10 Sai Lầm Của Người Tự Tập Guitar (Phần 2)

Print Friendly, PDF & Email

[a*1]

Khi bạn học bất kỳ kỹ năng mới nào, bạn hoàn toàn có thể mắc lỗi, nhưng đôi khi bạn thậm chí không nhận ra mình đã sai ở đâu. Dưới đây là 10 lỗi phổ biến của người học guitar:

6. Không tập luyện thường xuyên

Tập thể hình cũng giống như học ngoại ngữ hay cử tạ, nếu không luyện tập thường xuyên thì chắc chắn sẽ chơi xấu chứ không phải bạn vẫn đánh giỏi sau hai năm bỏ bê. Nhưng nếu bạn luyện tập thường xuyên, dù bạn chỉ tập một ít mỗi ngày thì sau một thời gian bạn vẫn có thể cảm nhận được sự tiến bộ của mình. Tiến hay lùi là do bạn lựa chọn, đừng cho rằng mình sẽ giậm chân tại chỗ.

tap-middle-high-do

7. Không có mục tiêu

Khi làm bất cứ việc gì cũng cần có mục tiêu, mục tiêu giúp bạn xác định được hướng đi trong tương lai. Nếu bạn chưa đặt mục tiêu cho việc tập đàn guitar thì bạn nên đặt ra ngay, hãy nghiêm túc với mục tiêu và bạn sẽ bất ngờ vì sự tiến bộ của mình. Mục tiêu của bạn càng cụ thể, càng rõ ràng thì con đường của bạn càng dễ dàng.

mục tiêu đề ra

8. Lặp lại mệt mỏi

Đây cũng là một lỗi rất hay gặp khi tự luyện tập mà khi mới tập, bạn tập rất nhanh, tiến bộ từng ngày, nhưng bỗng nhiên không biết phải tập gì và cứ lặp đi lặp lại những thứ đã tập một cách nhàm chán. . chán. Nguyên nhân khiến bạn mắc phải sai lầm này là do bạn không có mục tiêu và không chịu làm mới bản thân. Luôn tìm kiếm những điều mới phục vụ cho mục tiêu của bạn. Nhàm chán là kẻ thù của nghệ thuật, hãy tìm kiếm ý tưởng, thử thực hành các kỹ thuật bạn thích, quay clip bạn đánh (chắc chắn bạn không muốn tải lên 10 clip của fan ballad giống nhau).

Tay chơi guitar đang ngủ

9. Thiếu tập trung

Khi luyện tập, hãy cố gắng hết sức để luyện tập nghiêm túc. Thà dành 30 phút tập luyện nghiêm túc còn hơn buổi chiều vừa lướt Facebook vừa tập! Bạn có thể nghĩ tôi đang nói đúng, nhưng nếu bạn muốn luyện bàn phím hiệu quả, không mất nhiều thời gian thì bí quyết chính là sự kiên trì và nghiêm túc. Rèn luyện khả năng tập trung còn giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, cuộc sống tốt đẹp, giàu có hơn,… Vì vậy, hãy tập đàn nghiêm túc hơn nhé!

10. Đừng rèn luyện đến cùng

Hiện nay trên mạng có hàng triệu khóa học guitar online từ miễn phí đến trả phí, ngoài việc lựa chọn một khóa học phù hợp thì việc theo đuổi khóa học đó cũng vô cùng quan trọng. Một câu chuyện phổ biến là bạn đang luyện tập theo một khóa học, nhưng đến một bài học nào đó, bạn cảm thấy quá khó và bạn quyết định chuyển sang khóa học khác. Với thói quen này cuối cùng bạn sẽ chẳng đi đến đâu, chẳng có kết quả gì. Nếu bạn đã chọn được một chương trình học phù hợp, thì bạn hãy theo đuổi nó đến cùng, đừng bỏ cuộc giữa chừng, làm gì có chuyện đó! Nếu bạn theo đuổi nó đến cùng, bạn chắc chắn sẽ thành công. Trong trường hợp bạn tập theo một clip hướng dẫn nào đó, hãy tập cho đến khi chơi được trọn vẹn bài này rồi chuyển sang bài khác. Không đứng núi này trông núi nọ.

[a*2]

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *