Friday, January 22
Shadow

5 Lời Khuyên Về Cách Đánh Đàn Guitar Đúng Kĩ Thuật

[a*1]

| | Tác giả: Bach Pham

cách học chơi guitar

Nếu bạn xem những nghệ sĩ guitar giỏi nhất thế giới chơi, dù là nhạc cổ điển hay nhạc rock, bạn sẽ thấy họ có một điểm chung – kỹ thuật tốt. Điều này có nghĩa là họ có tất cả các yêu cầu cơ bản để chơi một cây đàn guitar tốt. Ví dụ, John Petrucci (Dream Theater). Mặc dù nghe anh ta chơi có vẻ đáng sợ, nhưng nếu bạn để ý kỹ ở tay trái của anh ta, bạn sẽ nhận ra điều khác biệt. Anh ấy chơi các đoạn độc tấu và hợp âm điêu luyện, tất cả đều nhờ vào nỗ lực dường như tối thiểu và chuyển động tay tối thiểu. Tất cả những điều này đều có thể thực hiện được vì Petrucci đã rất giỏi trong việc áp dụng các kỹ thuật guitar ngay từ đầu. Về bản chất, kỹ thuật tốt là cách hiệu quả nhất để đưa các ngón tay của bạn vào đúng vị trí vào đúng thời điểm.

Dưới đây là 5 mẹo để chơi guitar đúng cách. Một số âm thanh tự nhiên, và một số là kinh nghiệm quý báu từ nhiều năm chơi nhạc. Hi vọng sẽ giúp bạn chơi guitar đúng kỹ thuật hơn.

1. Tránh nắm chặt cổ bằng tay trái, giống như cầm rìu

học chơi guitar sai cách

Khi mới bắt đầu chơi guitar, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi bấm dây vào cổ đàn tạo ra âm thanh khó khăn, bạn sẽ bị đau nhức cả đầu ngón tay và cổ tay. Để giảm bớt cơn đau, thông thường bạn sẽ muốn đặt ngón cái của bàn tay trái cao hơn và ôm lấy cổ, để vô tình, ngón tay chạm vào vị trí của dấu vân tay nhiều hơn đầu ngón tay. tay.

So sánh kỹ thuật chơi guitar sai và đúng

Cách cầm này đôi khi được gọi là “cầm rìu tiều phu”, vì kết quả là bạn sẽ giữ cổ rất chắc mà vẫn không thể vươn ngón tay ra các vị trí dang ra (ví dụ: dây Mi thấp).

Vì vậy, kỹ thuật chính xác ở đây là giữ ngón tay cái trái của bạn ở phía sau cổ, tốt nhất là ở giữa gáy. Kỹ thuật bóp tay này dùng đầu ngón tay bấm vào dây sẽ tốt và chính xác hơn rất nhiều khi bạn muốn ngón tay bấm vào dây đó không bị đứt tiếng và làm mất tiếng của dây khác. Đây là vấn đề: bạn có thể cảm thấy kỳ lạ và khó khăn ở giai đoạn đầu, khi cổ tay của bạn vẫn còn yếu. Hãy cố gắng thực hiện đúng kỹ thuật này và bạn sẽ cảm nhận được lợi ích tuyệt vời của nó sau này. Ghi nhớ: ngón tay cái sau gáy.

2. Tập các bài tập đứng và ngồi

cách chơi guitar khi đứng cách chơi guitar khi ngồi

Đừng lo lắng, ở đây bạn sẽ không cần phải nhảy điệu Valse quanh phòng khi chơi;)

Tuy nhiên, điều quan trọng là, nếu bạn sẵn sàng học chơi guitar, một ngày nào đó bạn sẽ đứng và chơi trước một nhóm. Chơi guitar khi đứng khá khác với khi ngồi xuống.

Với việc ngồi trên ghế, bạn có quyền ngẩng cổ lên và thử xem tay trái đang làm gì (một thói quen xấu khác mà bạn muốn tránh). Với việc đứng chơi guitar, mọi thứ hoàn toàn khác. Bạn nên thử để hiểu ý tôi. Bạn sẽ rất khó nhìn thấy ngón tay của mình. Vì vậy, lời khuyên ở đây là hãy có một dây đeo đàn guitar tốt, và điều chỉnh độ dài của nó hợp lý (đừng chỉnh dây dài đến đầu gối, trông ngầu nhưng không đánh được) và thường xuyên tập luyện khi đang đứng.

3. Thực hành trong im lặng

thực hành cách chơi guitar

Bạn muốn xem chương trình truyền hình yêu thích của mình khi bạn đang tập guitar? Đừng lo lắng, bạn có thể đạt được rất nhiều thứ bằng cách nhấc đàn piano lên và chỉ cần chuyển từ hợp âm này sang hợp âm khác bằng tay trái hoặc chỉ cần nhấn vị trí thang âm bằng tay trái. Thao tác này vẫn giúp tay trái của bạn ấn chính xác vị trí cần ấn và bài tập này cũng rất tuyệt. Kỹ thuật tốt là thói quen chơi guitar đúng đắn của bạn. Và ngay ở đây bao gồm, ngón tay cái sau cổ.

4. Tập guitar mỗi ngày và rèn luyện sức khỏe với điều này

kỷ luật học chơi guitar

Không gì tốt bằng việc chọn đàn guitar của bạn mỗi ngày và luyện tập bài tập gần đây nhất mà bạn đang cố gắng thực hiện, thậm chí chỉ với 15 phút mỗi ngày khi bạn quá bận rộn với những công việc khác. Kỹ thuật tốt bắt nguồn từ việc bạn có đầu óc và các ngón tay ghi nhớ cách tạo ra âm thanh tốt, đặc biệt là với những vị trí tay khó. Cố gắng thiết lập thời gian mỗi ngày và hình thành thói quen chơi guitar. Điều này cũng sẽ giúp các ngón tay của bạn gọi lại sớm và làm cho việc chơi guitar của bạn đỡ đau hơn.

Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để đặt báo thức vào cùng một thời điểm mỗi ngày, để nhắc nhở bản thân tập chơi guitar. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng báo thức chỉ là một công cụ, và sự tự nhận thức chính vẫn phải đến từ bạn chứ không có công cụ nào trợ giúp.

5. Nghỉ ngơi và thưởng thức âm nhạc

nghỉ ngơi sau khi học cách chơi guitar

Trái ngược với những lời khuyên trên, bạn không nên tập guitar quá nhiều giờ liên tục khi mới bắt đầu. Khi cơ bắp của bạn bắt đầu mệt mỏi và các đầu ngón tay của bạn đau nhức, hãy nghỉ ngơi và thư giãn một lúc. Bạn vẫn có thể học được nhiều điều trong khi nghe nhạc, và việc tập luyện quá nhiều có thể làm hỏng gân và dây chằng nếu bạn bỏ qua những dấu hiệu cơ thể muốn nghỉ ngơi.

Và đó là 5 bí quyết giúp bạn học chơi guitar đúng kỹ thuật. Như tôi đã nói trước đây, rất nhiều lời khuyên nghe có vẻ tự nhiên, nhưng rất nhiều người tập guitar cơ bản vẫn mắc lỗi vì quá vội vàng khi chơi những kỹ thuật khó. Nắm được những kiến ​​thức cơ bản về kỹ thuật, sử dụng những kỹ thuật đã được thiết lập tốt này ngay từ đầu khi học chơi guitar, và bạn có thể trở thành một người chơi guitar cừ khôi thay vì chỉ là một người chơi guitar giỏi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm thiểu thời gian mày mò, tối đa hóa tốc độ học của mình bằng cách theo học tại một giáo viên dạy guitar gần nhà với mức học phí phù hợp. Công cụ Học tập là gì? giúp bạn dễ dàng lựa chọn giáo viên dạy đàn guitar từ trình độ ABC phù hợp với mình nhất. Bạn có thể lựa chọn giáo viên theo học phí, địa điểm, trình độ giảng dạy và xem tận mắt biểu diễn guitar của từng giáo viên để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình. Xem bên dưới:

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocgiday.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *