5 Cách Tự Học Đàn Guitar Tại Nhà Nhanh Tiến Bộ Nhất

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Đàn guitar acoustic là người bạn tuyệt vời để bạn giải trí và thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc, rất nhiều bạn đang tự học guitar tại nhà, từ đệm hát guitar acoustic đến chơi solo fingerstyle, chơi guitar cổ điển,… Nhưng cũng đúng là số người học guitar tại nhà và số người bỏ cuộc tỷ lệ thuận với nhau. Càng tự học đàn thì nhiều người càng lạc lối, không biết cách học phù hợp dẫn đến bỏ cuộc.

Nếu bạn là người đang học đàn guitar tại nhà và gặp một số vấn đề trong quá trình học đàn guitar khiến bạn gặp khó khăn thì đây chính là bài viết phù hợp với bạn. Hoặc nếu bạn mới bắt đầu tự học đàn guitar thì những phương pháp trong bài viết này sẽ rất hữu ích để bạn có cách học đàn guitar phù hợp và nhanh chóng tiến bộ.

5 Cách Học Guitar Tiến Bộ Nhất Tại Nhà

học guitar tại nhà

1. Đừng đánh giá thấp công nghệ cơ bản

Chơi guitar cần sự kết hợp của nhiều kỹ thuật khác nhau để tạo nên một bài hát hay và hoàn chỉnh. Miễn là bạn thực hành một kỹ thuật cơ bản “không đến”, âm nhạc bạn chơi sẽ rất lớn. Chúng tôi đã gặp và giao cho một chàng trai có kỹ thuật chơi guitar và fingerstyle tuyệt vời! Họ có thể chơi những bản nhạc solo rất khó với kỹ thuật siêu việt! Nhưng cho đến khi chứng kiến ​​cô chơi đệm đàn, chúng tôi mới… “té ngửa” vì anh không có chút kiến ​​thức nào về phách và giai điệu. Thậm chí nhìn anh ấy chơi đệm như những người mới của mình, thật không thể tin được!

học guitar tại nhà

Dành nhiều thời gian cho các kỹ thuật cơ bản, và nhớ đừng bỏ qua bất kỳ bước nào. Nếu bạn đang chạy, hãy đảm bảo mỗi nốt đều tròn và đều. Nếu bạn đang tập luyện, hãy tập với Máy đếm nhịp hoặc máy đếm nhịp để đảm bảo bạn tập đúng cách…. Tìm kiếm các nguồn tài liệu trực tuyến, lựa chọn và thực hành cẩn thận từng kỹ thuật. Đó là một trong những cách tự học đàn guitar tại nhà giúp bạn tiến bộ đều đặn và ổn định.

2. Tập luyện, tập luyện và tập luyện!

Điều này nghe có vẻ… hiển nhiên!?! Bởi vì tôi không luyện tập, tôi không thể chơi guitar! Nhưng với một gia sư dạy đàn guitar tại nhà như bạn, liệu bạn có tự tin rằng mình đã biết cách luyện tập đúng đắn?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chơi guitar (hoặc bất kỳ nhạc cụ chơi tay nào khác) là khả năng nhớ các vị trí tay của bạn. Cho dù bạn đang chơi piano hay chơi guitar, bạn cần điều khiển các ngón tay của mình ở đúng vị trí Không cần suy nghĩ suy nghĩBằng cách đó, bạn có thể theo kịp nhịp độ của âm nhạc! Nó giống như quán tính của bạn, điều này chỉ có thể đạt được bằng thực hành.

học guitar tại nhà

Đừng tập quá nhiều, hãy tập đều! Sự luyện tập 20 ′ mỗi ngày và luyện tập mọi ngày trong tuần Hiệu quả hơn nhiều so với 4 giờ một ngày, nhưng chỉ một lần một tuần.

