12 cách bạn có thể tái tạo động lực chơi piano

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

< style="text-align:justify">Vài tháng đầu năm có thể là khoảng thời gian kỳ lạ đối với các nghệ sĩ piano. Thông thường, chúng ta cảm thấy mất động lực sau khi nghỉ tập thể dục thường xuyên vì có thể chúng ta đã không gặp giáo viên hoặc bạn chơi của mình trong một thời gian. Với hy vọng khơi lại tình yêu của bạn dành cho đàn piano, chúng tôi đã tổng hợp 12 ý tưởng để truyền cảm hứng cho bạn. Dù nghiệp dư, chuyên nghiệp hay chỉ là một người yêu âm nhạc, chắc chắn có điều gì đó ở đây sẽ khiến bạn muốn chơi lại piano!

1. Khám phá lại niềm đam mê của bạn với piano

Gặp gỡ một số nhạc sĩ truyền cảm hứng, những người trở thành bạn bè suốt đời và đã cống hiến cả đời cho âm nhạc. Tìm lại âm nhạc đã truyền cảm hứng cho bạn khi bắt đầu hành trình âm nhạc và chơi các tiết mục quen thuộc cho phép bạn khám phá lại cây đàn piano mà không cần lo lắng về kỹ thuật hoặc bối cảnh.

2. Khám phá âm nhạc đương đại

Có lẽ đã đến lúc bạn nên bước ra khỏi vùng an toàn của mình một chút và trải nghiệm một điều gì đó hoàn toàn mới, để cởi mở hơn với sở thích âm nhạc của bạn. Tôi hy vọng bạn cũng tìm thấy một cái gì đó kích thích sự sáng tạo của bạn.

3. Cố gắng sáng tác nhạc của riêng bạn

Thành phần thực sự không phải là một vấn đề tất nhiên đối với chúng tôi. Nhưng chỉ vì tất cả chúng ta không có những khả năng này một cách tự nhiên không có nghĩa là chúng ta không được tự do sáng tạo và suy nghĩ sáng tạo một cách thường xuyên. Nếu bạn chưa từng thử cách này trước đây, hãy tìm một đoạn clip ngắn trên YouTube, tắt âm thanh và thỏa sức sáng tạo. Như nhà ngẫu hứng nhạc jazz vĩ đại Thelonious Monk đã từng nhận xét “Đàn piano không có nốt nhạc sai”.

4. Cập nhật kỹ thuật của bạn

Nếu bạn đang gặp khó khăn với động lực để chơi piano, có lẽ đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc trau dồi kỹ thuật của mình và thử một thứ gì đó mới.

5. Tham dự các lễ hội hoặc các lớp học cao cấp

May mắn thay, nhiều lễ hội và buổi biểu diễn dành cho các nhạc sĩ sẽ bắt đầu khi thế giới của chúng ta bắt đầu hoạt động trở lại. Có cơ hội chơi với các nhạc sĩ khác, tham gia các cuộc thi thân thiện và nhận phản hồi từ các giáo viên và nghệ sĩ truyền cảm hứng trong các lớp sau đại học có thể là động lực tuyệt vời cho sinh viên.

6. Tạo cơ hội biểu diễn của riêng bạn

Có nhiều cách sáng tạo để tạo cơ hội thực hành cho riêng bạn. Nếu bạn chưa quen với sân khấu, một buổi hòa nhạc nhỏ tại nhà – có thể với một nhạc sĩ khác – có thể là một cách tuyệt vời để bạn chia sẻ nghệ thuật của mình. Tất nhiên, một lợi ích của loại hình biểu diễn thân mật này là bạn có thể chọn người để mời, cho phép bạn tạo khán giả ủng hộ của riêng mình.

Nếu bạn quan tâm hơn đến việc đắm mình trong thế giới biểu diễn ngày càng cạnh tranh, thì cũng có rất nhiều lựa chọn. Một nơi tốt để bắt đầu là tìm các địa điểm nhỏ trong khu vực của bạn (các nhà thờ thường mở cửa cho các đề xuất về buổi hòa nhạc và thường có âm thanh tuyệt vời) có thể quan tâm đến việc tổ chức một buổi biểu diễn. Nếu bạn sẵn sàng quyên góp cho họ để đổi lấy việc sử dụng không gian của họ, điều đó thực sự có thể làm tăng sức hấp dẫn của họ và đôi khi loại bỏ phí thuê nếu họ chưa tổ chức một chuỗi buổi hòa nhạc thông thường.

7. Kết nối với các nghệ sĩ piano khác

Nếu bạn thấy mình ở một mình trong phòng tập của mình, hãy cân nhắc kết nối với một số đồng nghiệp của bạn. Có nhiều cách bạn có thể thực hiện, cả trực tuyến và ngoại tuyến.

8. Chơi với các nhạc sĩ khác

Bạn đã bao giờ cố gắng thành lập một bộ đôi hoặc một nhóm nhỏ với các nhạc sĩ không phải nghệ sĩ piano? Kho nhạc thính phòng rất rộng lớn và chỉ cần nhìn vào thôi cũng có thể mở ra cho bạn rất nhiều con đường mới.

9. Đi xem hòa nhạc

Không gì bằng xem nghệ sĩ dương cầm yêu thích của bạn chơi, đặc biệt là khi họ đã chơi thứ gì đó mà bạn quan tâm. Thật không may, thực tế là các buổi hòa nhạc có thể khá tốn kém, đặc biệt là khi bạn bao gồm cả đi lại, ăn uống và thậm chí có thể cả chỗ ở.

10. Tìm hiểu thêm về nhạc cụ của bạn

Điều rất quan trọng cần nhớ là phần lớn các tiết mục mà chúng ta chơi không được hình thành trên các nhạc cụ mà chúng ta đã quá quen thuộc ngày nay, vì vậy nó thực sự đáng để đi sâu vào lịch sử của nhạc cụ. Có rất nhiều nơi để bạn có thể tự mình trải nghiệm những nhạc cụ này nếu bạn đủ can đảm để hỏi; Bảo tàng, nhạc viện và thậm chí một số ngôi nhà lịch sử có các nhạc cụ thời kỳ và bạn thường sẵn sàng thử các nhạc cụ bàn phím của họ nếu bạn quan tâm (miễn là chúng ở trong tình trạng tốt).

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các nhạc cụ hiện đại hoặc chỉ muốn thử một số cây đàn piano tốt nhất hiện nay, hãy ghé thăm phòng trưng bày đàn piano gần nhất của bạn và dành vài giờ ở đó. Bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì bạn có thể tìm hiểu về sự phức tạp và đặc thù của những cây đàn piano hiện đại.

11. Tìm một giáo viên hoặc người cố vấn

Điều này có thể gây ngạc nhiên đối với một số người, nhưng hầu hết các nghệ sĩ piano hàng đầu vẫn thường xuyên gặp gỡ giáo viên hoặc hỏi ý kiến ​​của giáo viên về cách chơi hoặc cách định hướng nghề nghiệp của bạn. Ngày nay có rất nhiều nguồn để giúp bạn tìm một giáo viên. Liên hệ với các trường đại học, nhạc viện và trường âm nhạc có thể là một nơi tốt để bắt đầu.

12. Đặt mục tiêu có thể quản lý được

Một trong những cạm bẫy lớn nhất của chúng ta khi con người cố gắng tiếp nhận quá nhiều cùng một lúc. Thật tuyệt khi chúng ta hào hứng với việc học một bản nhạc mới, nhưng nếu không cẩn thận, sự hào hứng đó có thể nhanh chóng trở nên không thể kiểm soát được. Câu hỏi bạn cần tự hỏi là: “Tôi có hài lòng về mặt âm nhạc với tiết mục hiện tại của mình không?”. Giải pháp là đặt ra những mục tiêu nhỏ, có thể quản lý được.

chúc bạn thành công!

[a*2]
————————
꧁༺Tham khảo༻꧂vietthuongshop

You may also like...