Shadow

5 LÝ DO TẠI SAO PIANO NÊN LÀ NHẠC CỤ TỐT ĐỂ BẮT ĐẦU

[a*1]

24/10/18 | | Tác giả: Jacob

bài học piano cho người mới bắt đầu

Đăng ký cho con bạn tham gia các lớp học piano tại nhà tại What This Learn? để phát triển các kỹ năng âm nhạc mà con bạn sẽ có suốt đời.

Các lớp học piano dành cho trẻ em này được thiết kế đặc biệt cho trẻ em chưa có nền tảng âm nhạc và là phương pháp học một thầy một trò. Trẻ sẽ học kỹ thuật chơi piano, lý thuyết âm nhạc và phát triển khả năng nghe, hát và đọc các nốt nhạc.

Bạn đang bế tắc không biết nên bắt đầu với nhạc cụ nào. Vì vậy, đây là 5 lý do bạn nên chọn Piano làm điểm khởi đầu:

1. Tất cả những gì bạn cần học đang ở ngay trước mắt

bài học piano cho người mới bắt đầu

Trên piano có tất cả những thứ bạn cần học, bạn cần học cách đặt đầu ngón tay đúng cách.

Học Piano không hề đơn giản. Bạn sẽ phải học tất cả về thang âm, hợp âm, cụm từ khóa, thời gian biểu, … và nhiều thứ khác đang chờ bạn ở phía trước.

Khi bạn có thể đọc bản nhạc piano mượt mà. Việc chia nhỏ các bản nhạc của các nhạc cụ khác cũng đơn giản. Bởi vì âm nhạc piano có tất cả các bản nhạc mà bạn cần biết.

2. Bạn chỉ cần bấm các phím

bài học piano cho người mới bắt đầu

Bạn không cần phải ghi nhớ vị trí đặt tay, vị trí bấm như các nhạc cụ khác như guitar, sax, … Việc bạn cần làm để phát ra âm thanh là bấm phím và nghe chúng kêu.

Điều này sẽ giúp việc học nhạc trở nên đơn giản hơn, vì bạn chỉ cần tập trung vào bản nhạc trước mặt, thay vì tập trung quá nhiều vào kỹ thuật lúc đầu. Đặc biệt là đối với các em nhỏ. Học Piano sẽ không quá khó khăn như với các loại nhạc cụ khác. Ví dụ như đàn guitar, khi đầu ngón tay của trẻ chưa đủ cứng thì rất khó học. Chưa kể chúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển bình thường của trẻ.

3. Bạn có thể chơi bất kỳ bản nhạc nào trên piano

bài học piano cho người mới bắt đầu

Tại sao? Vì đàn piano có đầy đủ các nốt và quãng khác nhau. Giai điệu và phần đệm có thể được thực hiện bởi 1 người cùng lúc. Hơn nữa, đàn piano còn giúp người học hiểu sâu hơn về nhạc lý vì chúng có đầy đủ các yếu tố của âm nhạc.

Việc học Piano cũng giúp ích rất nhiều sau này nếu bạn muốn chuyển sang học Piano điện, phối nhạc. Bất kỳ âm thanh nào khác bạn có thể sử dụng đàn piano điện để mô phỏng. Ngay cả sáo, sax,… và nhiều âm thanh khác.

4. Piano có tất cả các nốt của các nhạc cụ khác

bài học piano cho người mới bắt đầu

Hãy xem bức ảnh dưới đây:

Vì sự đơn giản trong việc tạo ra âm thanh chỉ với một phím bấm nên việc học đàn piano có lợi thế hơn so với các loại nhạc cụ khác.

Thay vì sử dụng kỹ thuật thở bằng miệng, hoặc ngón tay để tạo ra âm thanh chính xác. Bạn chỉ cần nhấn nút để có được âm thanh chính xác.

Có đầy đủ các nốt với các quãng khác nhau cũng là một điểm cộng. Bất kể bạn đang chơi thể loại nào, có thể sử dụng nhiều nốt hơn bất kỳ nhạc cụ nào khác cũng là một lợi thế tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải học cách đọc nhạc ở cả phím Bass và Treble. Việc luyện tập cả hai tay cũng rất cần thiết.

5. Kỹ thuật piano có thể dễ dàng áp dụng cho các nhạc cụ và ứng dụng âm nhạc khác

bài học piano cho người mới bắt đầu

Những viên gạch đầu tiên được đặt ra nhờ việc học đàn piano như đọc nhạc, cảm nhận về các nốt nhạc và độ động, kiến ​​thức về nhạc lý, có thể áp dụng cho các nhạc cụ khác rất dễ dàng. Đó là lý do tại sao học Piano là một lựa chọn tốt để bắt đầu.

Sử dụng công cụ tìm kiếm Learn What Here? Để tìm giáo viên tốt nhất cho con bạn:


Bắt đầu khám phá âm nhạc với Piano ngay bây giờ!

le-huong