không biết bắt đầu từ đâu

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe câu nói “biết nhiều cũng là cái tội”. Trong thời đại công nghệ tiên tiến, việc học đàn guitar đã có phần thuận lợi hơn xưa. Kiến thức cơ bản về học guitar là vô tận trên Internet. Chính vì vậy mà lũ “gà nhà” vốn kiến ​​thức dồi dào, chẳng thiếu thứ gì nên rất dễ bị nhầm lẫn.

Lời khuyên: Trước khi mua đàn, bạn cần tìm hiểu trước về lộ trình học đàn guitar để biết cách chuẩn bị sẵn sàng. Đừng để đến khi mua đàn xong bạn không biết phải làm thế nào với nó. Khi đã chọn được chương trình học chất lượng thì hãy kiên trì theo đuổi đến cùng, không lang thang, chán ghét. Hãy đi đường thẳng ngay cả khi bạn gặp khó khăn, đừng vòng vo gà!

Nếu bạn cũng đang rơi vào trường hợp này, hãy đọc bài viết “Học guitar đệm hát bắt đầu từ đâu?”.

2. Phải vừa dưỡng móng vừa cắt móng

Nghe có vẻ hơi kỳ, nhưng sự thật là khi chơi guitar, tôi phải mọc móng tay phải nhưng lại cắt móng tay trái. Thương nhất là mấy lần chế biến bánh bèo hay làm móng tay, phải cắt móng tay không thích chút nào. Nhưng cuối cùng cũng phải hy sinh cho tương lai biết hát! (Tôi giống cái được rồi 😛)

Còn các chàng trai cũng buồn vui lẫn lộn không kém, cả tỷ năm không dám để lại một chiếc móng nào, nay lại phải nuôi bộ móng dài mượt. Ra đường thấy móng tay bên nào lồi ra thì cứ cười vào mặt … Gia đình tưởng “thằng này gay” @ # X! $

3. Đau tay, ngón tay không vâng lời

không ai học guitar

Giai đoạn ép hợp âm là bước khó khăn đầu tiên mà gà phải trải qua, thật sự kinh hoàng không thua gì “đi tập gym sau 20 năm ăn ngủ”! Khi bấm đúng hợp âm, ngón tay bắt đầu sưng, phồng rộp và tấy đỏ. Đôi khi trái tim cũng đau chứ chẳng đùa. Vì vậy, ngón tay không chịu nghe nữa. Cảm giác như anh ta không còn là gà nữa, bất lực quá. Điều đáng mừng là sau khoảng 1 – 2 tuần nếu gà không bỏ bú và vận động thường xuyên thì cơn đau sẽ bắt đầu giảm đau, các ngón bắt đầu nghe lời hơn.

4. Ngón tay bị “biến dạng”

Sau khoảng một tháng tập luyện, các ngón tay của gà con bắt đầu có dấu hiệu chai cứng, sần sùi và sau đó da bắt đầu bong tróc. Chưa hết, một lúc lâu, ngón tay bắt đầu cong một chút bất thường. Nhưng rồi cảm giác vừa hát vừa thi đấu sẽ khiến gà không còn buồn nữa, thay vào đó là rất tự hào và hạnh phúc.

5. Hãy là một đứa trẻ ồn ào!

Nếu bạn đã quyết định tập luyện, thì bạn phải chấp nhận mọi người phàn nàn về tiếng ồn của bạn. Bản thân tôi trước đây cũng từng bị la vì lúc đó tôi luôn có thời gian chơi guitar. Vì giờ mình rảnh rỗi cũng là lúc người khác nghỉ ngơi nên không tránh khỏi ý kiến ​​của mọi người. Một số anh em thậm chí còn bị cấm chơi đàn vì quá ồn ào. Đừng nản lòng vì cho đến khi tôi đánh tốt, mọi người sẽ không ngăn tôi đánh nữa. Bạn cũng nên chọn thời điểm để đánh chứ không nên đánh mọi lúc mọi nơi như mình.

6. Chỉ biết đánh bài

Sau khoảng 1 tháng tự học, cơ bản gà đã học được bài đầu tiên. Vì vậy gà rất thích và tự hào. Nếu đi giao lưu hay đi lưu diễn ở đâu, gà sẽ kéo từng bài để đánh. Thế là ở nhà gà đánh đi đánh lại bài đó, đến nỗi bạn cùng phòng với gà muốn ghét bài đó. Nhưng gà vẫn rất thích nên chúng ta cứ lôi nó ra liên tục cho đến khi mọi người ngăn gà chơi bài đó. Nếu bạn đang ở trong trường hợp như vậy, lời khuyên của tôi là hãy thực hành một cái gì đó mới ngay lập tức! Cái gì cũng được, đừng hành hạ người nghe nữa.

7. Làm thế nào tôi có thể hát trong khi chơi?

Nơi mọi người học guitar 2

Đây là giai đoạn dễ gây ức chế nhất mà gà trải qua khi học hót. Làm thế quái nào vừa có thể vừa hát được? Fan tay nào mà quên hát kiểu gì cũng quên: v. Vừa tập vừa hát mà muốn nổi điên lên đập luôn.

Xem thêm: Hướng dẫn đàn và hát dễ dàng

8. Phải nhìn vào hợp âm mỗi khi bạn được yêu cầu chơi một bài hát

Xin các bạn trẻ chưa biết gì về đàn guitar đừng mở miệng bảo người ta “gà”, hay “học đàn không biết chơi mà phải nhìn” !!! Để đạt đến trình độ có thể chơi được bất kỳ bài hát nào, bạn phải mất ít nhất 2 năm để học đàn. Vì vậy, xin đừng đánh giá những người mới học guitar đệm hát. Có gì để sử dụng cho cái đó Let’s Hãy cố gắng hết sức để học các âm để bạn không phải nhìn vào hợp âm nữa.

[a*2]

You may also like...