7 bộ phim sẽ truyền lửa đam mê guitar cho bạn

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Chơi guitar là đam mê của nhiều người, nhưng con đường theo đuổi đam mê đó chưa bao giờ là dễ dàng. Có nhiều cách để giữ cho niềm đam mê luôn cháy bỏng, và các nhà làm phim trên thế giới đã sản xuất những bộ phim kinh điển để truyền cảm hứng và giúp các nghệ sĩ guitar giữ được niềm đam mê của họ. Cùng xem đó là những bộ phim nào và nếu chưa xem thì nên xem lúc rảnh rỗi ở nhà nhé!

Ngã tư (1986)

Ralph Macchio là một chàng trai trẻ có niềm đam mê với guitar, đặc biệt là rock. Tuy nhiên, anh phải chịu sự gò bó của gia đình và nhà trường, không thể phát huy và tự do thể hiện cá tính âm nhạc của mình. Cho đến khi anh gặp Blind Dog, một người yêu âm nhạc thực sự. Nhận thấy tài năng của Ralph Macchio, Blind Dog đã ủng hộ và động viên chàng trai trẻ tiếp tục đi trên con đường mình mong muốn. Và một huyền thoại đã ra đời.

Cây đàn ghita

Phim kể về hành trình thay đổi của một người phụ nữ sau khi được chẩn đoán mắc bệnh nan y, cô vô ơn bị đuổi việc và bị bạn trai bỏ rơi. Chỉ còn vài tháng để sống, cô dùng tất cả tiền tiết kiệm để theo đuổi ước mơ của mình, trong đó có chuyện tình cảm và học chơi guitar điện.

Ngọt ngào và hạ thấp

Sweet and Lowdown là một bộ phim hài năm 1999 do Woody Allen viết kịch bản và đạo diễn. Bộ phim dựa trên tác phẩm La Strada của Federico Fellini, kể về câu chuyện hư cấu những năm 1930 của một nghệ sĩ guitar jazz tên là Emmet Ray (Sean Penn), người phải lòng một cô gái câm (Samantha Morton). .

Ngôi trường của nhạc rốc

Là một tín đồ của nhạc rock, nhưng bị ban nhạc quay lưng, Dewey phải đối mặt với nợ nần chồng chất và chán chường. Trộm xin việc của một người bạn ở trường tiểu học, Dewey gặp những đứa trẻ “cù lần” chỉ biết học. Chàng rocker và những đứa trẻ dần tìm thấy điểm chung qua dòng nhạc nổi loạn.

Tháng 8 Rush

Phim kể về tình yêu say đắm của Lyla, một cô gái chơi violin và Louis, một ca sĩ nhạc rock. Sau đó, Lyla có một đứa con, nhưng cô không thể nuôi con. Nhiều năm sau, Lyla tìm lại con mình. Nhưng bà không thể ngờ rằng con trai mình phải lang thang khắp Manhattan và số phận lại đưa đẩy cậu bé trở thành một nghệ sĩ đường phố. Bằng tài năng âm nhạc của mình, August đã lay động mọi trái tim, mang đến những cảm xúc bất tận cho người nghe trên khắp nước Mỹ.

Nó có thể gây ồn đấy

It Might Get Loud là một bộ phim tài liệu Mỹ năm 2008 do nhà làm phim Davis Guggenheim đạo diễn. Bộ phim khám phá sự nghiệp và phong cách âm nhạc của các nghệ sĩ nhạc rock nổi tiếng Jimmy Page, The Edge và Jack White. Bộ phim được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 14 tháng 8 năm 2009 bởi Sony Pictures Classics.

Một cơn gió hùng mạnh

A Mighty Wind là một bộ phim hài Mỹ năm 2003 do Christopher Guest đạo diễn và có sự tham gia của các ngôi sao khách mời Eugene Levy, Catherine O’Hara, Michael McKean, Harry Shearer, Fred Willard, Bob Balaban, Ed Begley, Jr. Jennifer Coolidge, John Michael Higgins, Jane Lynch và Parker Posey. Mỗi bài hát trong phim đều được viết bởi các thành viên trong dàn diễn viên hoặc cộng tác viên âm nhạc lâu năm của Khách mời.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong.vn

You may also like...