5 Sự Thật Phũ Phàng Bạn Cần Biết Trước Khi Tập Đàn Guitar

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Nếu bạn định học guitar thì thật tuyệt, bạn đã có một quyết định rất sáng suốt và rất có thể đây sẽ là một trong những lựa chọn lớn nhất trong cuộc đời bạn (tôi không đùa đâu). Nhưng chờ một chút, trước khi bạn bắt tay vào thực hành, tôi muốn bạn biết rằng không có con đường nào là không khó hay khó. Tôi không muốn làm bạn nản lòng, nhưng trong bài viết này tôi sẽ liệt kê một số điều khó chịu mà bạn sẽ phải trải qua khi chơi guitar. Sau khi đọc những điều này, bạn sẽ có câu trả lời: Tôi có nên học guitar hay không!

1. Nó sẽ khiến bạn mất tiền

Thân ái, nếu bạn có ý định học guitar thì đừng chần chừ gì nữa hãy sắm ngay cho mình một cây đàn. Nếu bạn nhận quà từ người khác cũng không sao, nhưng hãy nhớ tặng luôn nhé, không trường hợp mượn nào được chấp nhận cả. Ngay cả bạn cùng phòng với bạn mà có cây đàn cũng không thể chấp nhận được.

Ôn văn, luyện võ, rồi luyện đàn nữa. Bạn cần luyện tập hàng ngày để không sở hữu một cây đàn thì bạn phải luyện tập như thế nào? Nếu so sánh đàn guitar với các loại nhạc cụ khác thì đây là một điều rất hợp lý với tầm giá phải chăng nên bạn không cần phải bỏ quá nhiều tiền cho cây đàn đầu tiên, sau này chơi hay đương nhiên bạn sẽ mua đàn. xứng đáng hơn với tôi.
Ngoài ra, bạn sẽ bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để mua các loại phụ kiện trên thế giới.

có thể học guitar
Học đàn guitar thì bạn cũng nên trang bị một số phụ kiện cần thiết cho mình đúng không?

2. Bạn sẽ đau

Tôi thấy rằng mỗi lần đi chơi với những người bạn mới hoặc lần đầu tiên đi chơi guitar ở công ty, tôi sẽ nghe thấy ít nhất một người chạy chia sẻ câu chuyện của họ như: “Ôi Khổng Minh Guitar hả, hồi đó mình cũng tập nhưng tay đau quá. Rất nhiều nên tôi bỏ cuộc “. Vâng, rất nhiều người đã bỏ cuộc chỉ vì đau đớn vì vậy hãy tự hỏi bản thân rằng bạn có nên học guitar nếu bạn không thể chịu được đau đớn. Tay bạn sẽ sưng lên, mỗi lần bạn nhấn vào dây bạn sẽ cảm giác như sắp đứt tay Nhưng tin vui là tay bạn sẽ bị chai sau một thời gian nên sau khoảng 2 tuần bạn sẽ không còn cảm giác gì nữa, thậm chí chai quá dày nên khi ấn vào màn hình cảm ứng bạn không ăn (tôi không biết đây là tin vui hay buồn quá).

Nếu bạn định chơi lại vĩ cầm, hãy chuẩn bị tinh thần cho chứng đau cổ! Chơi nhạc sang trọng và tao nhã như vậy, chỉ có điều đau lòng. Chưa kể sau giai đoạn quấn khăn sẽ lại có công đoạn lột da nữa!

(Rất may là Guitar Station có bài viết Hướng dẫn cách chơi guitar để bạn đỡ mỏi tay hơn, hehe)

có thể học guitar

3. Bạn sẽ hy sinh

Nghe ghê quá, anh đã hy sinh cho em rồi … Thật đấy, em không đùa đâu !!! Những cô nàng bánh bèo sẽ phải hy sinh chiếc móng tay trái của mình để học cách bấm hợp âm. Những anh chàng bình thường với đầu tóc gọn gàng sẽ phải nuôi móng tay để chơi kiểu fingerstyle. Khi đó bạn phải hy sinh thời gian của mình để luyện tập, thay vào đó bạn có thể dành thời gian đó để chơi thể thao, học tập, v.v.
Bạn cũng sẽ phải hy sinh nhiều thứ khi học guitar! Cứ từ từ suy nghĩ xem bạn có nên học guitar hay không! Hehe

có thể học guitar
Đến khi tay bạn bị chai như thế này, bạn sẽ không còn thấy đau nữa!

4. Guitar không dành cho nhạc sĩ mù

Bạn có thể đã nghe nhiều người nói rằng bạn sẽ không cần biết gì về nhạc lý để chơi tốt, thực ra điều đó đúng với trình độ cơ bản nhưng bạn sẽ phải học nhạc lý sau này nếu muốn chơi được. nó rất ngon. Cá nhân tôi là người ghét học lý thuyết nên nhạc lý đối với tôi là kẻ thù, nhưng đôi khi chúng ta vẫn phải kết bạn với những đứa trẻ mà chúng ta không thích để đạt được mục tiêu của mình. Nhưng bạn đừng lo, lý thuyết âm nhạc đủ để chơi guitar rất đơn giản, không cần nhiều đâu. Nếu nhiều hơn, tôi sẽ bỏ ngay bây giờ. Nhưng đôi khi bạn sẽ buồn ngủ, chán nản, mệt mỏi, nhưng không sao cả. Mọi người sẽ giống bạn – đặc biệt là những người học guitar.

bản nhạc đọc
5. Bạn sẽ bị cười nhạo

Trước khi bạn luyện tập guitar, hãy chuẩn bị cho mình những câu sau:

  • Tại sao nó không giống bất cứ điều gì
  • Bạn đánh quá nhanh / chậm tôi không thể hát
  • Tại sao có một hit nhiều như vậy
  • Tại sao bạn rất nhút nhát
  • 1001 câu nói đau lòng tương tự …

có thể học guitar

Tin tôi đi, bất kỳ nghệ sĩ guitar vĩ đại nào ngoài kia hay những “thần đồng” mà bạn ngưỡng mộ đều đã trải qua giai đoạn đau đớn vì bị người đời đánh đập. Nhưng hãy nhớ rằng mọi hành trình vĩ đại nhất chỉ bắt đầu bằng những bước chân, chỉ cần cố gắng hết mình và đừng bỏ cuộc, cây đàn sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn!

Bạn còn chờ gì nữa? Hãy cầm đàn và luyện tập nào !!!

———–

Và nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu? Đọc bài viết sau: Học guitar đệm hát ở đâu?

[a*2]

You may also like...