3. Nhịp điệu là điều quan trọng nhất

Nhịp điệu là điều cơ bản trong âm nhạc và cũng là một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với nghệ sĩ guitar nói chung và đặc biệt là đệm hát nói riêng. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng nhiều người học guitar tại nhà không quan tâm đến nhịp khi tập guitar. Dù bạn có gõ kỹ thuật ảo diệu như thế nào, hợp âm hay đến đâu mà đánh sai nhịp cũng sẽ thất bại.

Nếu bạn đang luyện tập guitar mà không sử dụng máy đếm nhịp thì có lẽ đã đến lúc tải máy đếm nhịp miễn phí để luyện tập đi bộ.

học guitar tại nhà

4. Học hợp âm chặn song song với hợp âm mở

Vấn đề lớn của nhiều bạn khi học guitar tại nhà là chặn hợp âm! Thật lãng phí vì tính năng chặn hợp âm có thể giúp bạn chơi guitar tốt hơn và tiến bộ hơn bình thường! Có hàng trăm kỹ thuật và bài hát có thể kết hợp với hợp âm chặn, vì vậy dù khó đến đâu, hãy bắt đầu với hợp âm chặn!

học guitar tại nhà

Lần đầu tiên thực hành chặn hợp âm sẽ khó khăn cho bạn, nhưng hãy tin tưởng ở chúng tôi! Với phương pháp luyện tập ở phần 3, chỉ trong 1 tuần, bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng trên khuôn mặt của mình! Càng chơi nhiều, hợp âm càng dễ bị chặn. Đến một lúc nào đó bạn sẽ tự nhủ: “Hồi đó sao mình bấm hợp âm khối khó thế? Làm gì có cái kiểu vặn vẹo đó ??? ”

5. Học thêm nhạc lý

Chúng tôi biết bạn là những người học đàn guitar đơn giản chỉ để thỏa mãn niềm đam mê ca hát và xả stress sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Nhưng điều đó không có nghĩa là học đàn guitar tại nhà không cần học nhạc lý đâu nhé! Có rất nhiều điều thú vị có thể mang lại chỉ bằng cách học hỏi quy tắc hình thành thang âm, hợp âm. Hoặc bạn có thể điều chỉnh các bài hát dễ dàng chỉ qua học các nốt trên phím đàn.

học guitar tại nhà

Chà, lý thuyết âm nhạc giống như một tách cà phê đắng. Có người ghét, có người thích, nhưng khi đã nếm trải, bạn sẽ thấy trong vị đắng đó có rất nhiều điều thú vị để suy ngẫm. Tìm hiểu thêm lý thuyết âm nhạc!

6. Học cách “lắng nghe”

Nghe là một trong những kỹ năng bị “đánh giá thấp” nhất, nhưng lại là một trong những kỹ năng “có lợi” nhất cho việc cảm thụ và biến bạn thành một người chơi guitar xuất sắc (trớ trêu thay?!?). May mắn thay, đối với những bạn tự học guitar tại nhà thì kỹ năng này không khó để luyện tập.

90% những người chơi guitar cừ khôi với khả năng cảm âm siêu việt mà tôi đã gặp đều đến từ việc tự học guitar. Vì họ đều có một điểm chung là yêu âm nhạc và thích nghe nhạc. Hãy tận dụng mọi cơ hội bạn có để luyện nghe. Nghe nhạc live acoustic, nghe nhạc khi làm việc, nghỉ ngơi, … Nhưng không nghe, CẢM THẤY nhiều hơn!

Đoán bài hát đang chơi ở giai đoạn chính hay phụ, đoán vòng hợp âm trong bài hát này là gì và kiểm tra nó sau. Đoán xem bài hát này được chơi bởi bao nhiêu guitar, hay chỉ là solo, … Có rất nhiều cách để bạn luyện nghe, vì vậy hãy biến nó thành một thói quen – một thói quen tốt. Lắng nghe, cảm nhận và chơi cùng, đó là con đường đúng đắn cho những người tự học!

[a*2]

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *