5 CÁCH HỌC GUITAR ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI – ĐƠN GIẢN – HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Học Guitar đang trở thành xu hướng của nhiều người, bởi tính giải trí mà nó mang lại cùng với sự gắn kết. Và học đàn guitar không hề khó mà thậm chí rất dễ nếu bạn nắm bắt được phương pháp học đúng đắn.

Để giúp các bạn mới học chơi đàn có thêm kiến ​​thức, Minh Phụng sẽ hướng dẫn các bạn 5 cách học Guitar đơn giản nhất cho người mới.

cách-học-ghi-ta-tai-nhà

1. Dòng nhạc Guitar yêu thích

Trước hết, khi bắt đầu chơi Guitar, bạn cần xác định được đâu là thể loại nhạc yêu thích của mình. Guitar đệm hát hay guitar solo?

Nếu bạn là người trầm tính, yêu thích âm nhạc nhưng không tự tin với giọng hát của mình thì nên học chơi Guitar Solo. Tuy nhiên, Guitar Solo đòi hỏi người chơi phải có nền tảng và kỹ năng khá cao để có thể chơi các nốt liên tục cho cả bài.

Ngược lại, nếu bạn là người thích hát và muốn tự đánh đàn để hát thì nên chọn Guitar đệm hát. Vì đệm hát là không cần đánh nhiều nốt mà chỉ cần bấm các tổ hợp nốt cố định và lặp đi lặp lại.

How-to-learning-guitar-ear-2

2. Chọn đàn Guitar phù hợp

Đầu tiên, để có thể học chơi đàn hiệu quả, bạn cần xác định được dòng đàn guitar mà mình yêu thích và phù hợp với mình.

Nếu bạn thích hát thì nên chọn Guitar Acoustic, còn nếu bạn muốn chơi Guitar Solo thì nên chọn Guitar Classic.

3. Thực hành ngón tay

Để có thể học Guitar đơn giản nhất, đó là chúng ta phải thành thạo các ngón tay của mình.

Bài tập ngón tay (Etude) là bài tập với tính chất lặp lại các động tác ngón tay giống nhau. Luyện ngón giúp các ngón tay vị trí nốt trên đàn guitar rất tốt.

Sau khi chơi, bạn sẽ không còn bị phụ thuộc vào việc phải nhìn vào cần đàn nữa.

cách-học-ghi-ta-tai-nhà

4. Học đọc Guitar

Guitar là một cách để truyền tải một bản nhạc thông qua các con số, thể hiện vị trí bấm trên dây. Tab guitar cung cấp cho bạn một cách đơn giản nhưng hiệu quả để học guitar, vì tab guitar chỉ định các nốt bạn cần nhấn.

Ngoài ra, Guitar Guitar còn có phần mềm đọc guitar pro, ở phần mềm này bạn có thể nghe mẫu trước sau đó dễ dàng làm theo.

5. Tập luyện chăm chỉ mỗi ngày

Bất cứ điều gì cũng vậy, khi học luôn đòi hỏi sự kiên trì và chăm chỉ của người học. Và học chơi Guitar cũng vậy, nó đòi hỏi người chơi phải thực sự chăm chỉ và nỗ lực thì mới có thể tiến bộ một cách nhanh chóng.

Thời gian luyện tập lý tưởng là từ 45 phút đến 1 giờ mỗi ngày.

Luyện tập không bao giờ là thừa vì luyện tập nhiều giúp đôi tay mềm mại hơn, khéo léo hơn trong cách chơi và nâng cao trình độ.

Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc học chơi Guitar.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂thegioinhaccu

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *