3 Cách Giảm Đau Tay Hiệu Quả Cho Người Mới Tập Đàn Guitar

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Nếu hỏi ai mới chơi guitar nói riêng và nhạc cụ dây nói chung thì vấn đề đầu tiên ai cũng gặp phải đó là đau tay! Đau tay là phản ứng hết sức bình thường, giống như lần đầu nâng tạ, bạn sẽ bị mỏi cơ chứ không phải do bạn làm gì sai.

Cả đời này bạn sẽ không bị đau như vậy vì cơ thể bạn sẽ dần thích nghi với việc bấm các dây căng của đàn guitar. Sau khoảng 2 tuần siêng năng luyện tập, các ngón tay sẽ bắt đầu se lại, xuất hiện một lớp da dày giúp bạn đỡ đau hơn. Nhưng bạn vẫn có cách để buổi tập ban đầu thoải mái hơn rất nhiều, đây là 3 cách giảm đau hiệu quả cho người mới học guitar.

1. Giảm bớt hành động

Action là độ cao giữa dây đàn và phím đàn, khoảng cách này càng cao thì càng khó bấm, càng đau. Hãy mang cây đàn của bạn đến bất kỳ cửa hàng bán đàn guitar nào để họ giảm bớt thao tác. Giảm hành động này khá đơn giản (và không tốn nhiều chi phí) nhưng tạo ra một thay đổi LỚN. Nếu bạn mang nó đến những cửa hàng dễ thương như Guitar Station, chúng tôi cũng có thể chỉnh sửa nó miễn phí!

đau đầu

2. Nghỉ ngơi

Tốt hơn bạn nên dành một giờ mỗi ngày để chơi hơn 8 giờ chơi liên tục, việc nghỉ ngơi không chỉ giúp bạn đỡ đau mà còn giúp bạn luyện tập nhanh hơn. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng việc nghỉ ngơi thực sự cần thiết để bạn cải thiện việc luyện tập. (Xem thêm những sai lầm của người mới bắt đầu học Guitar)

Hãy để tôi phân tích bạn. Nếu bạn tập 8 tiếng liên tục thì chắc chắn tay của bạn sẽ rất đau và thậm chí là phồng rộp, ngoài ra việc tập luyện liên tục như vậy sẽ khiến bạn bị quá tải và chán nản. Nhưng nếu bạn dành 1 tiếng mỗi ngày, bạn chỉ cần tập 7 tiếng một tuần, nhưng bạn có thời gian để làm quen với cơn đau và tiếp thu những kỹ năng đã tập. Một mũi tên cũng sẽ trúng hai con chim, vì vậy hãy chọn cho mình một cách luyện tập thông minh, đừng chỉ cắm đầu vào luyện mà không có phương hướng.

đau đầu

3. Đừng ấn quá mạnh

Những người mới bắt đầu luyện ngón thường không đủ lực để bấm hoặc bị rè, do sợ bị rè, thường sau khi tập một thời gian các bạn sẽ bị lỗi bấm quá mạnh! Nhấn với lực vừa đủ để khi đánh không bị rụt rè là được, nhưng nếu ấn quá mạnh sẽ chỉ tốn sức và khiến bạn bị đau không đáng có. Điều chỉnh lực hợp lý thì phải tập chứ không nên chỉ ấn mạnh.

Phần kết

Như tôi đã nói ở đầu bài, cơ thể chúng ta thật tuyệt vời, chỉ cần bạn chăm chỉ luyện tập, cơ thể bạn sẽ dần thích nghi với dây, nhưng nếu bạn áp dụng những điều tôi nêu trên thì chắc chắn là như vậy. Bạn sẽ thực hành nhanh hơn nhiều. Chúc bạn tập đàn vui vẻ!

[a*2]

You may also like...