7 Nguyên Nhân Khiến Bạn Chơi Guitar Không Tiến Bộ

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Bạn đã chơi guitar được 1,2 năm, nhưng cảm thấy chơi guitar vẫn không tiến bộ, chơi chưa đúng bài nào, nhìn hợp âm mới chơi được, âm thanh như búa bổ. đôi tai, đôi khi muốn ném guitar vào một góc và bỏ cuộc Đàn ghi ta ??!? >>> Vậy thì bạn nên đọc kỹ những điều sau, có thể đây là nguyên nhân kìm hãm sự tiến bộ của bạn đấy!

7 lý do tại sao bạn không chơi guitar

1. Không chắc chắn về nhịp

90% người chơi guitar không tiến bộ mắc lỗi nhịp. Vậy tại sao beat lại quan trọng và dễ sai như vậy ??? Nếu có ai hỏi bạn: “Điều gì là quan trọng nhất trong việc chơi guitar ???” Thì câu trả lời là chắc chắn nhịp. Nhịp điệu là linh hồn của bài hát. Nếu bạn không nắm chắc về nhịp thì bạn sẽ không biết áp dụng nhịp nào cho bài hát đó-> từ đó bạn sẽ không thể chơi được một bài hát hoàn chỉnh-> không biết nên đưa hợp âm gì vào bài hát – >>> và không có thể tự hát! Dẫn đến những hậu quả vô cùng tai hại!

► Việc đầu tiên cần làm khi chơi Guitar là tập các nhịp, tập phân biệt các nhịp 2/4, 3/4, 4/4, 6/8….

chơi guitar không được cải thiện
Sử dụng máy đếm nhịp sẽ giúp bạn luyện tập nhịp điệu

2. Bạn không thực hành những điều cơ bản

Bạn biết rất nhiều thứ, rất nhiều nhịp điệu, nhưng không có gì khiến bạn cảm thấy đúng. Người ta nói Cơ bản là nguồn gốc của sự tinh vi! Một ngôi nhà đẹp trước hết phải có nền móng vững chắc, nếu không, có đẹp đến đâu cũng không tồn tại được mãi mãi! Guitar cũng vậy, bạn phải nắm vững những kiến ​​thức cơ bản thì mới có thể tiếp tục chinh phục những điều khó hơn. Vì vậy, đừng vội tìm kiếm những kỹ năng cao siêu, hãy nắm vững nó và chơi với những kỹ thuật cơ bản trước đã!

Nếu bạn đã chơi nhạc đệm 1,2 năm mà người hâm mộ Ballad vẫn chưa ổn thì chắc chắn bạn đã mắc phải!

3. Bạn không bao giờ chơi một lá bài hoàn chỉnh.

Bạn chỉ cần lên mạng tìm hợp âm của bài hát đó, chơi thử, khi chơi ok thì bạn có thể dễ dàng bỏ qua và tập theo một bài hát mới! Vậy đó có phải là cách học đúng đắn ??? Để thành thạo Guitar đệm hát, bạn phải bắt đầu học chơi guitar 1 phương pháp: Tập Intro + đệm + mid quãng (hay còn gọi là guitar) + outro và ghép chúng lại thành một bài hát hoàn chỉnh. Đó là cách chơi một bài hát. Nếu không, bạn chỉ dừng lại ở biết rôi bài đó ổn chơi nhận được 1 bài hoàn chỉnh

4. Bạn luôn nhìn vào hợp âm khi bạn chơi

Theo nghiên cứu khoa học, chơi Guitar sẽ giúp trí não của chúng ta phát triển, tăng cường trí nhớ một cách đáng kể. Và một trong những kỹ năng giúp cải thiện trí nhớ là nhớ hợp âm. Vậy việc bạn luôn phải nhìn vào hợp âm khi chơi, nó có hạn chế trí nhớ của bạn không?!?

Tập thói quen nhớ các hợp âm của bài hát, chơi bài nào nhớ bài đó. Vừa rèn luyện trí nhớ vừa nâng cao trình độ âm nhạc (nếu hết 3G và không có wifi thì có thể chơi để chọc phá bạn bè hihi)

5. Không biết thì hỏi, nhưng… hỏi ai trước ???

Chúng tôi là những nghệ sĩ guitar, không qua trường lớp, không nhạc lý! Vì vậy, việc tự mình tìm ra hợp âm ngay lần đầu tiên chúng ta nghe thấy nó là… Impossibruuuu !!! Vì vậy khi muốn biết hợp âm của một bài hát nào đó chúng ta phải hỏi một người có kinh nghiệm, nhưng câu hỏi đầu tiên là ai ????? Hỏi anh Gúc trước (Chính là Google.com!). Cú pháp như sau: Hợp âm + (tên bài hát) hoặc là hợp âm guitar + (tên bài hát). Tuyệt đối không được nhờ bạn bè hay dạo các diễn đàn để hỏi mà phải tra Google hoặc tìm kiếm hợp âm trước. Rèn luyện thói quen tự học trước, tự tìm kiếm thông tin trước khi dựa dẫm vào người khác. Khi quá bí mà không có trang nào có hợp âm, chúng ta có thể bắt đầu hỏi các nguồn khác!

“Khi bạn cho người ta cá, họ có thể ăn cá trong một ngày

Nhưng khi bạn dạy chúng cách câu cá, chúng có thể ăn cá suốt đời ”

Biểu trưng của Google

6. Bạn không nghe nhạc nhiều

Không có gì tệ hơn việc chơi nhạc, nhưng bạn không nghe nhạc??? Nó giống như bạn kết hôn với một cô gái, nhưng bạn không “âu yếm” cô ấy thường xuyên! Rồi khi nào sẽ có… em bé?!? Những đứa trẻ thành quả ??? Có nhiều bạn muốn tiến bộ nhưng khi được hỏi có nghe nhạc không thì lại lắc đầu. Sau đó, bạn sẽ không thể cảm thụ âm nhạc, và thậm chí còn tiến bộ hơn nữa! “Nếu bạn chơi keyboard mà không yêu âm nhạc, thì bạn không nên chơi piano nữa, nó không phù hợp với bạn”

7. Bạn không tương tác với mọi người

“Thầy trò không học bạn”, câu nói đó quả không sai chút nào. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những điều mới lạ. Nếu một mình bạn biết 3 kỹ năng thì 3 người nữa sẽ biết thêm 9 kỹ năng nữa, mỗi người chia sẻ một chút thì tất cả sẽ tiến bộ. Vậy vui lòng chuyển tiết kiệm, pha trộn với tất cả mọi người, và học tập có chọn lọc.

Hãy nhớ rằng: đừng coi mình là một người cha thế gian, hãy biết tất cả. Mỗi người có một thế mạnh riêng. Tìm hiểu điểm mạnh của người khác và khắc phục điểm yếu của bản thân, luôn sẵn sàng đón nhận những góp ý, rồi sẽ đến ngày bạn thành công! chơi guitar không được cải thiện Nếu bạn mắc phải những lỗi trên mà vẫn còn đang băn khoăn về con đường học Guitar của mình thì hãy comment status này của mình nhé. Mình sẽ tổng hợp và viết một bài về cách khắc phục những lỗi này. Chỉ cần mạnh dạn chia sẻ, rồi chúng ta sẽ cùng nhau tiến bộ! Kính thưa!

Trang web: http://guitar.station.vn/dan-guitar-chat-luong-tai-tphcm/

[a*2]

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *