60 Hợp Âm Piano Cơ Bản Bạn Có Thể Học Ngay Bây Giờ

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

| | Tác giả: Hoa loa kèn

hop-am-piano

Nhiều hợp âm Piano cơ bản là hợp âm phổ biến và dễ học nhất.

Những hợp âm này rất dễ nhớ đối với người mới bắt đầu chơi piano và có thể tạo ra âm thanh tuyệt vời. Sử dụng các dạng hợp âm Piano cơ bản sẽ giúp bạn dễ dàng học các hợp âm mới một cách nhanh chóng và chơi được nhiều bài hát yêu thích của bạn ngay hôm nay.

Hầu hết các hợp âm có 3, 4, và thậm chí 5 nốt trong đó. Nhưng hợp âm được liệt kê dưới đây sẽ chỉ có 2 hoặc 3 nốt.

Học các hợp âm trong bài viết này và bạn sẽ có thể chơi rất nhiều bài hát hay chỉ với một chút nỗ lực.

Hợp âm Piano cơ bản

Trong giai đoạn đầu học đàn, bạn sẽ cần một nền tảng kiến ​​thức đầy đủ để có thể chơi đàn dễ dàng hơn. Bài viết này sẽ đề cập đến những hợp âm cơ bản nhất, và thông dụng nhất mà bạn cần.

Hợp âm cơ bản không có nghĩa là chúng không hữu ích, mà là chúng dễ chơi với ít nỗ lực. Chúng cũng là hợp âm được sử dụng phổ biến nhất trong âm nhạc.

Đây là những hợp âm đầu tiên bạn nên học.

Hợp âm trưởng (Hợp âm trưởng)

Hợp âm chính là những hợp âm Piano cơ bản và phổ biến nhất. Khi bạn học được dạng hợp âm này, bạn sẽ có thể chơi hầu hết mọi hợp âm khác từ đó.

Để chơi các loại hợp âm khác, bạn chỉ cần thực hiện các điều chỉnh nhỏ đối với hợp âm chính. Học các hợp âm chính trước bất kỳ hợp âm nào khác. Đó là nền tảng cho tất cả các hợp âm khác mà bạn sẽ học.

Chơi các hợp âm chính bằng cách chơi các nốt Đầu tiên, lần thứ 3ngày 5 trong các quy mô chính. hop am piano Nhấp chuột: Bắt đầu bằng cách tìm nốt cơ bản của âm giai (đây là nốt mà âm giai được đặt tên). Nếu bạn muốn chơi hợp âm C trưởng (C major), bạn sẽ bắt đầu với nốt C. Tiếp theo, nhấn vào phím thứ ba bắt đầu từ nốt C trên âm giai C. Cuối cùng, chơi phím thứ 5 để tạo thành một hợp âm chính.

Bạn sẽ chỉ học các hợp âm Piano cơ bản khác khi bạn đã học chúng.

Dưới đây là tên của tất cả các nốt cho mỗi hợp âm chính.

Hợp âm chính
Tên hợp âm Các nốt trong hợp âm
C C – E – G
G G – B – D
D D – F # – A
A ÁT CHỦ
E E – G # – B
B B – D # – F #
F # F # – A # – C #
C # C # – E # – G #
F F – A – C
Bb Bb – D – F
Eb Eb – G – Bb
Ab Ab – C – Eb
Db Db – F – Ab
Gb Gb – Bb – Db
Cb Cb – Eb – Gb

Hợp âm thứ (Minor Chord)

Hợp âm thứ là hợp âm piano cơ bản thứ hai mà tôi muốn giới thiệu. Đây sẽ là hợp âm thứ hai mà mọi người mới bắt đầu nên học. Khi bạn biết cách chơi hợp âm chính, bạn cũng sẽ có thể chơi hợp âm phụ một cách dễ dàng.

Hợp âm này được kết hợp bằng cách chơi các nốt Đầu tiên, ghi chú căn hộ 3 và ghi chú ngày 5 trong các quy mô chính. Điều này có thể khó hơn một chút so với một số hợp âm Piano cơ bản khác, nhưng nếu bạn đã biết cách chơi hợp âm chính, có một mẹo nhỏ. hop am piano Nhấp chuột: Bắt đầu bằng cách chơi một hợp âm chính 3 nốt như đã mô tả ở trên. Sau đó, di chuyển ngón tay của bạn trên bàn phím trung tâm sang phím bên trái bên cạnh.

