7 bước học đàn piano cho người mới bắt đầu

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

| | Tác giả: Jacob

7 bước học piano cho người mới bắt đầu

Theo như tôi biết, mọi người thường mắc kẹt trong suy nghĩ: nếu bạn muốn chơi piano, bạn phải dành nhiều thời gian và công sức để học các nốt nhạc.

Tuy nhiên, nếu bạn nghiêm túc với việc học đàn, điều đầu tiên bạn cần làm là gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực trên và giữ cho đầu óc luôn cởi mở.

Thực ra học piano cần có thời gian, bạn cần học các nốt nhạc, nhưng học nốt nhạc sẽ không nhàm chán như bạn nghĩ đâu. Hãy lưu ý 7 bước sau đây để bạn có thể tự chơi bản nhạc đầu tiên trong thời gian ngắn nhất.

Bước 1: Làm quen với các ghi chú

bài học piano cho người mới bắt đầu

Những tờ tiền thoạt nhìn có vẻ rất lạ, hãy thử nghĩ chúng giống như những tờ giấy đầu tiên bạn được học khi mới bước vào lớp 1. Cảm giác tò mò, khó khăn khi viết hay đọc chữ đầu tiên chắc hẳn khó mà quên được đúng không nào. .

Đối với các nốt nhạc cũng vậy. Đó là ABC của âm nhạc. Với thời lượng luyện tập tập trung và chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể đọc và viết thành thạo, giống như bạn đang đọc thông tin này.

Hãy bắt đầu với một âm thanh khá quen thuộc, được gọi là “Tiếng đàn” Đô – Rê – Mi – Fa – Sol – La – Si – Do. Bạn biết giai điệu này phải không?

Các nốt được biểu thị bằng các chữ cái ABCDEF G. Mỗi nốt có tần số khác nhau. Khi chúng tôi đánh, chúng tôi sắp xếp lại chúng, chúng tôi biến thành một giai điệu như một câu. Nhiều câu ghép lại thành một đoạn văn phải không? Có nhiều đoạn sẽ được ghép lại thành 1 bài hát. Lý thuyết đơn giản quá, bạn đã xem bản nhạc nào rất thú vị chưa?

Bước 2: Làm quen với các nốt trên đàn piano

Trên một cây đàn piano tiêu chuẩn, có 88 phím, tức là 88 nốt, tương đương với 7 quãng tám. Mỗi quãng tám của đàn piano bao gồm 12 phím trong đó có 7 nốt trắng và 5 nốt đen. Khi học Piano, bạn chỉ cần hiểu và nhớ một quãng tám là có thể nhớ được tất cả các nốt trên đàn.

bài học piano cho người mới bắt đầu

Đây là 88 phím trên một cây đàn piano tiêu chuẩn.

bài học piano cho người mới bắt đầu

Và đây là 12 phím trong một quãng tám và tên của mỗi nốt.

Các nốt đen được sử dụng để chơi các nốt thăng (#) hoặc các nốt thăng (b). Chúng thường xuất hiện theo nhóm 2 hoặc 3 con.

Bước 3: Chơi nốt đầu tiên Do-Re-Mi

Bây giờ bạn đã biết các nốt và vị trí của chúng, hãy áp dụng chúng để chơi giai điệu đầu tiên.

bài học piano cho người mới bắt đầu

Hình ảnh này cho thấy cách các nốt sẽ được tái tạo trên đàn piano.

Hãy xem kỹ video trên và bạn có thể bắt đầu di chuyển lên hoặc xuống các phím đàn để làm quen với các nốt trên đàn piano.

Bước 4: Hãy chơi một giai điệu khó hơn

Bây giờ chúng ta sẽ đến với một bản nhạc khó hơn, bài hát Jingle Bells. Xem kỹ video và để ý mọi thứ trong âm nhạc. Nhịp 4/4 có nghĩa là 4 nhịp trong một ô nhịp (4 nốt phần tư). Chúng ta hãy chuyển sang bước tiếp theo để tìm hiểu cách đọc ghi chú trên trang tính.

Bước 5: Nốt nhạc và thời gian

bài học piano cho người mới bắt đầu

Trong thanh 4/4:

Cả một nốt nhạc bằng 4 nhịp

Nửa nốt nhạc bằng nửa nốt nhạc, bằng 2 phách

….

Tương tự như vậy, nếu bạn chia nhỏ nó ra, bạn sẽ có được độ rung của tất cả các nốt trong bản nhạc.

Bước 6: Kết thúc ghi chú

bài học piano cho người mới bắt đầu

Trên trượng đầu tiên của tờ giấy có 3 nốt Mi. 2 nốt đầu tiên là nốt đen và nốt còn lại là nốt trắng. Tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn có thể chơi chính xác và nhuần nhuyễn, để bạn có thể quen với các nốt và nhịp độ.

Bước 7: Ôn tập và luyện tập

bài học piano cho người mới bắt đầu

Xem lại các bước từ 1 đến 6 và tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn có thể chơi Jingle Bells. Khi bạn cảm thấy tự tin với các nốt và ký hiệu trên Piano, bạn có thể tập chơi các bài hát khác yêu cầu cả hai tay.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocgiday.vn

You may also like...