3 yếu tố căn bản để biến đàn guitar classic cũ thành mới như lúc đầu

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Dây nên được thay thế ít nhất sáu tháng một lần


Âm thanh của đàn guitar phụ thuộc rất lớn vào dây đàn mới. Để phù hợp với âm thanh mà cây đàn guitar được thiết kế ban đầu, dây đàn nên được thay thế ba tháng một lần hoặc ít nhất sáu tháng một lần. Ở những nghệ sĩ chuyên nghiệp, việc thay dây thường xuyên là điều không thể thiếu. Có thể một tuần và có thể mỗi ngày trước buổi biểu diễn.

Làm sạch dây thường xuyên

Như nhiều chuyên gia âm nhạc cũng đã nói để giữ cho guitar classic tốt, việc vệ sinh thường xuyên là việc cần làm hàng ngày.

Ngón tay của con người có thể để lại một lượng mồ hôi và dầu đáng ngạc nhiên. Dây đàn sẽ nhanh chóng bị gỉ nếu mồ hôi và dầu không được loại bỏ. Hãy tạo thói quen lau dây ngay sau khi chơi guitar, thay vì để dây bẩn.

Chúng ta có thể lau bằng giấy ướt sau đó dùng giấy khô để lau lại. Hoặc bạn cũng có thể mua một bộ làm sạch chuỗi chuyên dụng.

Nới lỏng các dây chơi ngẫu nhiên trong 1 lần

Một điều lưu ý nữa là khi không sử dụng trong thời gian dài, cần nới lỏng đàn. Nới lỏng vừa để tạo vị trí nghỉ cho đàn vừa để bảo quản dây đàn.
Nếu bạn để nguyên dây đàn khi không sử dụng sẽ dẫn đến các hiện tượng như: dây đàn dễ bị giãn, âm thanh phát ra không giống như ban đầu, …

Vì vậy, khi chúng ta không sử dụng trong một thời gian tốt nhất là nên nới lỏng dây. Vậy nên Guitar cổ điển Những cái cũ của chúng tôi luôn ở mức tốt nhất.

Với những chia sẻ trên, nhạc cụ Minh Phụng chúc mọi người có thể sử dụng và bảo quản cây đàn piano của mình được lâu nhất.

———————–

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Blog:

Trang mạng: thegioinhaccu.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Vinai.official

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂thegioinhaccu

You may also like...