Nếu bạn muốn chơi hợp âm C, bạn sẽ bắt đầu bằng cách tìm 3 phím của hợp âm C là Mi, Sol (C, E, G) của hợp âm C. Tiếp theo di chuyển phím giữa, Mi (E), sang bên trái của nó, Mi phẳng (Eb).

Chỉ với một thay đổi nhỏ đối với một nốt nhạc, bạn có thể học được 15 hợp âm piano cơ bản mới.

Hợp âm phụ
Tên hợp âm Các nốt trong hợp âm
Cm C – Eb – G
Gm G – Bb – D
Dm D – F – A
ÁT CHỦ
Bạn E – G – B
Bm B – D – F #
F # m F # – A – C #
C # m C # – E – G #
Fm F – Ab – C
Bbm Bb – Db – F
Ebm Eb – Gb – Bb
Abm Ab – B – Eb
Dbm Db – E – Ab
Gbm Gb – A – Db
Cbm Cb – D – Gb

Hợp âm 5 (Hợp âm 5)

Hợp âm 5 là một hợp âm dễ học và dễ chơi. Nó giống như một hợp âm chính với một điểm khác biệt: nó được tạo thành từ 2 nốt thay vì 3, đó là các nốt. Đầu tiênngày 5 trong các quy mô chính. hop am piano Nhấp chuột: Để chơi các hợp âm piano cơ bản này, bạn bắt đầu với nốt đầu tiên trong thang âm, sau đó thêm nốt thứ 5 trong thang âm.

Một cách khác để chơi loại hợp âm này là chơi một hợp âm chính và bỏ các nốt giữa. Thật dễ dàng phải không? Chỉ cần loại bỏ một nốt nhạc và bây giờ bạn có một hợp âm hoàn toàn mới!

Hãy nhìn vào hình trên và bạn sẽ thấy một hợp âm C 5 (C5). Hợp âm này bắt đầu bằng nốt C và kết thúc bằng nốt Sol. Bạn có thể sử dụng nó để chơi bất kỳ hợp âm 5 nào khác.

Hợp âm 5
Tên hợp âm Các nốt trong hợp âm
C5 C – G
G5 G – D
D5 D – A
A5 A – E
E5 E – B
B5 B – F #
F # 5 F # – C #
C # 5 C # – G #
F5 F – C
Bb5 Bb – F
Eb5 Eb – Bb
Ab5 Ab – Eb
Db5 Db – Ab
Gb5 Gb – Db
Cb5 Cb – Gb

Hợp âm bị treo (Hợp âm bị treo)

Hợp âm treo hay còn gọi là hợp âm Sus là một dạng hợp âm rất hiện đại. Nó được tạo thành từ các ghi chú Đầu tiên, lần thứ 4ngày 5 quy mô lớn.

Nhấp chuột: Bắt đầu với nốt cơ bản của thang âm, thêm nốt thứ 4 trên thang âm, và cuối cùng là thêm nốt thứ 5 của thang âm. hop am piano Đây là một hợp âm rất mạnh mẽ. Để thêm gia vị đặc biệt cho bài hát, hãy thêm hợp âm Sus thay cho hợp âm chính.

Trong hầu hết các trường hợp, hợp âm Sus sẽ kết thúc bằng một hợp âm trưởng. Ví dụ: nếu bạn đang chơi một bài hát Dollar, nó sẽ nghe tự nhiên và hay nhất khi kết thúc bằng hợp âm C.

Hợp âm Sus
Tên hợp âm Các nốt trong hợp âm
Csus C – F – G
Gsus G – C – D
Dsus D – G – A
Asus A – D – E
Esus E – A – B
Bsus B – E – F #
F # sus F # – B – C #
C # sus C # – F # – G #
Fsus F – Bb – C
Bbsus Bb – Eb – F
Ebsus Eb – Ab – Bb
Absus Ab – Db – Eb
Dbsus Db – Gb – Ab
Gbsus Gb – B – Db
Cbsus Cb – E – Gb

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocgiday.vn

You may also like...