5 NGHỆ SĨ GUITAR CÓ NHIỀU CỐNG HIẾN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

1. Andy Aledort

andy-aledort

Andy Aledort được coi là một nhân vật quan trọng trong ngành công nghiệp âm nhạc quốc tế trong hơn 20 năm. Anh là biên tập viên cho một số tạp chí Guitar nổi tiếng như Guitar World, Guitar For Practice Musician, Guitar Extra, Guitar Legends và Guitar World Acoustic, làm dịch giả, nhà báo và giám tuyển. Các chủ đề hướng dẫn về Guitar. Anh cũng là tác giả của hơn 200 cuốn sách về guitar cũng như video / DVD được phát hành trên toàn thế giới với các nhà xuất bản hàng đầu như: Hal Leonard Corp, Cherry Lane Music…. Aledort cũng là một nhạc sĩ nổi tiếng, thường xuyên xuất hiện cùng các nghệ sĩ như Buddy Guy, Dickey Betts, và ban nhạc Allman Brothers.

2. Trey Alexander

trey-alexander

Trey Alexander lần đầu tiên làm quen với guitar vào năm 15 tuổi. Đó là cây Guitar acoustic mà cha mẹ anh đã sử dụng để trang trí trong nhà. Dù rất yêu thích âm nhạc, nhưng đây là cây đàn đầu tiên của Alexander. Anh bắt đầu luyện tập rất nhiều bằng cách tháo và lắp ráp lại các dây. Đây cũng là lúc cha anh – người hâm mộ và truyền cảm hứng cho anh nhiều nhất nhận ra rằng con trai mình là một đứa trẻ rất ham học hỏi với cây đàn cổ. Trong vòng vài tuần sau khi khám phá công cụ này, Alexander bắt đầu chơi thường xuyên hơn. Khi Alexander 18 tuổi, anh đã xem Steve Vai trực tiếp trong buổi hòa nhạc và chính buổi biểu diễn đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho tâm hồn âm nhạc của anh. Đêm đó anh đã dành cả đêm để mô tả những gì anh đã học được cho cha mình. Một thời gian sau, trước khi chết vì xuất huyết não, cha của Alexander đã nói với anh rằng: “Con sẽ là một trong những người chơi guitar giỏi nhất mà tôi từng biết”. Alexander nhận ra mình cần phải sống với ước mơ của mình. Tôi là một nhạc sĩ và tiếp nối di sản của cha tôi. ”

3. Muriel Anderson

muriel-anderson

Một trong những nghệ sĩ guitar hàng đầu của đất nước, Muriel Anderson là người phụ nữ đầu tiên giành chiến thắng trong cuộc thi National Finger Pick Guitar Championship. Khán giả của Muriel Anderson luôn được trải nghiệm những thế giới âm nhạc khác nhau tại mỗi buổi hòa nhạc – quốc tế, dân gian, cổ điển, jazz, Beatles, bluegrass, và đặc biệt là buổi hòa nhạc Sousa với Classic Guitar, Acoustic Guitar và Harp guitar. Muriel là người phụ nữ đầu tiên giành được Giải vô địch Guitar Fingerpicking Quốc gia và cũng được trao giải Đồng cho Guitar cổ điển do tạp chí Acoustic Guitar Magazine’s Players Choice trao tặng vào năm 2009. Cô bắt đầu sáng tác khi mới 6 tuổi. và đã xuất bản nhiều tác phẩm về Guitar giao hưởng và Guitar Solo. Cô cũng là người sáng lập và giám đốc âm nhạc của tổ chức từ thiện Music for Life Alliance và là người dẫn chương trình ĐÊM GUITAR All STAR. Trong hơn 14 năm qua, một loạt các buổi hòa nhạc ĐÊM NGÔI SAO GUITAR đã đưa các nghệ sĩ guitar từ khắp nơi trên thế giới đến gần nhau hơn.

4. Bruce Arnold

bruce-arnold

Là một nghệ sĩ guitar và nhà soạn nhạc jazz nổi tiếng trong thế kỷ 20. Những đóng góp của anh đã được nhiều tờ báo khen ngợi. Ví dụ, nhà phê bình nhạc Jazz Don Heckman của The Los Angeles Times đã viết “Nhạc Jazz trong trái tim của Arnold là vô tận và anh ấy xứng đáng được ghi nhận cho những nỗ lực của mình.” Là một nhà giáo dục, ông Arnold đã giảng dạy tại một số trường âm nhạc danh tiếng nhất ở Mỹ, bao gồm Nhạc viện New England, Cao đẳng Dartmouth, Cao đẳng Âm nhạc Berklee, Đại học Princeton, Đại học New York, Đại học New School, Đại học New York. . .

5. Jeff Beasley

jeff-beasley

Jeff Beasley có bằng Cử nhân Âm nhạc và Guitar cổ điển, là một nhà giáo dục tâm huyết, đã đi lưu diễn nhiều nơi và là giảng viên cao cấp tại các Hội nghị Guitar toàn quốc. Anh có 32 năm kinh nghiệm trong phòng thu, giảng dạy và biểu diễn. CD đầu tay “Tiebreaker” giới thiệu những kỹ năng chơi guitar tuyệt vời, với sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng như Atma Anur, Doug Doppler …

[a*2]
—————-
Tham khảo: guitarsaomai

You may also like...