3 bước cơ bản để tự học đàn piano tại nhà cho người mới bắt đầu

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Bạn yêu thích các loại nhạc cụ, đặc biệt là đàn piano nhưng không có thời gian và điều kiện kinh tế để theo học tại các trung tâm dạy đàn chuyên nghiệp. Bạn muốn tự học đàn piano tại nhà thì làm thế nào? Đừng lo, hãy để tôi chỉ cho bạn 3 bước cơ bản sau: bạn có thể tự học đàn tại nhà.

Đầu tư để mua cho mình một cây đàn piano tốt

Đàn piano điện cho người mới bắt đầu chơi dễ dàng

Bạn không muốn đầu tư vào trường học, đó là điều dễ hiểu, nhưng bạn nhất định phải đầu tư mua một cây đàn piano thật tốt để có thể tự học ở nhà. Đàn piano lúc này giống như một vũ khí quan trọng với bạn, sẽ cùng nhau đi trên một chặng đường dài vì vậy hãy mạnh dạn bỏ tiền ra để đầu tư một cây đàn piano chất lượng.

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng đàn piano kỹ thuật số đó là đàn piano kỹ thuật số và đàn piano acoustic. Vì vậy bạn cần định hướng cũng như tìm hiểu về ưu nhược điểm của từng loại đàn để mua cho phù hợp.

Theo kinh nghiệm của những người đã tự học đàn piano tại nhà, bạn nên tập chơi piano kỹ thuật số cho thuần thục rồi hãy chuyển sang chơi piano acoustic. Bởi vì

Những cây đàn piano kỹ thuật số ngày nay được sản xuất với nhiều phần mềm hỗ trợ giúp người chơi có thể tự học đàn tại nhà một cách đơn giản và tiện lợi.

Tốt nhất bạn nên chọn mua đàn piano kỹ thuật số có thêm chức năng ghi âm để sau này có thể nghe lại phần biểu diễn của mình để rút kinh nghiệm cho lần sau tự chơi. Hơn nữa, đàn piano kỹ thuật số cũng có giá thành rẻ hơn so với đàn piano acoustic nên khá phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Để tự học đàn piano tại nhà thì việc đầu tư một cây đàn piano chất lượng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Tìm hiểu về lý thuyết âm nhạc cơ bản

Đọc nốt nhạc là kiến ​​thức âm nhạc cơ bản cần nắm vững

Hiểu và nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về nhạc lý là điều tối quan trọng nếu bạn thực sự muốn tự học đàn piano tại nhà. Nắm vững các khái niệm cơ bản về nhạc lý, biết các nốt nhạc, nhịp phách… Có thể tập chơi theo bản nhạc để thực sự thuần thục 2 tay.

Để học tốt phần nhạc lý cơ bản, bạn cần nắm rõ những khái niệm sau:

– Hợp âm: là giai điệu được kết hợp từ nhiều nốt nhạc chạy với nhau và khi chơi đàn sẽ phát ra âm thanh cùng một lúc. Hợp âm có từ 3 nốt trở lên và được dân trong nghề gọi với các tên hợp âm khác nhau như: hợp âm ba nếu sử dụng 3 nốt, tứ tấu nếu sử dụng 4 nốt, ngũ cung nếu sử dụng 5 nốt và lục thập nếu sử dụng cùng lúc 6 nốt nhạc. . Và hợp âm này có nhiều kết cấu khác nhau qua các dạng như Major, Minor, Dimiished Down hay Augmented….

Trong đàn piano có 14 hợp âm cơ bản mà bạn cần nhớ: 7 hợp âm chính và 7 hợp âm phụ. Các ký hiệu CDEFGAB được gọi là hợp âm trưởng, và các ký hiệu Cm Dm Em Fm Gm Am Bm là hợp âm phụ.

Lưu ý: Nắm chắc các nốt nhạc sẽ giúp việc tự học đàn piano của bạn dễ dàng hơn. Với 7 nốt và ký hiệu ABCDEFG tương ứng trên đàn piano sẽ tương ứng với các nốt La – Si – Do – Re – Mi – Fa – Sol.

Bàn phím: Đàn piano sẽ được chia thành các phím đen trắng khác nhau với tổng số 88 phím. Trong đó các phím màu trắng được gọi là phím tự nhiên và các phím màu đen là phím cơ.

Tìm hiểu tài liệu, giáo trình và video để tự học piano

Chọn kỹ các giáo trình để học đàn piano tại nhà

Đối với những người tự học piano tại nhà, tài liệu, giáo trình và video đóng vai trò như một người thầy. Vì vậy cần chọn lọc kỹ càng để có chất lượng tốt nhất. Bạn nên chọn tài liệu có các bài học piano từ sơ cấp đến nâng cao. Kiến thức cơ bản phải chắc thì việc tự học đàn piano với kiến ​​thức cao mới thực sự dễ dàng.

Bạn nên tìm cho mình nhiều tài liệu, giáo trình học đàn piano phù hợp nhất để luyện tập tại nhà. Nếu là cách học piano tại nhà thì sách giáo khoa thay cho người thầy hướng dẫn bạn trong hành trình học piano. Nên chọn những bộ giáo trình có kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao để các bạn dễ dàng tiếp thu.

Tự học đàn piano tại nhà không khó chút nào, chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi thì chắc chắn sẽ thành công. Hoặc bạn có thể tham khảo một số bài hướng dẫn của Việt Thương Âm nhạc để cải thiện kỹ thuật chơi piano của bạn.

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂hocnhacvn.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *