3 Mẹo Đơn Giản Khiến Bạn Học Hợp Âm Guitar Nhanh Tiến Bộ

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Khi nói đến chơi guitar acoustic, có rất nhiều người gặp khó khăn trong việc học hợp âm guitar. Đối với tôi bây giờ, việc học các hợp âm mới đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Lúc đầu, ngón tay của tôi không thể chịu được và ấn vào cổ vô cùng đau đớn, tiếng đàn của tôi nghe khủng khiếp và mọi thứ về guitar hồi đó thật khó. Nhưng tôi vẫn không bỏ cuộc dù ngày càng khó điều khiển ngón tay.

Mặc dù tôi biết ngoài kia có rất nhiều người chơi guitar chuyên nghiệp giỏi hơn tôi rất nhiều, nhưng khi tôi mới bắt đầu chơi, tôi không nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ có thể tự mình tạo ra giai điệu. tôi. Lời khuyên dành cho bạn là: đừng kỳ vọng quá nhiều khi mới tập bấm hợp âm. Hãy kiên nhẫn, dần dần các ngón tay của bạn sẽ trở nên ngoan ngoãn hơn.

Tuy nhiên, có những lúc bạn sẽ rất nản khi không thể “nạp” những hợp âm đó vào đầu đúng không? Nếu vậy tôi sẽ cung cấp cho bạn 3 mẹo học hợp âm guitar sẽ tạo nên sự khác biệt cho bạn !.

cuộc họp nghiên cứu sáng

Bắt đầu học từng hợp âm một cách chậm rãi (nhưng phải chính xác!)

Chắc hẳn bạn cũng đã từng lên youtube và tìm kiếm cách học bấm hợp âm rồi đúng không? Và hầu hết trong số họ đưa ra hướng dẫn cực kỳ, cực kỳ nhanh chóng! Họ thậm chí còn không đề cập rằng bạn phải thực hành báo chí thực sự chậm rãi. Vì vậy, bạn cảm thấy học cách bấm hợp âm cũng phải nhanh chóng đúng không?

Không! Tôi đã từng nói một câu: “Đừng đòi học chạy khi bạn không đi được”. Cách tốt nhất để học hợp âm guitar là thực sự chậm – rất chậm. Bạn phải luyện các ngón tay của mình vị trí chính xác ngón nào sẽ nằm, và sau đó ngón tay của bạn sẽ dần ghi nhớ vị trí của nó cho mỗi hợp âm.

Và sau đó những thay đổi hợp âm nhanh hơn sẽ đến từ từ. Tốc độ và độ khéo léo của việc bấm hợp âm sẽ dễ dàng hơn nhiều khi não và các ngón tay của bạn hoạt động hoàn hảo cùng nhau khi biết nó đang làm gì. Vì vậy, đừng mong rằng chỉ trong 1 ngày bạn sẽ chuyển được hợp âm như các nghệ sĩ. Cho não và các ngón tay của bạn thời gian để học!

Thử nhắm mắt hoặc nhìn ra chỗ khác trong khi nhấn hợp âm

Nếu bạn đã từng thấy một người chơi guitar có kinh nghiệm, họ chỉ cần nhìn một lần để đảm bảo rằng các ngón tay của họ đã ở đúng vị trí và sau đó họ biểu diễn mà không cần nhìn chính tay mình. Đó là một kỹ năng bạn sẽ có trên con đường luyện tập guitar, nhưng bạn nên luyện tập càng sớm càng tốt.

cuộc họp nghiên cứu sáng
Cố gắng không nhìn vào tư thế tay khi bấm hợp âm sẽ là cách nhanh nhất để cải thiện

Ban đầu, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhưng hãy từ từ, đừng quá khích. Luyện ngón tay của bạn để nhớ vị trí của dây, sau đó để ngón tay của bạn bấm các hợp âm. Nếu bấm nhầm dây, chắc chắn bạn sẽ nghe thấy! Điều này không chỉ giúp bạn học hợp âm guitar nhanh hơn mà còn giúp bạn tăng khả năng cảm thụ âm thanh.

Khi bạn chơi guitar mà không cần nhìn vào phím bấm hợp âm nữa, bạn sẽ tăng khả năng cảm nhận âm thanh của mình lên gấp nhiều lần. Ngoài ra, bạn sẽ chủ động hơn trong việc bấm hợp âm mà không cần dựa vào mắt. Thử tưởng tượng một ngày mất điện, không laptop, không smart phone, không đèn điện, tối thì bạn thử ôm cây đàn và hát solo, sẽ rất thú vị đấy!

Đừng nản lòng với một hợp âm khó

Có một số hợp âm rất khó bấm, đặc biệt là những hợp âm có ngón tay ngắn hoặc nhỏ. Ví dụ, hợp âm F chặn yêu cầu bạn đặt một ngón tay trên toàn bộ đầu. Nó khá khó nên nhiều bạn lười và bỏ nó sang một bên. Nhưng có điều, hợp âm F rất quan trọng vì nó được sử dụng trong nhiều bài hát đơn giản. Bạn có thể sử dụng capo để tránh nhưng nếu không có nắp capo, hoặc một ngày nắp capo của bạn biến mất thì sao? Có nghĩa là sớm muộn gì bạn cũng phải đối phó với nó.

học kiến ​​thức 2

Tương tự đối với hợp âm G. Bạn phải dùng ngón út để bấm dây 1 trong khi ngón này cực kỳ yếu. Nó đặc biệt khó đối với những người có ngón tay ngắn và nhỏ. Nhưng bạn đừng lo, kiên trì thì sẽ thành công.

Đừng nản lòng trước một hợp âm khó. Mặc dù có thể gây khó chịu vì bạn phải dành quá nhiều thời gian để luyện tập, nhưng cánh cửa âm nhạc sẽ mở ra và bạn sẽ có thể chơi hàng trăm bài hát bằng các hợp âm này. Tin tôi đi, bạn sẽ không hối hận khi bỏ công sức luyện tập chúng đâu.

[a*2]

You may also like...