3 tiêu chí chọn mua đàn Piano thích hợp cho người mới

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Với sự đa dạng của các thương hiệu và đàn piano trên thị trường hiện nay, làm thế nào bạn có thể chọn một cây đàn piano phù hợp với sở thích và túi tiền của bạn? và phù hợp với mục đích của mình thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy với những chia sẻ của chúng tôi qua bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích nhất trong cách chọn đàn piano giúp bạn chọn được một cây đàn piano phù hợp. Kính thưa.

3 Tiêu chí chọn đàn piano phù hợp cho người mới

Piano Roland

Kinh nghiệm và cách chọn mua đàn piano

Mua đàn piano cho mục đích học tập: Nếu bạn đang muốn mua cho mình một cây đàn piano dựa trên tiêu chí học vấn thì bạn nên xem mình đang ở trình độ nào để có thể dễ dàng chọn được cây đàn phù hợp. Nếu bạn là người mới bắt đầu học đàn piano, hãy chọn cho mình độ nặng của bàn phím phù hợp với trình độ và kỹ thuật của người chơi, nên chọn những cây đàn có trọng lượng nhẹ bởi ngón tay của bạn lúc này còn yếu, cần luyện tập sau một thời gian nhất định mới được có thể kiểm soát chúng dễ dàng hơn.

Nếu bạn là người đã học đàn một thời gian thì tiêu chí chọn mua đàn sẽ không còn là mục tiêu học tập nữa mà là rèn luyện kỹ năng, nâng cao kỹ thuật chơi đàn. Để làm được điều này, bạn nên chọn bàn phím có phím bấm chắc chắn, độ nặng của phím cao hơn những bàn phím dành cho người mới học. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nâng cao trình độ chơi của mình.

Lựa chọn đàn piano để tham gia biểu diễn, hội thi: Khi mục tiêu của bạn là tham gia các chương trình ca nhạc, các cuộc thi,… thì một cây đàn piano chất lượng tốt là vô cùng quan trọng. Bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn cho mình một cây đàn piano đáp ứng đủ các tiêu chí về chất lượng và kiểu dáng, đặc biệt bạn thích cây đàn đó để bạn có cảm hứng khi chơi.

Thông tin liên quan bạn nên biết:

Chọn một cây đàn piano dựa trên không gian mà nó được đặt: Ngoài mục đích trên, bạn cũng nên chú ý đến tiêu chí chọn đàn phù hợp với không gian đặt đàn nếu mua đàn về đặt trong gia đình. Chọn đàn dựa vào diện tích căn phòng mà bạn sẽ đặt đàn để chọn được cây đàn ưng ý nhất. Tìm hiểu về kích thước của đàn để có được không gian phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Chọn piano theo sở trường âm nhạc: Nếu sở trường của bạn là nhạc pop, jazz hay rock thì những cây đàn piano phù hợp sẽ là những cây đàn có âm sắc tươi sáng, còn nếu bạn thích nhạc cổ điển thì loại đàn bass sẽ là sự lựa chọn. hợp lý hơn.

3 Tiêu chí chọn đàn piano phù hợp cho người mớiPiano Roland

Một số lưu ý khi chọn đàn piano

Khi đã nắm được các yếu tố trên, bạn cũng cần quan tâm đến giá cả và thương hiệu của cây đàn mà mình sẽ chọn mua. Một số thương hiệu đàn piano phổ biến mà bạn có thể lựa chọn như: Yamaha, Roland, Kawai. Nếu nói về âm thanh của đàn thì đàn piano Yamaha sẽ cho âm thanh cao hơn và đàn Kawai sẽ ấm và vang hơn.

Ngoài ra, dựa vào khả năng tài chính của bản thân sẽ giúp bạn lựa chọn được cây đàn phù hợp nhất. Nếu bạn có nguồn tài chính khá dồi dào thì Steinway & Son hoặc Boston là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn muốn lựa chọn loại đàn có mức giá phù hợp thì thương hiệu Kawai sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Ở mức giá thấp hơn, bạn có thể chọn Samick, Ritmuller với kiểu dáng đẹp và âm thanh tốt sẽ giúp bạn chơi những bản nhạc tuyệt vời. Chỉ cần tìm ra những loại nhạc cụ nghe hay và phù hợp với bạn, bạn sẽ có thể sở hữu được những loại đàn tốt cho mình.

vinaiofficial School

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuong

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *