3 Bài Guitar Solo Fingerstyle Đơn Giản Nhất Cho Người Mới Tập

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Độc tấu guitar Fingerstyle là một lĩnh vực rất thú vị để chơi guitar, và tất nhiên, cũng là một trường phái rất khó để “thành thạo” vì sự đa dạng và phức tạp về kỹ thuật của nó. Đó là lý do tại sao những người tự tập guitar, hay những bạn mới bắt đầu tập solo fingerstyle phần lớn rất háo hức ban đầu dễ nản lòng và dần từ bỏ ước mơ fingerstyle của mình.

Nguyên nhân chính là do bạn không biết luyện solo guitar fingerstyle ở đâu mà chỉ học theo cảm hứng. Những người mới bắt đầu thường nhảy vào tập ngay những bài độc tấu fingerstyle cực khó và “thần thánh”, dễ dẫn đến nản lòng rồi bỏ tập guitar solo.

Vì vậy, khi bắt đầu tập solo guitar fingerstyle, bạn nên tìm hiểu kỹ những kỹ thuật cơ bản cần có của solo guitar fingerstyle. Thực hành kỹ lưỡng các kỹ thuật cơ bản đó sẽ giúp các ngón tay của bạn trở nên độc lập và linh hoạt hơn rất nhiều, vì vậy bạn có thể bắt đầu chơi solo những bài hát khó.

3 bài độc tấu guitar fingerstyle đơn giản nhất

3 bản độc tấu dưới đây giúp người mới bắt đầu có thể chơi được một bài solo hoàn chỉnh, đồng thời rèn luyện các kỹ thuật cơ bản với các ngón đàn.

1. Hôn mưa – Yiruma

Kiss the rain của Yiruma chắc chắn là một trong những ca từ bất hủ nhất mọi thời đại, không chỉ đối với Nhật Bản mà còn thịnh hành đối với Việt Nam chúng ta. Trên thế giới có rất nhiều bản cover guitar cho ca khúc guitar solo fingerstyle này, trong đó có những cái tên đình đám trong đó có Sungha Jung. Đây là một bản độc tấu guitar với giai điệu lãng mạn, tiết tấu không quá nhanh và đặc biệt là kỹ thuật rất đơn giản dành cho những bạn mới tập solo guitar fingerstyle.

Với bài solo ở phím C mà Guitar Station giới thiệu ở trên cùng với tab bên dưới, hy vọng các bạn mới chơi guitar fingerstyle sẽ có thể học và luyện tập cho mình những cây đàn solo đầu tiên nhé!

Tải xuống tab Kiss The Rain – Yiruma

2. Dòng sông chảy trong bạn – Yiruma

Bài hát có tên tiếng Việt (được nhiều người dịch không chính thức) là “Sóng Ngầm” – một cái tên mang nhiều ý nghĩa và một cái tên đẹp, bởi khi nghe ca khúc này, chúng ta không chỉ lắng nghe những giai điệu tuyệt vời của nó, mà còn vẽ cho mình một thế giới hoàn toàn giàu trí tưởng tượng …

Vậy là đủ, hehe… Một bài hát khác của Yiruma… Có cảm giác như mỗi bài hát của Yiruma sáng tác và biểu diễn (trên piano), nó tự động cực kỳ phù hợp khi chơi guitar solo fingerstyle vậy! dòng sông chảy trong bạn hơi khó hơn thế Hôn mưaNhưng đây cũng là một trong những cách độc tấu guitar fingerstyle cực đơn giản dành cho người mới bắt đầu. Đặc biệt, bài hát này còn có đoạn điệp khúc rất hay, rất hay cho những ai đang tập chạy nốt từ thấp lên cao.

Một bài hát hay, phù hợp với những người mới bắt đầu, quá xúc động phải không? Cầm đàn và luyện tập! Guitar Station xin trích video của thần đồng Sungha Jung, và hướng dẫn các tab bên dưới.

Tải xuống tab River Flows In You – Yiruma

3. Tình cảm

Ai đã từng cầm guitar, có ý định tập guitar solo thì chắc hẳn ai cũng biết đến bài hát Jeux interdits (hay còn gọi là Lãng mạn). Có lẽ nhiều người nghĩ rằng đây là một bài hát không lời được sáng tác dành riêng cho guitar mà không biết rằng đó là một bài hát có lời bằng nhiều thứ tiếng khác nhau. Ai là tác giả của bài hát này vẫn còn đang tranh cãi liệu tác phẩm có được phổ biến khắp nơi hay không.

Romance có lẽ cũng là một trong những ca khúc guitar mọi thời đại “hớp hồn” biết bao cô gái. Truyền thuyết kể rằng nếu bạn cầm cây đàn guitar và bài hát Romance cho người mình yêu, cô ấy sẽ… nghe thấy tiếng đàn của bạn !! (đùa thôi 😛). Đùa chút thôi, đối với những bạn mới tập solo guitar fingerstyle thì đây là một bài cực kỳ đơn giản, vừa luyện ngón vừa có thể thuần thục được bài solo này. trong một thời gian rất ngắn!

Bấm xem clip hướng dẫn Lãng mạn của Youtuber nổi tiếng Haketu

Hi vọng với 3 cách học guitar fingerstyle đơn giản trên đây, các bạn mới chơi solo sẽ có thể chơi được những bản nhạc đầu tiên trên con đường luyện tập của mình. Chúc may mắn!

[a*2]

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *